Cách giảm Handicap xuống dưới 30

October 11, 2018

Giảm handicap là quá trình được thực hiện từng bước. Làm theo những điều sau đây để giảm handicap của bạn xuống dưới mức 30.

High Handicapper

By Mark Chambers

HIT THE FAIRWAY – Đánh bóng vào fairway

Đây là điều thực sự quan trọng và bạn cần hiểu điều này không có nghĩa rằng bạn phải đánh tốt driver. Sử dụng gậy gỗ để đánh cú phát bóng sẽ an toàn hơn nếu bạn không đánh tốt driver. Khi bạn luyện tập, hãy tập phát bóng với gậy gỗ. Điều này có thể mang lại cho bạn sự tự tin mà bạn tìm kiếm bấy lâu nay.

DEVELOP A FAIRWAY SHOT – Cải thiện cú đánh trong fairway

Nếu bạn quen đánh 1 gậy trong fairway dài hoặc  tiếp cận green thì bạn sẽ luôn đảm bảo điểm số của mình. Phần lớn người chơi có xu hướng đánh tốt gậy Hybrid hoặc Rescue hơn là gậy gỗ hoặc gậy sắt dài. Nếu bạn là một trong những người nằm trong số đông thì hãy cân nhắc bổ sung 1 cây hybrid trong túi gậy. Còn nếu không, tôi gợi ý bạn nên đánh tốt gậy sắt 7 trong hầu hết mọi tình huống.

GolfTEC-Featured

THE SHORT APPROACH – Cú đánh tiếp cận green

Đừng tham đánh vào những phần dễ nhất hoặc an toàn nhất trên green. Quá nhiều lần tôi thấy người chơi cố gắng đánh những cú giống như những tay golf trên PGA tour. Bạn nên chấp nhận rằng bạn có thể chơi những cú không quá gần cờ và vẫn có cơ hội để gạt bóng vào lỗ. Thay vì đánh bóng bổng lên không khí, hãy thử lăn bóng vào green với gậy sắt 9 hoặc một gậy khác có độ mở ít hơn.

RANGE PRACTICE –  Luyện tập ở sân tập

Hãy dành phần lớn thời gian tập driver, hybrid và pitching wedge. Hãy kiểm tra bản thân bằng cách đánh 10 cú driver vào vùng mục tiêu tương tự như fairway và ghi lại độ chính xác của bạn (thang điểm 10). Hãy chú ý đến hình dạng đường bóng và cố gắng đánh những cú tương tự khi bạn lên sân. Nếu bạn slice bóng, hãy đánh cú slice.

SHORT GAME PRACTICE – Luyện tập short game

Bắt đầu luyện tập kỹ năng đánh có mục tiêu. Có nghĩa là đánh chip, bunker và pitch đến vùng mục tiêu cụ thể. Đối với bunker hãy xem trong 10 cú đánh, bạn đánh được bao nhiêu cú cách hố 4 yard. Khi chipping 10 cú, bao nhiêu cú chip cách hố 2 yard. Với những cú putt dài từ 15 đến 20 yard hãy xem bạn có thể đánh bao nhiêu cú trong 10 cú cách hố 1 yard.

Cuối cùng, khi bạn chơi trên sân hãy đánh những cú đang là điểm mạnh của bạn. Đừng cố đánh những cú bạn chưa luyện tập bao giờ. Hãy chơi an toàn khi cần thiết và xem handicap của bạn giảm xuống như thế nào!

Đăng bởi Hà Phan
  Capture 1 copy

  Tận dụng mặt đất để có cú đánh hiệu quả

  NKQ_4482

  Downswing hiệu quả

  1

  KHẮC PHỤC LỖI OVERSWING

  NKQ_4447

  Bài tập Putting theo chuẩn PGA Tour

  2.1

  Golf for Newbie

  6

  6 cách để hạ handicap

  1

  Chơi golf tuổi ngũ tuần

  Swing-a-Driver-Step-10Bullet1

  Tư thế setup chuẩn cho từng loại gậy