Chuyển tới nội dung

Tìm hiểu về rescue

Sự ra đời của gậy rescue (hybrid/utility) đúng như tên gọi của nó là "cứu cánh" cho tất cả golfer trong những lúc bóng vào tình trạng khó khăn.

Theo thời gian, qua các thế hệ Rescue còn được các hãng gậy biến tấu thành những cây gậy dành cho những cú đánh trong Rough hoặc từ Fairway bunker lên thẳng green với khoảng cách xa. Dưới đây là những dòng Rescue đang thịnh hành trên thị trường.

HONMA BEZEAL 525 UTILITY

Tìm hiểu về rescue

Nằm trong dòng sản phẩm BeZeal được mệnh danh là dễ đánh và chú trọng vào khoảng cách của Honma, BeZeal 525 Utility cho một cảm giác dễ đánh ngay khi thử gậy vì tất cả các cú đánh bóng đều cất cao high trajectory và lúc rớt xuống thì ít bị lăn. Chính vì thế, các cú đánh on green ôm cờ là sở trường của BeZeal 525 Utility. Việc sử dụng các loại shaft nhẹ dưới 50 gram cũng làm cho cây gậy cầm lên thoải mái hơn nhiều và golfer sẽ tự tin ra lực hơn, đặc biệt là các golfer có Handicap cao đang cần sự chính xác và thoải mái, sẽ rất thích shaft Vizard của dòng gậy BeZeal. Một trong những điểm vừa trừ vừa cộng của Honma BeZeal 525 Utility là chỉ có 3 loại loft 19, 22, 25 cũng là các loft cơ bản nhất nên nếu golfer nào đang cần 1 cây cậy Rescue đơn thuần sẽ rất dễ lựa chọn nhưng các golfer cần 1 cây gậy Rescue đúng với khoảng cách mình đang cần để thay cho những cây iron 4, 5, 6 thì sẽ gặp khó khăn với quá ít sự lựa chọn như thế này. Nhìn chung, Honma BeZeal 525 Utility là 1 giải pháp “an toàn” cho các golfer handicap cao và trung trong những tình huống éo le trên sân.

Giá: 260USD

GEOTECH QUELOT RE16 UTILITY

Tìm hiểu về rescue 1

Có 1 câu nói của các golfer hay ngồi chia sẻ với nhau là đánh golf không những cần kết quả hay mà còn phải có kiểu dáng đẹp để chụp hình, do đó Quelot RE16 Utility được ra đời với cả 2 tiêu chí là kết quả phải tuyệt vời và nhan sắc phải tuyệt hảo. Nhìn vào đầu gậy vàng của Quelot có lẽ 1 số golfer ngại để đưa “em” cày xuống đất vì nó quá bóng bẩy. Nhưng vẻ ngoài của Quelot còn có những đặc điểm ngoài mong đợi như mặt gậy siêu mỏng Maraging 455 steel (mỏng hơn cả thép stainless steel) giúp bóng đi xa nhất có thể và âm thanh với mặt Maraging luôn đanh thép và nghe rất sướng tai. Mặt đáy (Sole) của gậy được thiết kế đặc biệt để giảm ma sát với mặt đất khi tiếp bóng cao nhất mà không làm thay đổi hướng bóng bay và giúp tốc độ bóng được đạt cao nhất. Hay nói một cách khác là các golfer sẽ cảm thấy gậy lướt qua bóng thật nhanh và mượt mà khi swing. Một điểm chú ý trong thiết kế đầu gậy là Face progression (kích cỡ đầu gậy theo từng loft) được Geotech đặc biệt chú ý với 2 tiêu chí là giúp golfer dễ đánh nhất bằng cách bảo đảm mặt gậy luôn square (ngang) với bóng khi tiếp xúc để bóng thẳng và cao hơn. Với 2 màu Silver và Gold, Geotech Quelot RE16 Utility sẽ làm hài lòng những golfer khó tính nhất trong những cú swing đầu tiên.

Giá: 160USD

FOURTEEN HI877 UTILITY

Tìm hiểu về rescue 2

Cảm xúc đầu tiên khi tôi cầm Fourteen HI877 Utility là giống như đang cầm 1 cây gậy đồ chơi vì màu vàng chanh của đầu gậy. Nhưng đừng để cảm giác bị đánh lừa bởi vẻ ngoài trẻ con, Fourteen HI877 được thiết kế không chỉ dành cho những golfer tìm kiếm sự dễ dàng của gậy Rescue mà còn có những loại shaft được dành riêng cho những golfer handicap single. Hãng Fourteen lần này đã kiến tạo ra một sản phẩm không chỉ là cứu cánh cho tất cả golfer trong những hoàn cảnh khó khăn mà còn là một cây gậy phát bóng tuyệt vời cho các golfer tìm kiếm sự an toàn và các golfer single handicap muốn sự chính xác cao trong khi vẫn giữ được khoảng cách xa với vòng swing tốc độ cao của mình. Có thể gọi Fourteen HI877 là Hybrid iron khi có hình dáng bên ngoài giống như đầu gậy sắt nhưng dày hơn một chút, giúp cho Fourteen HI877 là sự thay thế hoàn hảo của các gậy 3, 4, 5 sắt vì giữ được cảm giác swing của gậy sắt trong khi vẫn đạt được khoảng cách của gậy Rescue thậm chí là gậy gỗ. Fourteen HI877 có 2 dòng shaft 65 gram và 85 gram phù hợp với tất cả tốc độ swing và rất nhiều loft khác nhau từ 18 đến 30 độ để đảm bảo các golfer luôn tìm được sự lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình.

Giá: 300USD

Đăng bởi Thùy Chi
0 lượt thích