Golf for newbie (Kỳ V)

April 5, 2019

Bạn là người mới đến với golf? Tham khảo những chỉ dẫn sau để có được bước tiếp cận đúng ở ngay những thời điểm đầu tiên.

Phần 7: Outing lần đầu

Việc chơi golf hàng ngày và chơi ở một giải đấu là hoàn toàn khác nhau. Tham khảo 4 điểm sau để giúp bạn tự tin hơn khi lần đầu tham gia một sự kiện.

1 NM RÕ TH THC

1

Golf có rất nhiều thể thức thi đấu khác nhau cho cả đấu đồng đội và cá nhân. Ngoài việc cố gắng đánh ít gậy vào lỗ nhất, bạn cũng phải hiểu tường tận về các thể thức thi đấu để tối đa hóa chiến thuật và tiết kiệm thời gian. Việc ghi điểm cũng rất quan trọng, nếu bạn ghi scorecard sai so với thực tế, bạn sẽ bị phạt gậy hay nặng hơn là truất quyền thi đấu.

DNG C ĐÁNH DU

2

Ngoài gậy golf, 2 dụng cụ cần thiết khi bạn dự các giải đấu là bút dạ và đồng xu. Dùng bút dạ tô lên bóng những dấu chấm hoặc đường kẻ để nhận biết bóng của mình. Việc chỉ ghi nhớ loại bóng của mình (VD: Titleist 1, Callaway 2, Nike 3…) là không đủ để phân biệt bóng của bạn với đối thủ. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn bóng với ký hiệu khác một chút để phòng trừ trường hợp cần đánh bóng dự phòng.

Dùng đồng xu để đánh dấu bóng của bạn trên green, vì tee sẽ không được phép cắm ở khu vực này.

Bạn nên rất cẩn thận trong những việc đánh dấu trên, nếu không muốn bị nghi là gian lận.

3 GI TÂM TRNG VUI VẺ

3

Khi tham dự một giải đấu, bạn sẽ phải chịu những áp lực và thử thách với từng cú đánh của mình khi có mục tiêu là giải thưởng. Nhưng hãy nhớ, đây chỉ là những sự kiện thông thường và sẽ không ai quan tâm nếu bạn chơi tệ. Bạn không phải một golfer chuyên nghiệp và không luyện tập hằng ngày, điều mà mọi người cần ở bạn chỉ là cảm giác thoải mái với nhau. Tức giận và chửi thề là điều vô cùng không nên, đặc biệt khi bạn là người mới.

Bạn không phải một golfer chuyên nghiệp và không luyện tập hằng ngày, điều mà mọi người cần ở bạn chỉ là cảm giác thoải mái với nhau. Tức giận và chửi thề là điều vô cùng không nên

ĐỪNG HC THÊM BÀI TP NGAY TRƯỚC MT GII ĐẤU

4

Sẽ không có gì là sai nếu bạn muốn giành chiến thắng hay ghi được điểm số tốt nhất, nhưng đừng bao giờ cố học thêm một bài tập nào đó hoặc sửa swing của mình trước một giải đấu. Vòng swing trong golf tốn thời gian để điều chỉnh, và chắc chắn bạn sẽ đánh mất sự tự tin nếu có quá nhiều suy nghĩ trong đầu, nhất là trong lần đầu tham dự một giải đấu. Hãy thi đấu với những gì bạn sẵn có.

 

Đăng bởi Hà Phan
  2

  Như thế nào là một caddie tốt? (phần 1)

  1

  Tầm quan trọng của luyện tập thể hình golf

  Untitled

  Tiếp xúc bóng ổn định

  VPGA Tour Nguyen Thai Duong

  Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic

  1

  Golf cho người mới (Phần 2)

  Greg-Norman-1996-Masters-illo-hero

  Hãy chơi theo cách của riêng mình

  3

  Chơi golf trong mưa

  1

  Sửa lỗi slice bóng