Chuyển tới nội dung

AGTC 2017 - Cơ hội và thách thức

Nhân dịp Đà Nẵng đăng cai tổ chức Hội nghị Du lịch Golf Châu Á (AGTC 2017) dưới sự bảo trợ của IAGTO vào tháng 5/2017, Vietnam Golf có cuộc phỏng vấn Trưởng BTC, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám Đốc Sở Du lịch Đà Nẵng về sự kiện đặc biệt này.

2

ÔNG CÓ THỂ CHO BIẾT VÌ SAO ĐÀ NẴNG QUYẾT ĐỊNH ĐĂNG CAI SỰ KIỆN AGTC 2017?

AGTC là một sự kiện có quy mô tầm cỡ quốc tế của ngành công nghiệp du lịch golf châu Á và đem lại những lợi nhuận vô cùng thiết thực cho những địa phương, đơn vị đăng cai tổ chức. Các quốc gia đã từng tổ chức thành công AGTC như Malaysia, Thái Lan, Indonesia đều đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của số lượng khách du lịch golf và doanh thu từ các hoạt động du lịch bình quân lên đến 40 triệu USD cho địa phương đăng cai tổ chức.

Với vị trí địa lý thuận lợi, cửa ngõ đi vào của các di sản thế giới trong khu vực như Hội An, Mỹ Sơn, Huế cùng hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển du lịch đồng bộ và hiện đại, bên cạnh 4 sân golf đẳng cấp thế giới, được thiết kế bởi những tay golf huyền thoại, Đà Nẵng đang tập trung phát triển các loại hình du lịch chất lượng cao. Những năm gần đây Đà Nẵng nhận được nhiều sự quan tâm và là lựa chọn của khách du lịch golf trong nước và quốc tế, chắc chắn AGTC 2017 tại Đà Nẵng sẽ là một cơ hội lớn cho việc quảng bá du lịch golf Đà Nẵng đến các công ty du lịch golf thế giới và các golf thủ, tận dụng tiềm năng phát triển du lịch, đầu tư, hợp tác kinh doanh.

Bên cạnh đó, ngày 15/10/2016, Đà Nẵng được World Travel Awards tôn vinh là Điểm đến Lễ hội và Sự kiện hàng đầu châu Á 2016. Với những sự kiện quốc tế được tổ chức tại Đà Nẵng trong những năm gần đây, AGTC2017 sẽ góp phần quảng bá thương hiệu Đà Nẵng đến thị trường du lịch M.I.C.E quốc tế nói chung và du lịch golf nói riêng.

1

ĐÀ NẴNG ĐÃ TIẾN HÀNH CÁC CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, ngành du lịch thành phố đang phối hợp cùng IAGTO chuẩn bị các điều kiện vật chất, kỹ thuật để tổ chức thành công sự kiện này. Hiện Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thành Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng (ADECC), thuộc khu phức hợp du lịch Ariyana, bao gồm dự án siêu khách sạn với hơn 1000 phòng và villas. ADECC sẽ có quy mô xây dựng 11,000 m2, với 3 tầng gồm phòng hội nghị lớn 2,075 m2 có sức chứa 2500 khách. ADECC sẽ là địa điểm lý tưởng để tổ chức Hội nghị có tầm cỡ lớn như AGTC2017 và APEC sau đó. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang xúc tiến thành lập Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam và tổ chức Hội thảo phát triển du lịch golf Việt Nam.

ĐỂ ĐÓN KHOẢNG 1000 KHÁCH LÀ CÁC HÃNG DU LỊCH VÀ CÔNG TY LỮ HÀNH, ÔNG CÓ TỰ TIN LÀ ĐÀ NẴNG SẼ TỔ CHỨC TỐT SỰ KIỆN NÀY?

Ngành du lịch Đà Nẵng đã phối hợp cùng IAGTO làm việc với các đơn vị cung ứng dịch vụ là các khách sạn, resorts và các công ty du lịch golf, các hãng vận chuyển… để đón tiếp các đại biểu tham dự AGTC 2017. Các tiết mục nghệ thuật đậm đà bản sắc Việt Nam cũng sẽ được biểu diễn để đón tiếp các đại biểu tham dự chương trình. Các sân golf trong khu vực đã đăng ký tài trợ các giải golf trong khuôn khổ Đại hội. Hiện ngành du lịch thành phố đang quảng bá các thông tin về sự kiện và mời các đơn vị kinh doanh du lịch trên cả nước, các doanh nghiệp phát triển hạ tầng sân golf tham gia và tài trợ cho sự kiện quan trọng này theo mô hình hợp tác công tư... Tổng kinh phí dự kiến tổ chức chương trình khoảng 11 tỷ đồng, chủ yếu là từ nguồn xã hội hóa.

3

ÔNG CÓ THỂ CHO BIẾT NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG CỦA SỰ KIỆN VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG BÊN LỀ?

Đại hội Du lịch Golf châu Á AGTC 2017 bao gồm Hội nghị Du lịch Golf Châu Á trong 2 ngày chính 8-9/05/2017 bao gồm các phiên gặp gỡ giữa người bán và người mua, networking và kết nối các doanh nghiệp. Ngoài ra, chương trình cũng bao gồm Tiệc chiêu đãi trên bãi biển (ngày 8/5), Hội thảo Quốc tế về Du lịch Golf (ngày 9/5), chương trình Farm trip và 2 giải golf cho đại biểu, khách mời (từ ngày 10-13/5).

CHÚNG TA CÓ THỂ KỲ VỌNG GÌ TỪ SỰ KIỆN NÀY?

AGTC 2017 sẽ chào đón hơn 600 đại biểu đến từ 36 quốc gia trên thế giới đến tham dự tại Đà Nẵng, với hơn 250 buyers là các công ty kinh doanh du lịch golf quốc tế, chiếm 76% thị phần du lịch nghỉ dưỡng golf trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Dự tính doanh thu từ du lịch golf đối với Việt Nam sẽ tăng 40 triệu USD từ năm 2018, là kết quả trực tiếp của AGTC2017 được tổ chức tại Đà Nẵng. Ước tính các công tác quảng bá của IAGTO dành cho AGTC2017 lên đến 115.000USD. Ngoài ra, IAGTO sẽ tư vấn và bàn giao cho thành phố Đà Nẵng Chiến lược phát triển Du lịch Golf Đà Nẵng 5 năm, giai đoạn 2017/2022.

5

ĐÀ NẴNG SẼ LÀM GÌ ĐỂ THU HÚT KHÁCH DU LỊCH GOLF TRONG NHỮNG NĂM TỚI?

Với số lượng sân golf tại Đà Nẵng và Quảng Nam tăng lên trong tương lai gần, AGTC2017 sẽ là một bước khởi đầu cho sự phát triển du lịch golf đầy tiềm năng của thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Trong giai đoạn phát triển 2017-2022, Đà Nẵng sẽ tập trung phát triển, đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, các sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng cao để thu hút loại hình khách du lịch golf trong khu vực và trên thế giới. Cùng với golf, Đà Nẵng nhắm đến đăng cai những sự kiện thể thao văn hóa đẳng cấp quốc tế để ghi dấu ấn của mình trên bản đồ du lịch quốc tế.

Đăng bởi Thùy Chi
0 lượt thích