Kỹ thuật putting hoàn hảo

July 10, 2018

Cải thiện kỹ năng putting là cách nhanh nhất để golfer có điểm số tốt hơn cũng như giảm số gậy đánh trên sân. Tuy nhiên, đây là phần lại hay bị bỏ qua và  tập sai cách.

HLV Gavin Sutherland

Giảng viên Golf Cao Cấp – Học viện Golf Els Việt Nam

Kỹ thuật putt là kỹ thuật cá nhân và có rất nhiều loại putter khác nhau, thiết kế đầu gậy, thiết kế grip, độ dài thân gậy và kiểu đánh khác nhau nhưng sẽ có một vài kỹ thuật cơ bản mà những vận động viên có cú putt tốt trên tour sẽ thực hiện để đánh bóng vào hố dễ dàng hơn. Hãy thực hiện theo những bước sau để có điểm số thấp hơn:

Set up thân gậy và cánh tay trước thẳng hàng vào nhau:

1

2

Điều này cho phép cánh tay và vai điều khiển đầu gậy putt tốt hơn để đảm bảo mỗi cú đánh đều đặn.

Sử dụng vai:

3 (2)

3

4

Những vận động viên putt giỏi nhất sử dụng chủ yếu ngực và vai khi thực hiện cú putt. Sử dụng tay và cổ tay để kiểm soát putter chắc chắn sẽ dẫn đến việc kiểm soát khoảng cách không tốt và ngắm hướng sai. Vai đung đưa 1 cách nhẹ nhàng sẽ giúp cho cú putt có nhịp độ đều đặn nhịp nhàng.

Vòng cung nhẹ nhàng:

Rất nhiều học viên của chúng tôi muốn giữ cho putter đi thẳng về sau và thẳng ra phía trước, thế nhưng cú putt đúng sẽ có hình dạng vòng cung nhẹ trong cú đánh. Nếu bạn thực hiện bước 1 và 2 đúng, putter sẽ vòng cong nhẹ và mặt gậy sẽ luôn vuông góc với vòng cung đấy.

5

6

7

Thực hiện theo 3 bước đơn giản trên bạn chắc chắn sẽ đánh được cú putt đều đặn và ổn định. Những vận động viên có cú putt tốt nhất thế giới không hẳn có kỹ thuật hoàn hảo nhưng họ thực hiện cực kỳ đều đặn với kỹ thuật của riêng họ, mỗi cú đánh được thực hiện với cùng kỹ thuật lặp đi lặp lại. Hi vọng 3 tips nhỏ trên sẽ giúp bạn có điểm số tốt hơn.

HỌC VIỆN GOLF ELS VIỆT NAM (EPGA VN)
www.EPGA.com.vn
Hotline: 0968 374 286
Khu Đô Thị Ecopark, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên, Việt Nam

 

Đăng bởi Viet Nam Golf Magazine
  1

  Bài Tập Chip Thấp

  NKQ_1582

  Bí quyết Pitch bóng cao

  1

  Tăng sức mạnh cho cú swing (Kỳ I)

  3 (3)

  Cách phát bóng (Phần 2)

  bia

  3 cú đánh hiệu quả của Brooks Koepka

  ELS PC 1790

  5 bước để con trẻ yêu golf

  NKQ_1535

  Tập xoay gậy khi backswing

  3

  KIỂM SOÁT GAME ĐẤU NHƯ TOMMY FLEETWOOD