Chơi golf tuổi ngũ tuần

September 18, 2018

HLV Mark Chambers chia sẻ những bí quyết để có thể chơi golf tốt khi bạn đã bước sang tuổi ngũ tuần.

-MARK CHAMBERS-

Gary Player
Gary Player

Tháng 8 vừa qua tôi đã bước sang tuổi 50. Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể tôi sẽ không còn dẻo dai như xưa nữa. Tôi nghĩ rằng, khi tuổi tác thay đổi thì swing của chúng ta cũng cần phải thay đổi. Dù không còn trẻ khỏe, tôi vẫn hi vọng mình giữ được độ chính xác cũng như kiểm soát được khoảng cách bóng. Tóm lại, việc thay đổi là cần thiết.

Sau đây là vài tip dành cho những golfer ở độ tuổi 50:

 1. Mở chân phải và lùi chân phải về phía sau một chút để tạo thế đứng gần về phía mục tiêu. Điều này cũng giúp bạn xoay người dễ dàng hơn và giữ được mặt phẳng vai trong quá trình backswing.
 2. Không cố duỗi căng tay trái khi backswing, bạn có thể gập tay trái một chút. Cánh tay hoạt động như một đòn bẩy kết hợp với phần cổ tay để tạo lực khi swing.
 3. Cổ tay cần linh hoạt đặc biệt trong quá trình backswing. Cánh tay trái tạo với thân gậy một góc nhỏ hơn bình thường khi backswing. Điều này giúp bạn tăng độ trễ của cổ tay khi downswing.
 4. Chuyển trụ sang chân trái khi downswing. Bạn có thể hơi nhao đầu sang phải khi backswing và đừng ngại bước sang trái sau khi tiếp xúc bóng. Huyền thoại golf Gary Player vẫn thường bước chân sang trái khi ông kết thúc cú đánh của mình.

Tip: NẾU BẠN CHƯA THỂ ĐÁNH BÓNG XA, HÃY THỬ NHỮNG MẸO NÀY, THẢ LỎNG TOÀN BỘ CƠ THỂ ĐỂ TẬN DỤNG TỐI ĐA KHẢ NĂNG CỦA CƠ THỂ MÌNH.

Đăng bởi Hà Phan
  Capture 1 copy

  Tận dụng mặt đất để có cú đánh hiệu quả

  NKQ_4482

  Downswing hiệu quả

  1

  KHẮC PHỤC LỖI OVERSWING

  NKQ_4447

  Bài tập Putting theo chuẩn PGA Tour

  2.1

  Golf for Newbie

  6

  6 cách để hạ handicap

  GolfTEC-Featured

  Cách giảm Handicap xuống dưới 30

  Swing-a-Driver-Step-10Bullet1

  Tư thế setup chuẩn cho từng loại gậy