NGƯỜI VIỆT ĐẦU TIÊN ĐƯỢC HỌC PGA TỪ XA

October 17, 2017

CHỨNG CHỈ PGA LUÔN LÀ NIỀM MƠ ƯỚC CỦA CÁC GOLF THỦ MONG MUỐN XEM GOLF NHƯ MỘT NGHỀ NGHIỆP THỰC SỰ. VỚI TÂN NGUYỄN, HỌC VIÊN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ AUSTRALIA PGA TỪ XA, ĐIỀU NÀY CÀNG ĐẶC BIỆT HƠN BAO GIỜ HẾT. 

IMG_3867
Nguyễn Công Tân

CHÀO TÂN, EM HỌC GOLF LÂU CHƯA VÀ VÌ SAO EM ĐƯỢC THAM GIA KHÓA ĐÀO TẠO AUSTRALIAN PGA TRAINEESHIP?
Em đã có thời gian học golf và làm việc trong ngành golf tổng cộng 4 năm rưỡi dưới sự dìu dắt của PGA Úc Mark Chambers. Sau quá trình cố gắng, em đã có kết quả chơi và thành tích khá tốt để có thể đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo chuyên nghiệp, và nhờ có PGA Mark Chambers giới thiệu cũng như đàm phán với đại diện của Hiệp hội PGA Úc em đã được công nhận là học viên đầu tiên dự học chương trình đào tạo PGA ngoài lãnh thổ nước Úc.

EM CÓ THỂ NÓI RÕ HƠN VỀ QUÁ TRÌNH HỌC VÀ NHỮNG YÊU CẦU ĐÀO TẠO?
Chương trình đào tạo học viên quốc tế của Hiệp hội golf chuyên nghiệp Úc kéo dài 3 năm, trong suốt thời gian theo học em phải bay sang Úc 2 lần/năm, mỗi lần kéo dài 2 tuần để hoàn thành việc học tập tại trường cũng như tham dự các giải thi đấu quốc tế theo yêu cầu của Ban đào tạo. Trong ba năm đó, em phải đáp ứng thực hiện đồng thời 4 mảng chính: các khóa đào tạo chuyên môn, các yêu cầu hoạt động khi tham dự các đợt đào tạo tại Úc, yêu cầu làm việc toàn thời gian trong ngành golf, cuối cùng là các yêu cầu thành tích thi đấu. Chương trình đào tạo cho mỗi năm bao gồm hơn 30 học phần, trong đó khung thời gian học và hoàn tất bài khảo sát đã được lên kế hoạch sẵn. Các học phần rất đa dạng gồm: Tài chính căn bản (Finance fundamentals), Dinh dưỡng cho môn thể thao golf (Nutrition for golf), Huấn luyện golf cho trẻ em (Working with children), Kỹ năng sơ cứu (First aid), Fitting và sửa gậy golf (Club ftting and repair), Phụ nữ trong môn thể thao golf (Women in golf), Nhận diện nhân tài trong golf (Talent Identifcation Program),… Vào tháng 11 hàng năm em phải làm bài kiểm tra tổng thể cuối năm và nếu kết quả không đạt, năm sau em sẽ phải học lại toàn bộ, do đó bản thân em phải cố gắng rất nhiều để bám sát và đáp ứng chương trình.

IMG_3948


SAU KẾT THÚC KHÓA HỌC EM SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ?
Nếu hoàn thành tốt khóa học ba năm này em sẽ là thành viên quốc tế chính thức (Full membership International) của Hiệp hội PGA Úc và được cấp chứng chỉ PGA. Khóa học được thực hiện hoàn toàn theo kiểu truyền thống đó là làm việc toàn thời gian dưới sự hướng dẫn của một thành viên PGA Úc (ông Mark Chambers) kết hợp học tập và thi đấu ba năm liên tiếp.


NHỮNG DỰ ĐỊNH CỦA EM TRONG THỜI GIAN TỚI? 

Em có rất nhiều dự định cho bản thân cũng như ngành golf nói chung ở Việt Nam sau khi hoàn tất chương trình đào tạo này. Nếu trở thành PGA, em sẽ rèn luyện thật tốt kĩ năng và thi đấu ở các giải đấu chuyên nghiệp. Ngoài ra, từ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm  của mình, em sẽ góp phần xây dựng nền tảng golf chuyên nghiệp ở Việt Nam cùng với các chuyên gia và PGA khác, cũng như đào tạo, phát triển các tài năng golf trẻ cho môn golf ở
Việt Nam.


EM CÓ THẤY ÁP LỰC VÀ THÁCH THỨC KHI ĐƯỢC CHỌN THAM GIA KHÓA HỌC KHÔNG?

Bản thân là người đầu tiên tham gia chương trình đào tạo golf từ xa nên em cảm thấy có khá nhiều áp lực, tuy vậy  em cũng rất may mắn vì có được sự đồng hành của PGA Mark Chambers. Em hi vọng sẽ hoàn thành tốt chương trình học và có thể mở rộng tầm nhìn của mình về golf thế giới nói chung. Em tin rằng môi trường rèn luyện của Hiệp hội golf uy tín có lịch sử hơn 100 năm như Australia  sẽ giúp em học hỏi và chia sẻ được nhiều kiến thức, kỹ thuật sử dụng công nghệ hiện đại vào phong trào golf cũng như đào tạo tốt các thế hệ golfer trẻ Việt Nam tương lai.

PROFILE
Name: Nguyễn Công Tân
DOB: 23/07/1990
Handicap: 0 (MISA golf)

“The most important shot in golf is the next one.”
– BEN HOGAN –

Đăng bởi Vu Ngoc Mai
  Greg Norman

  Kiệt tác golf ven biển

  DSC_0126

  ĐẶNG HỒNG ANH: “KHÔNG GÌ ĐÁNH ĐỔI ĐƯỢC GIA ĐÌNH”

  151-viewtonghop

  Tự tin mặc đẹp, hứng khởi chơi golf

  6O1A4347

  STRIVING FOR EXCELLENCE

  Mr Ben Style (left) and Mr Robert Trend Jones Jr

  Bản giao hưởng golf tinh túy

  2I2C6869

  Golf and car: an absolute match!

  5L1A0757

  Tương lai Golf Việt Nam rất tươi sáng

  Bánh mì

  “Tương lai golf Việt Nam rất tươi sáng”