Một golfer nên ra sân khi nào?

November 17, 2017

Những golfer mới bắt đầu biết đến bộ môn golf, thường phân vân không biết bao giờ mình nên ra sân. Tuy nhiên điều đó lại phụ thuộc vào mức độ tiến bộ của bạn khi bắt đầu đến với bộ môn golf.

Lưu ý 1

Thông thường một người mới chơi, cần phải biết các động tác cơ bản trong golf như cú swing, chip, putt. Việc luyện tập đều đặn, bài
bản sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và ra sân thi đấu tốt hơn. Swing là một động tác cơ bản của golf. Trước khi lên sân, bạn phải
đảm bảo cú swing của mình xa đủ tiêu chuẩn với Nữ khoảng 80m và Nam là 130m để hạn chế trường hợp làm chậm tiến độ của cuộc chơi và các flight khác.

Lưu ý 2

Ngoài yếu tố kỹ thuật, bạn cũng nên trang bị cho mình một bộ gậy golf phù hợp với trình độ. Nếu là newbie, việc sử dụng gậy cũ cũng là một ý tưởng hay. Một bộ gậy cần đủ 14 gậy, tuy nhiên, hãy bắt đầu luyện tập bằng cây gậy sắt 7, khi bạn đã có cú swing ổn định, việc dùng các cây gậy khác hay thay hãng gậy mới không còn khó khăn nữa, cùng một chút kỹ thuật, bạn có thể tự tin lên sân.

Lưu ý 3

Trước khi lên sân, bạn cần đọc và hiểu qua một số luật chơi cơ bản như các quy tắc xử lý tình huống, quy tắc ứng xử trên sân để có thể chủ động và chuẩn bị tốt hơn. Đây là một trong những điều căn bản thể hiện sự tôn trọng bản thân và những người bạn cùng chơi.

Lưu ý 4

Nói đến phụ kiện, những sản phẩm không thể thiếu như găng tay, giày golf, kính, và một bộ trang phục phù hợp, thoải mái là những sản phẩm bạn cần có khi chuẩn bị lên sân.

Lời kết

Lần đầu tiên lên sân sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ, bởi gậy chạm đất thật sẽ rất khác so với thảm nhựa, các tình huống phát sinh khi bóng rơi không như ý muốn, những cú đánh hỏng, gạt bóng thiếu, những từ lóng trong golf… sẽ giúp bạn có những cái nhìn hoàn toàn mới so với những bài học đã được học trước đó. Vì vậy, bạn chỉ nên ra sân khi đã sẵn sàng, biết các động tác cơ bản và một số cách xử lý tình huống trên sân. Ngoài ra, hãy lên sân và đánh cùng với người chơi tốt hơn mình, đây sẽ là cơ hội giúp bạn học hỏi và tiến bộ nhanh hơn.

VNG140-final

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Hiện tại, Transview Golf đang cung cấp và tư vấn tất cả các sản phẩm dành cho những người mới chơi. Ngoài ra, các giải golf hàng tháng do Transview Golf tổ chức đều khuyến khích các golfer mới nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, kết nối cộng đồng và thúc đẩy phong trào golf Việt ngày một phát triển hơn.

Đăng bởi Viet Nam Golf Magazine
  Treetops2016Aug__00451

  NGHỀ DẠY GOLF TỪ NHỮNG GÓC NHÌN

  Measure

  Người thầy có tâm

  5834eafbec32e04f9db7edd7b2877561

  SỰ CẦN THIẾT CỦA SÂN GOLF CÔNG CỘNG

  Bryson DeChambeau

  Bryson DeChambeau: “Khác biệt” trở thành “Đặc biệt”

  golf-clubs-via-thinkstock1

  BÍ QUYẾT CHỌN GẬY GOLF

  Sergio Garcia trở thành tay golf ghi được nhiều điểm nhất cho tuyển Châu Âu tại Ryder Cup

  Sergo Garcia: Chiến thắng tại Ryder Cup là cái kết ngọt ngào cho mùa giải 2018

  rydercup6

  CHIẾN THẮNG KỲ DIỆU CỦA TUYỂN CHÂU ÂU

  Rory McIlroy và Patrick Reed đánh cặp ở vòng cuối

  BÍ QUYẾT CHO TRẬN MATCH PLAY THÀNH CÔNG