Nguyễn Văn Thống – “Cái tên làm nên thương hiệu”

September 12, 2017

Không chỉ là golfer có trình độ chuyên môn tốt, một nhà quản lý giỏi, Nguyễn Văn Thống còn là người đi tiên phong kết nối phong trào golf Việt. Với anh, golf không thể tách rời cuộc sống. 

QTH_1730

ANH CHƠI GOLF LÂU CHƯA VÀ VÌ SAO ANH ĐAM MÊ GOLF?

Tôi đã gắn bó với golf hơn 17 năm. Golf đến với tôi một cách tình cờ như mối duyên tiền định. Ban đầu, tôi tìm đến golf là để mưu sinh. Tôi sinh ra tại một vùng quê nghèo của tỉnh Hà Tĩnh, lớn lên theo gia đình vào Lâm Đồng làm kinh tế mới, rồi đi học, đi làm đủ việc và cuối cùng tôi quyết định xuống TP HCM để lập nghiệp. Khi đó, tôi tình cờ thấy sân golf Thủ Đức đăng tuyển caddy, tôi đã đăng kí và may mắn được nhận làm.

Với công việc phục vụ khách, hàng ngày được nhìn khách đánh golf, tôi cảm thấy môn thể thao này thật thú vị nên quyết tâm tự tập. Và khi được tặng gậy, tôi đã tham khảo thêm hướng dẫn các cách đánh golf, học những thuật ngữ về golf trên các tạp chí golf, rồi đam mê lúc nào không hay cùng với sự tiến bộ hàng ngày. Sau đó, tôi may mắn được chọn vào đội tuyển golf Quốc gia, được các huấn luyện viên nước ngoài dạy swing, cách xử lý các tình huống, được Ban giám đốc sân Thủ Đức tạo điều kiện chơi nhiều hơn… Tất cả đã giúp tôi có được một kiến thức chắc chắn về golf như ngày hôm nay. Golf đã mang lại cho tôi rất nhiều và chưa lấy của tôi thứ gì. Golf kết nối tôi với những người bạn, cho tôi được mọi người thương yêu, giúp tôi có cơ hội đi nhiều nơi trên thế giới. Nhờ có golf mà tôi có được những cơ hội học hành và trải nghiệm ở đời.

_MG_0179

PHƯƠNG CHÂM SỐNG CỦA ANH LÀ GÌ?

Dù đã là một Giám đốc golf nhưng tôi luôn đặt sự kính trọng khách hàng lên hàng đầu, luôn lắng nghe những góp ý từ khách hàng và cố gắng hoàn thiện bản thân, luôn cố gắng để mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất và hài lòng nhất, luôn nhẹ nhàng trong từng lời nói khi tiếp xúc với khách hàng. Mỗi khi làm gì tôi thường lấy câu “Nhân vô thập toàn” để làm chân lý sống.

_MG_0218

NGOÀI GOLF, ANH CÒN QUAN TÂM ĐẾN LĨNH VỰC NÀO KHÁC?

Trong thời gian làm việc tại sân golf Thủ Đức, tôi được Ban giám đốc (đặc biệt là Anh Trần Đăng Long – Phó TGĐ) tạo điều kiện cho học đại học, học CEO và tiếp đến là học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Columbia, Mỹ. Hiện nay, tôi đã có tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Trong trường học, tôi được đọc nhiều sách về các doanh nhân và cảm thấy kinh doanh cũng là một công việc thú vị. Hiện tại, tôi có mở một quán café nhỏ kết hợp với rửa xe (góp cổ phần với một người em), đây cũng là một nơi đặc biệt tôi dành để hàn huyên với những người bạn golfer mỗi khi có thời gian.

FullSizeRender (1)

THEO ANH, PHẨM CHẤT CẦN THIẾT CỦA GOLFER LÀ GÌ?

Câu này thì có lẽ mọi người ai cũng đã biết và sẽ trả lời hay hơn tôi. Tuy nhiên, riêng cá nhân tôi nhận thấy đã chơi golf thì tính trung thực cần phải được đặt lên hàng đầu, và bạn cũng cần học cách kiềm chế và kiểm soát cảm xúc để không nên nóng nảy.

_MG_0064

ĐIỀU GÌ GIÚP ANH LÀM TỐT VAI TRÒ KẾT NỐI MỌI NGƯỜI TRONG CÁC GIẢI GOLF TỪ THIỆN?

Tôi đã làm việc ở lĩnh vực này trong một thời gian dài nên quen biết được nhiều người và hiểu họ khá rõ, do đó tôi có thể dễ dàng kết nối khi cần thiết. Thậm chí, mỗi giải đấu golf từ thiện tôi còn tư vấn cho BTC nên mời thêm những ai chỉ vì tôi biết họ là những người có tấm lòng nhân ái, luôn mong muốn chia sẻ bớt một phần không may mắn đối với những mảnh đời bất hạnh.

