Putting trong điều kiện gió

September 21, 2017

Gió là 1 trong những yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến điều kiện thi đấu của bạn. Trên green cũng không phải ngoại lệ, vì vậy ta cần 1 tự thế putt vững vàng hơn để khắc phục chúng.

private-lessons-windy-putting
Đứng rộng hơn, tay cầm putter thấp hơn

Gió không những gây ảnh hưởng tới đường bóng khi putting, mà nó còn khiến bóng lăn khỏi vị trí cố định. Tại St. Andrews nơi diễn ra The Open 2015, trận đấu đã phải tạm dừng nhiều lần vì gió thôi quá mạnh lên tới 40 dặm/giờ và khiến bóng lăn khỏi green.

Khi putting trong điều kiện gió, nó sẽ khiến bạn bị phân tán tư tưởng và khó có thể tập trung vào pha gạt bóng. Bí quyết để khắc phục nó là bạn cần 1 tư thế ổn định bằng cách dồn hết trọng lượng cơ thế xuống sàn và cố đứng thật vững. Ban đầu hãy đứng với tư thế đứng putt bình thường, sau đó dần dần dịch hai chân ra rộng hơn so với vai. Tiếp theo, cầm gậy thấp hơn so với bình thường sao cho ngón tay bạn chạm được vào phần kim loại của cây putter.

Những sự điều chỉnh này sẽ hạ thấp trọng tâm cơ thể của bạn, giúp bạn “kết nối” được với mặt đất và có được 1 cú putt dễ dàng và tự tin hơn.

Tác giả Hà Phan
  Đây là tư thế swing cơ bản của pitch, trọng lượng luôn đổ dồn về chân trái trong suốt cú swing, đồng thời backswing có kiểm soát hơn và hướng thẳng về trước.

  Pitching tips

  Stacy-Lewis-hitting-out-of-bunker

  Cách thoát khỏi bunker sâu

  Adv_QCO2018

  Bí mật của Jon Rahm

  NKQ_1174

  Pitching tips

  Cách chọn gậy hiệu quả cho người mới chơi

  Setup - swingplane

  Làm chủ việc luyện tập

  1

  Putting tips

  5

  Vượt bẫy cát