Thời của VPGA

September 7, 2017

Liệu đây có phải là thời điểm chín muồi để ra đời VPGA? Cùng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia Lars Holden. 

SEA Games 2017

LIỆU ĐÃ CHÍN MUỒI CHO VPGA RA ĐỜI?

Khó mà xác định lúc nào là thời điểm, nhưng lúc này thì có vẻ hơi sớm. Tôi cho rằng mọi nỗ lực cần tập trung để phát triển thật mạnh phong trào golf không chuyên và golf trẻ trước khi nghĩ đến việc thành lập Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp. Sau gần 10 năm mà chúng ta vẫn chưa có hệ thống handicap toàn quốc và với tôi đây mới là điều quan trọng nhất đối với đa số các tay golf trong cả nước. Một cộng đồng golf không chuyên và golf trẻ vững mạnh sẽ nuôi dưỡng và phát triển một Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp mạnh. Tuy nhiên, tôi rất vui khi thấy nhiều cơ hội đang được mở ra ở trong nước cho các golfer Việt Nam. Rất nhiều tay golf chuyên nghiệp không có nhiều điều kiện thi đấu vì vậy đây sẽ là cơ hội giúp họ nâng cao trình độ và kỹ năng để phát triển môn chơi.

Golfer Trần Lê Duy Nhất
Golfer Trần Lê Duy Nhất

ĐIỀU KIỆN ĐỂ TIẾN HÀNH VPGA LÀ GÌ?

Điều quan trọng nhất là VPGA phải tuân thủ Tiêu chuẩn Quốc tế để luôn đảm bảo độ tin cậy. Hơn nữa, VPGA phải luôn minh bạch 100%, điều này sẽ đảm bảo rằng trong tương lai họ sẽ là một tổ chức chuyên nghiệp để đảm bảo một tương lai phát triển lành mạnh cho golf.

VPGA CẦN ĐƯỢC TỔ CHỨC THẾ NÀO?

Ngay từ khi bắt đầu, VPGA phải xác định rõ các khía cạnh để quản lý và xác định ai là người chơi chuyên nghiệp và có thể nhận tiền từ các giải đấu. Hiện tại ở Việt Nam chỉ có 2 golfer đủ tư cách chơi chuyên nghiệp là Phạm Minh Đức – thành viên chính thức của Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Úc và Trần Lê Duy Nhất đang chơi trong các giải golf nhà nghề quốc tế. Phần còn lại là các golf thủ ít hoặc không có chứng chỉ chính thức và do đó họ cần phải hiểu rằng tham gia các giải VPGA và nhận tiền giải thưởng sẽ loại họ hoàn toàn ra khỏi các giải golf không chuyên khác.

Golfer Phạm Minh Đức
Golfer Phạm Minh Đức

AI NÊN LÀ NGƯỜI ĐIỀU HÀNH VPGA?

Để VPGA được coi là một Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp nghiêm túc, tôi nghĩ rằng nên thành lập một Ủy ban bao gồm một nhóm nhân sự có kinh nghiệm. Ủy ban này nên bao gồm Bộ Thể thao, VGA, Nhà bảo trợ có thể là người đứng đầu trong ngành kinh doanh, golfer chuyên nghiệp người nước ngoài đã làm việc lâu năm ở Việt Nam và đại diện của các golf thủ Việt Nam muốn gia nhập VPGA với tư cách là tay golf nhà nghề.

  DSC01638

  Đào tạo tài năng trẻ là quốc sách

  IMG_8929

  Làm gì để thành sao

  NKQ_5109

  Bí mật của Putting

  DSC04915

  Thuốc thử của sự chuyên nghiệp

  Mark Wahlberg

  When celebs play golf

  Untitled

  Bạn đã nghiện golf chưa?

  7

  Vòng golf đáng nhớ

  Untitled

  Những con số biết nói