VGA Union Cup 2018 – Vẻ đẹp và tinh thần cao thượng

April 9, 2018

VGA Union Cup 2018 đã khép lại với chiến thắng đầy kịch tính của tuyển miền Nam, nhưng chắc chắn những hình ảnh đẹp và giàu cảm xúc về tinh thần thể thao cao thượng mà thành viên hai đội đã cống hiến sẽ luôn được lưu giữ trong lòng người hâm mộ.

25555435_1567772029956169_2122728992_n
Tuyển miền Nam chụp ảnh lưu niệm bên Cúp vô địch (Ảnh: Duy Dương)

QUYẾT TÂM CHIẾN THẮNG

Sau 3 năm chờ đợi, lần đầu tiên đội tuyển miền Nam đã có được chiếc cúp Thống Nhất trong niềm vui, sự hân hoan và hạnh phúc. Trong khoảnh khắc chiến thắng, có lẽ ấn tượng nhất với người xem là hình ảnh đôị trưởng Andrew Hùng Phạm ôm mặt khóc không nói thành lời, anh khóc trong niềm hạnh phúc, anh khóc để giải toả những áp lực đè nặng lên mình trong suốt một năm qua. Chiến thắng của đội tuyển miền Nam thực sự đã giúp họ vượt qua được áp lực tâm lý trong thời gian qua, đối với những người trung lập thì đây là một cái kết đẹp, để cho giải đấu tiếp tục sẽ hấp dẫn hơn trong những năm tiếp theo.

Adv_QCO2018
“Tôi rất hạnh phúc, chiến thắng này vô cùng quan trọng với tôi, cũng như anh em trong đội. Tôi thật sự không muốn khóc trước mặt mọi người, nhưng cái cách chúng tôi giành chiến thắng quá là áp lực và khiến tôi mất kiểm soát” – Đội trưởng tuyển miền Nam Andrew Hùng Phạm (trái) chia sẻ. (Ảnh: Duy Dương)
“Chưa bao giờ tôi có cảm xúc chiến thắng mãnh liệt như thế này, dường như tôi đã quên đi hết những mệt mỏi về thể xác và tinh thần trong những ngày vừa qua khi đội mình chiến thắng vinh quang như vậy. Chúng tôi đã rất lo lắng và áp lực trong giải đấu lần này, có những người còn mất ngủ nhưng rất may là những cố gắng của chúng tôi đã được đền đáp xứng đáng. Tôi xin cảm ơn đến tất cả các đồng đội, cũng như đội trưởng và thành viên của đội miền Bắc đã cùng cống hiến cho một giải đấu thành công” - Đội phó miền Nam Nguyễn Ngọc Khôi (trái) chia sẻ.
“Chưa bao giờ tôi có cảm xúc chiến thắng mãnh liệt như thế này, dường như tôi đã quên đi hết những mệt mỏi về thể xác và tinh thần trong những ngày vừa qua khi đội mình chiến thắng vinh quang như vậy. Chúng tôi đã rất lo lắng và áp lực trong giải đấu lần này, có những người còn mất ngủ nhưng rất may là những cố gắng của chúng tôi đã được đền đáp xứng đáng. Tôi xin cảm ơn đến tất cả các đồng đội, cũng như đội trưởng và thành viên của đội miền Bắc đã cùng cống hiến cho một giải đấu thành công” – Đội phó miền Nam Nguyễn Ngọc Khôi (trái) chia sẻ. (Ảnh: Duy Dương)

TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI

Chưa có giải đấu nào mà tinh thần đoàn kết, tương trợ giữa các thành viên trong đội tuyển lại được thể hiện rõ nét đến vậy. Họ cùng nhau chia niềm hạnh phúc, cùng nhau sẻ nỗi vất vả và cùng nhau thăng hoa trong từng cú đánh.

CẢM XÚC THĂNG HOA

Hình ảnh dòng người đi theo cổ vũ, từng ánh mắt, con tim tập trung hướng về mỗi cú đánh của hai golf thủ là điều mà ít có giải golf nghiệp dư nào ở Việt Nam chúng ta được thấy. Những cổ động viên tìm đến sân không chỉ để cổ vũ cho đội mình, mà họ còn muốn xem những Single Handicap “cứng” của hai miền trình diễn những cú đánh hay và thể hiện những cử chỉ đẹp trên sân. Và có lẽ các cổ động viên, những người yêu golf đã không thất vọng khi họ được sống trong những cảm xúc thăng hoa mà các golf thủ mang lại.

Hoàng Quân tuyển Miền Bắc ăn mừng cùng đồng đội
Hoàng Quân tuyển Miền Bắc ăn mừng cùng đồng đội. (Ảnh: Duy Dương)

VẺ ĐẸP CỦA CÚP THỐNG NHẤT

Cái đẹp của Union Cup đó là tinh thần của các thành viên hai đội. Được khoác lên mình chiếc áo đội tuyển là một vinh dự, là khát khao của nhiều người. Nên mỗi khi thi đấu, họ luôn chơi với quyết tâm cao nhất dù trí lực và thể lực có mỏi mệt.

Union Cup 2018 đã kết thúc vô cùng hấp dẫn, để lại nhiều cảm xúc về tính quyết liệt, sự cân bằng trong từng trận đấu, từng hố đấu. Một giải đấu thể hiện tính đoàn kết, tinh thần vì tập thể của mỗi cá nhân. Trước và sau giải đấu, các thành viên của hai đội luôn là những người bạn, người anh em và quan trọng nhất là những người có một niềm đam mê golf mãnh liệt, mê vẻ đẹp và sự cao thượng của golf.

2 đội tuyển (Ảnh: Duy Dương)
2 đội tuyển (Ảnh: Duy Dương)
Tác giả Duy Dương
  how-to-be-a-great-golf-partner-intro

  “Golf hạnh phúc”

  landscape-view-golf-course-tournament-map-vector-flat-illustration

  NĂM MỚI NÓI CHUYỆN LUẬT GOLF MỚI

  Trần Lê Duy Nhất1

  GOLF VIỆT 2019: MỘT NĂM NGỜI SÁNG?

  Mr Trí

  GOLF CHUYÊN NGHIỆP VIỆT – SẴN SÀNG CẤT CÁNH?

  President Cup 2019

  Dự đoán golf 2019

  NEW-SLIDER-1

  PGA Merchandise Show – Sự kiện thương mại hàng đầu của ngành công nghiệp golf

  rydercup6

  Golf thế giới: 1 năm nhìn lại

  June 15, 2010 flood 2.5 inches 1.5 hours 007

  Duy trì lượng nước và độ ẩm cho sân