Cách thoát khỏi bunker sâu

March 15, 2018

Điểm khác biệt lớn nhất giữa việc đánh bóng ở bunker thường với bunker sâu là lượng cát bạn phải đánh. Nếu muốn bóng bay lên cao nhanh chóng, đầu gậy phải đánh vào nhiều cát hơn và bài tập sau đây sẽ cho bạn biết bao nhiêu là đủ.

Stacy-Lewis-hitting-out-of-bunker

Lấy vị trí bóng là tâm và vẽ 1 đường tròn trên cát với bán kính khoảng 2 inch. Bắt đầu đứng vào vị trí address, bóng nằm phía trước chân trước, sau đó nhặt bóng lên để chỉ còn lại hình tròn. Dìm chân vào cát để có tư thế vững hơn và bắt đầu mở mặt gậy wedge trước khi nắm chặt gậy. Có thể nhiều golfer nghiệp dư sẽ không tự tin với việc mở mặt gậy. Nhưng hãy yên tâm, trong bunker, gậy wedge của bạn được thiết kế để đánh bóng trong những tình huống cần mở mặt gậy thế này. Trên thực tế, bạn nên mở mặt gậy trong suốt cú đánh.

Bí quyết ở đây là, tại impact và follow-through, hãy nghĩ đến việc di chuyển cả 2 tay hướng vào túi quần trái. Việc này sẽ giúp đầu gậy đi thấp, sang trái và mở, và cắt nhanh qua bóng.

Mục tiêu của bài tập là đánh bóng vào cát và khiến cho vòng tròn đã vẽ biến mất. Để thực hiện điều đó, bạn phải đánh lùi ra sau tâm vòng tròn 1 vài inch, và swing thật mạnh mẽ.

Kết hợp mục tiêu với bí quyết ở trên, bạn sẽ thấy việc thoát khỏi bunker sâu không đến nỗi quá khó!

Đăng bởi Hà Phan
  Capture 2

  Golf for Newbie- Kỳ II

  2110

  30-11-5 Những thông số quyết định cú đánh hoàn hảo

  NKQ_4494

  Để cú đánh Pitchinh chuẩn xác hơn

  3.1

  Cách đánh bóng backspin

  fullsizeoutput_2c

  Rèn luyện sức bền

  Capture 1 copy

  Tận dụng mặt đất để có cú đánh hiệu quả

  NKQ_4482

  Downswing hiệu quả

  bìa

  Tập golf hiệu quả cùng Justin Thomas