Muốn chơi golf tốt – cần HLV

November 16, 2018

Lắng nghe những chia sẻ của các golfer về một trong những chủ đề đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng golf, đó là: học golf có cần HLV?

 3.4

Golfer Phạm Quang

Cú swing trong golf có những đặc thù riêng không giống những môn thể thao khác và bạn sẽ nhận thấy việc đánh trúng bóng cũng không dễ chút nào. Khi mới bắt đầu tập luyện nếu không có huấn luyện viên (HLV) hướng dẫn bài bản ngay từ đầu bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Trong thể thao nói chung và môn golf nói riêng, HLV rất quan trọng. Song song với tập cùng HLV, việc tìm hiểu thêm trên mạng hay qua sách báo cũng sẽ giúp bạn hiểu thêm về cú swing, tuy nhiên những thông tin này cũng nên được sàng lọc trước khi bạn áp dụng cho bản thân mình và nên nhờ HLV tư vấn. Golf không phải chỉ thiên về sức mạnh mà còn đòi hỏi sự khéo léo và khả năng di chuyển linh hoạt của cơ thể, việc tiếp xúc tốt giữa bóng và đầu gậy rất quan trọng. Chính vì vậy, bạn luôn cần một người hướng dẫn để có thể biết cách làm việc đó tốt nhất.

 

Golfer Minh Đức

Một HLV là vô cùng quan trọng đối với người chơi golf, đặc biệt là với những người mới tập chơi. HLV sẽ giúp họ có được những kiến thức và động tác cơ bản cho cú swing. Điều còn thiếu ở nhiều HLV tại Việt Nam khi dạy những người mới đó là ngoài dạy swing, các thầy ít khi dạy cho học viên luật cơ bản trước khi ra sân, etiquette để học viên biết cách hành xử trên sân. Với những người mới thì việc này rất hữu ích, dù đây không phải nhiệm vụ chính nhưng mong các HLV nên lưu tâm.

 

Golfer Đỗ Minh Tuấn 

Trong thể thao, hầu hết các vận động viên đều cần có HLV chỉ dẫn và golf cũng vậy. Golf có những đặc thù riêng mà nếu không có người hướng dẫn, bạn khó có thể chơi được. Tôi nhớ cách đây chục năm, khi golf còn chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam, để tìm được một HLV là rất khó, chủ yếu là giáo viên người nước ngoài và chi phí khá cao, tôi và mấy anh bạn phải chung tiền để thuê thầy dạy. Nhưng gần đây, nắm bắt được nhu cầu nên nhiều người chơi golf lâu năm đã chuyển qua làm HLV, hoặc nhiều bạn trẻ đầu tư đi học tại các nước có nền golf phát triển rồi về làm HLV. Bây giờ việc tìm một HLV trở nên dễ dàng và giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều, thuận lợi cho những người mới chơi và ngay cả như tôi 1 năm vẫn phải cần thầy chỉnh lại swing cho mình vài buổi tập. Thật sự là HLV golf rất quan trọng.

 

Golfer Lê Hoàng Phong

Với tôi thì HLV đóng một vai trò quan trọng đối với các tay golf, đặc biệt là các em nhỏ. HLV giúp các em nắm được những kiến thức cơ bản và uốn nắn những kĩ năng chơi golf cho các em từ nhỏ. Có thể nhiều người khi bắt đầu tập golf, họ tìm kiếm tài liệu trên internet, mua sách hoặc họ ra sân tập quan sát mọi người rồi tự tập theo, nhưng chắc chắn những người đó chỉ dừng lại ở việc biết chơi, chứ họ không thể phát triển được những kĩ năng. Nếu học từ HLV, họ sẽ giúp chúng ta tìm ra được điểm mạnh và điểm yếu, dạy cách swing phù hợp với mỗi người. Ngay khi mới bắt đầu, tôi đã theo học một HLV trong hơn 10 buổi, được chỉ dạy những kĩ thuật cơ bản nhất để có thể ra sân. Khi đã chơi khá tốt, tôi vẫn phải nhờ thầy giáo chỉnh lại động tác cho mình.

 

Golfer Đỗ Cường

Việc cần HLV hay không theo tôi thấy là do nhu cầu của mỗi người. Như tôi hay rất nhiều người bạn golf khác, không quan tâm lắm đến việc phải tìm thầy dạy swing vì từ lúc cầm gậy đến khi chơi bây giờ là Handicap 20 rồi nhưng chưa từng một lần học qua thầy giáo nào cả. Lúc mới đầu, tôi cũng được một anh bạn rủ ra sân tập rồi dạy cho vài động tác. Sau dần tập thấy hay, rồi tự quan sát, tìm hiểu để tập và khi ra sân tập học thêm mỗi anh bạn một chút. Đến khi vác gậy ra sân chơi nhiều thành quen nên cũng không cần đến thầy giáo, khi chơi thấy mình đang hỏng ở đâu thì về tập thêm.

Đăng bởi Hà Phan

One response to “Muốn chơi golf tốt – cần HLV”

  fun_golf-

  Golf for Fun – Vui là chính 

  Đình Châu

  Đôi điều về golf chuyên nghiệp

  040cf8ffd734b012839255fabb1c9ab8

  Thời điểm để golf trẻ vươn lên

  _KTP5335

  TRE GIÀ MĂNG MỌC? BÀI HỌC TỪ TRỌNG TÀI GOLF

  Kids

  Ngày xuân bàn chuyện golf giao thời

  EVE06618

  EPGA và sứ mệnh nâng tầm golf Việt

  Artist-sketch-of-13th-green

  Golf và môi trường

  siwookim-847

  Kim Si-woo: Tài không đợi tuổi