_MG_0169

 

 

QUAN ĐIỂM CỦA ANH VỀ VẤN ĐỀ TƯ CÁCH NGHIỆP DƯ Ở VIỆT NAM HIỆN NAY?

Đối với tôi, được hồi phục tư cách nghiệp dư là điều hết sức vui mừng, tôi vui vì lại được tham gia nhiều giải golf phong trào, được giao lưu cùng các khách hàng đến ủng hộ mình. Hơn nữa, công việc hiện tại của tôi cũng rất bận rộn, nếu vẫn giữ tư cách một golfer bán chuyên nghiệp thì tôi sẽ không có nhiều thời gian để tập luyện, đi thi đấu và đặc biệt tôi cũng đã có tuổi rồi. (cười)

_MG_0207

 

ANH CÓ THỂ CHIA SẺ KỶ NIỆM VỀ CHUYẾN ĐI THAM DỰ GIẢI PRO-AM TẠI SCOTLAND VỪA QUA?

Tôi cũng đã được đi nhiều, được tham gia nhiều giải golf trong và ngoài nước nhưng có lẽ chuyến đi Scotland vừa qua sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên. Ở đó, tôi được chăm sóc chu đáo từ việc lịch trình đi lại, đưa đón, ăn ở đến tham quan những danh lam thắng cảnh của đất nước bạn. Tôi được chơi golf và gặp gỡ những golfer chuyên nghiệp nổi tiếng mà từ trước tới giờ chỉ được thấy họ chơi qua màn hình TV. Một trải nghiệm tuyệt vời!

ANH SẼ ĐÓNG GÓP GÌ CHO PHONG TRÀO GOLF TRẺ?

Để có được thành công như ngày hôm nay, tôi phải cảm ơn “golf” rất nhiều, nên nếu có thể làm điều gì đó để phát triển môn thể thao này tôi luôn sẵn lòng. Hiện nay, tôi đang làm Chủ nhiệm CLB golf trẻ của Ban thường Vụ, Hội Golf TP. HCM, đây là niềm tự hào và động lực vô cùng to lớn mà tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để thúc đẩy phong trào golf trẻ ngày một đi lên.

 

NHỮNG DỰ ĐỊNH CỦA ANH TRONG TƯƠNG LAI?

Cố gắng làm việc thật tốt, tập golf thật tốt và có cơ hội sẽ một lần nữa được đứng trên bục trao giải của giải Vô địch Golf Nghiệp dư Quốc Gia.

QTH_9330

PROFILE
Họ tên: Nguyễn Văn Thống

Ngày sinh: 10/08/1975

HDC: 1 sân Vietnam Golf & Country Club

Sân golf yêu thích: Vietnam Golf & Country Club – sân Tây

QUICK INTERVIEW
Đã từng đánh bao nhiêu sân golf? Không nhớ nổi

Kỷ niệm golf đáng nhớ nhất? Chuyến đi Mỹ chơi golf trên sân PGA West do Thủ Đức Garden Homes tài trợ

Thành tích nổi bật nhất? 2 lần Vô Địch Quốc Gia, 1 lần Vô Địch Huy Chương Vàng Đại Hội Thể Dục Thể Thao Toàn Quốc năm 2014

Golfer hâm mộ nhất? Tiger Woods

Điểm mạnh trong golf? Phát driver và đánh bunker

Điểm yếu trong golf? Đánh gậy sắt

Câu nói yêu thích? Gieo hạt (chỉ hai từ nhưng vô cùng ý nghĩa nếu biết rõ) – Đây là lời dạy của Anh Lê Quang Liêm – Chủ Tịch Công Ty Việt Quốc – Thủ Đức Garden Homes

Bộ gậy đang sử dụng? TaylorMade M2

Thứ thự ưu tiên? Gia Đình, Công Việc và Golf

Tác giả Hà Thái
  5L1A0757

  Tương lai Golf Việt Nam rất tươi sáng

  Bánh mì

  “Tương lai golf Việt Nam rất tươi sáng”

  NAK_9836

  “Tôi yêu golf trong từng hơi thở”

  26026084_10156182872078729_8812722053953391625_o

  Tìm kiếm nhân tài golf Việt ở đâu?

  25555435_1567772029956169_2122728992_n

  Phát triển golf – Bài học từ nước bạn

  Adv_QCO2018

  Mưu kế Điền Kỵ đua ngựa và Union Cup 2018

  2 đội tuyển (Ảnh: Duy Dương)

  VGA Union Cup 2018 – Vẻ đẹp và tinh thần cao thượng

  26026084_10156182872078729_8812722053953391625_o

  Nhìn lại 12th Faldo Series Asia Grand Final