Vi phạm luật 6 – 6d, Lê Hữu Giang bị loại khỏi giải

December 21, 2018

Ở hố 18 vòng đấu thứ 3 giải FLC Vietnam Masters 2018, golfer Lê Hữu Giang trong khi set up chuẩn bị cho cú đánh đã làm bóng di chuyển, sau đó anh thực hiện ngay cú đánh mà không đưa bóng lại vị trí cũ. Hành động này đã vi phạm luật 18 – 2 (Bóng nằm yên bị dịch chuyển gay ra bởi người chơi, đồng đội, caddie hay thiết bị) với hình phạt 2 gậy. Mặc dù đã biết về lỗi vi phạm này, nhưng golfer Lê Hữu Giang đã quên không cộng thêm gậy phạt vào điểm hố số 18, nộp bảng điểm với số gậy thấp hơn so với thực tế và rời khỏi phòng nộp score. Tổ trọng tài và Ban tổ chức đã thống nhất áp dụng theo luật 6 – 6d và truất quyền thi đấu với Lê Hữu Giang. Rất đáng tiếc khi Lê Hữu Giang đang thi đấu khá tốt ở giải và đang nằm trong top 10 golfer dẫn đầu.

Một tình huống tương tự Lê Hữu Giang đã có tại giải Vietnam Amateur Open 2018 (VAO) được áp dụng với golfer người Lào – HeuangChalune Xaravong khi ghi sai scorecard.

—————————————

Luật 6 – 6d, nếu người chơi nộp bảng điểm với điểm số của bất kỳ hố nào thấp hơn điểm số thực tế, người chơi sẽ bị truất quyền thi đấu.

Đăng bởi Phạm Duy Duong