Tử tế với caddie của bạn

June 28, 2018

Caddie là những người hỗ trợ bạn rất nhiều khi lên sân, thậm chí họ còn có thể mang đến cho vòng golf ngày cuối tuần của bạn nhiều điều thú vị. Vì vậy cư xử như thế nào với người caddie đồng hành cùng mình là một “etiquette” quan trọng mà golfer cầu lưu ý.

Untitled

Don’t

 1. 1. Đối xử với caddie như “người đầy tớ”, cư xử thô lỗ hay có những hành động coi thường. Hãy nhớ rằng, nếu bạn thân thiện và đối xử đúng mực với họ, quà bạn nhận được từ họ sẽ là sự phục vụ tận tâm!
 2. 2. Yêu cầu caddie đọc đường putt bóng cho bạn ở mọi cú đánh. Một caddie tốt sẽ chỉ đọc giúp bạn nếu họ được hỏi, bởi vậy bạn chỉ nên hỏi khi thực sự cần thiết như gặp một cú putt khó nhằn hoặc những cú đánh có tính chất quyết định.
 3. 3. Ngại nhắc nhở caddie khi thấy họ nói chuyện quá nhiều khiến bạn mất tập trung, hoặc tự ý đưa ra lời khuyên cho cú swing của bạn khi bạn không hỏi.
 4. 4. Đổ lỗi cho caddie hay có hành động trút giận lên họ vì một cú đánh tồi hay cú gạt bóng không thành công của bạn.
 5. 5. Yêu cầu caddie phải liều mình tìm bóng thất lạc cho bạn dù bóng rơi ở những vị trí nguy hiểm.
 6. 6. Yêu cầu caddie thực hiện một cú đánh. Có nhiều caddie chơi rất tốt, nhưng bạn đừng yêu cầu họ “biểu diễn” cho bạn xem. Họ có thể sẽ gặp rắc rối với người quản lý của sân.
 7. 7. Hỏi caddie rằng họ muốn bạn “tip” như nào? Đó sẽ là một tình huống khó xử cho cả bạn và caddie nếu bạn hỏi họ về mức tiền tip mà họ mong đợi. Cách tốt nhất là bạn hãy tìm hiểu tình hình trước đó, có thể hỏi người quản lý sân, hoặc một người bạn golfer của bạn đã từng chơi ở sân đó.

Do

 1. 1. Dọn dẹp và bỏ bớt những dụng cụ thừa như bóng golf, tee,… ra khỏi túi gậy trước khi lên sân để túi nhẹ hơn. Một hành động nhỏ để giúp caddie của bạn nhưng có thể khiến họ cảm kích và hỗ trợ bạn hết mình khi lên sân.
 2. 2. Một caddie tốt thường đứng ở tee box và định hướng đường bóng đi giúp bạn trong một trận foursome. Hãy chú ý lắng nghe những chỉ dẫn trên tee của caddie ngay từ lần đầu tiên, để họ không phải nhắc lại nó liên tục khi sang những tee khác.
 3. 3. Hãy luôn để cho caddie của bạn cầm cờ bởi đó là nhiệm vụ của họ. Họ có thể sẽ gặp rắc rối nếu người quản lý bắt gặp golfer đang giữ cờ.
 4. 4. Nói chuyện với caddie trên đường đi thể hiện sự thân thiện. Các caddie thường không thích cách đối xử im lặng của golfer đối với họ. Bởi vậy một vài câu chuyện phiếm có thể giúp cho cả bạn và caddie của mình đều vui vẻ trong suốt vòng golf.
 5. 5. Hỏi lời khuyên từ caddie cho những cú đánh mà bạn không chắc chắn về độ dài hay hướng đánh.
 6. 6. Thể hiện những quan tâm nhỏ đến caddie như đề xuất mua đồ uống hay snack cho họ trong khi đồng hành cùng bạn trên sân. Các caddie dành bốn giờ đồng hồ phục vụ bạn trên sân, và bất kỳ ai là con người cũng đều sẽ khát hoặc đói trong khoảng thời gian như vậy. Có thể họ sẽ từ chối nhưng vẫn sẽ cảm kích sự quan tâm bạn dành cho họ.
 7. 7. Giới thiệu người caddie mà bạn thấy tốt cho những người bạn của bạn. Điều này thậm chí còn tốt cho người caddie hơn cả nhận được tiền tip bởi họ nhận được sự tín nhiệm và yêu thích từ golfer chính là cách để đảm bảo thu nhập hàng tháng cho họ ở sân.
 8. 8. Hãy tận hưởng vòng golf cùng caddie của bạn! Gặp được những caddie tốt cho những vòng golf ngày cuối tuần là một trong những niềm vui lớn của golf. Đừng quá lo lắng về cách đánh. Hãy cứ chơi vui vẻ, chia sẻ những câu chuyện phiếm, lắng nghe những chuyện vui mà caddie kể. Một người caddie tốt sẽ biết cách khiến cho vòng golf của bạn trở nên thú vị dù ngày hôm đó bạn chơi tốt hay không!
Đăng bởi Hà Phan
  Measure

  Người thầy có tâm

  golf-clubs-via-thinkstock1

  BÍ QUYẾT CHỌN GẬY GOLF

  Rory McIlroy và Patrick Reed đánh cặp ở vòng cuối

  BÍ QUYẾT CHO TRẬN MATCH PLAY THÀNH CÔNG

  Untitled

  Làm sao để trẻ thích chơi golf

  PATE6581

  Văn hóa “khán giả”

  25555435_1567772029956169_2122728992_n

  Khơi nguồn cảm hứng golf

  1

  Nghệ thuật “cảm hóa”

  1

  Bí quyết tăng sức bền