Những lời khuyên hữu ích cho người mới chơi

February 7, 2018

Làm sao để giảm số gậy? Cùng khám phá những mẹo nhỏ của Transview Golf dành tặng cho những người mới chơi trong dịp Tết đến xuân về.

25555435_1567772029956169_2122728992_n

1.  Biết khoảng cách mỗi cú đánh của mỗi gậy

Điều này cực kỳ quan trọng đối với những người mới chơi và cả những người chơi lâu năm. Sự ổn định và nhất quán của một cây gậy sẽ giúp bạn đánh đúng mục tiêu và tiếp cận cờ dễ hơn. Hãy thử đo khoảng cách của mỗi cú đánh dựa trên mỗi số gậy sau những lần ra sân tập. Mỗi gậy có thể chênh lệnh nhau vài chục yard và bạn có thể ước chừng để chọn gậy chuẩn hơn!

2.  Tập putt nhiều hơn

Đây là lời khuyên chân thành đến từ các chuyên gia golf. Việc bạn đánh lên green có thể chỉ mất 1 gậy ở hố Par 3, thậm chí là Par 4, nhưng xác suất để đánh từ green vào hố sẽ mất nhiều hơn 1 gậy.

3.  Đừng bỏ qua gậy gỗ

Việc tập luyện bằng những cây gậy sắt hoặc driver trước khi lên sân là điều bình thường, tuy nhiên, đừng bỏ qua gậy gỗ bởi nó chính là “vị cứu tinh” cho các cú đánh xa trên fairway ở các hố Par 4 và Par 5.

4.  Thử gạt bóng thay cho cú chip ở vùng cỏ rough

Chipping ở vùng rough rất đúng lý thuyết, tuy nhiên bạn đã thử gạt bóng từ vùng cỏ này? Nếu chip phải xác định điểm rơi, độ lăn và hướng bóng thì cú putt bắt bạn phải kiểm soát tốc độ và đường line. Việc làm quen với sức cản bóng của mỗi vùng rough sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho cú putt an toàn và hoàn hảo hơn!

5.  Thói quen khi putting

Để đặt đúng đường line, biết đúng tốc độ và đo được lực cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm. Hãy tận dụng những đường line kẻ trên bóng và xác định hướng bằng cách ra phía sau bóng để nhìn kỹ hơn đường đi, độ dốc của bóng lăn. Sau đó hãy quên đi đường line và tập trung vào tốc độ.

6.  Cứu bóng trong hố cát

Việc cứu bóng từ bẫy cát luôn bị áp lực bởi các yếu tố cát, vật cản tường hố, lực cứu bóng và hướng bóng. Nguyên nhân đánh hỏng phổ biến từ bẫy cát chính là những cú fat, tức là gậy tiếp xúc quá sâu vào cát. Hãy tập những cú đánh mỏng, với độ dày gậy vào cát đi qua bóng tầm 1-1,5 cm. Việc mở mặt gậy với một lực nhẹ nhàng, sẽ giúp bóng của bạn đi bổng và vượt tường hố dễ hơn.

Transview Golf hi vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ kinh nghiệm để giúp các golfer, đặc biệt là những người mới chơi có thể tự tin và cải thiện thành tích khi lên sân!

Chúc các golfer một năm mới An Khang, Thịnh Vượng!

Đăng bởi Thùy Chi
  trang 37

  Giữ gìn vẻ đẹp của golf

  rcw_4_3_oaj_main

  Marilynn Smith – Biểu tượng làng golf nữ thế giới

  Crookston-NM30853

  Nhớ golf xưa

  1024px-Hendrick_Avercamp,_Kolfspelers_op_het_ijs,_Circa_1625

  Golf bắt nguồn từ đâu?

  Jack Nicklaus & Arnold Palmer

  Golf thuở dấu yêu

  5L1A0757

  Tương lai Golf Việt Nam rất tươi sáng

  Bánh mì

  “Tương lai golf Việt Nam rất tươi sáng”

  NAK_9836

  “Tôi yêu golf trong từng hơi thở”