Chuyển tới nội dung

AGTC 2019 ở Cambodia – Độc đáo và ấn tượng

Đại hội Du lịch Golf Châu Á (AGTC) lần thứ 8 được tổ chức tại một điểm đến du lịch golf còn mới mẻ, chưa được khám phá - Siem Reap, Cambodia, nhưng lại thành công ngoài mong đợi và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người tham dự đại hội, nhờ vậy sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho ngành du lịch nói chung và du lịch golf nói riêng của đất nước “chùa tháp” này.

AGTC 2019 ở Cambodia – Độc đáo và ấn tượng

Du lịch golf ở Cambodia - “nhỏ nhưng có võ”

Điểm đặc biệt của AGTC năm nay là địa điểm tổ chức sự kiện chỉ cách 6 km tới khu quần thể Angkor Wat – Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO đang thu hút hàng triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm. Đây chính là cơ hội “vàng” cho đất nước chùa tháp này phát triển không chỉ du lịch điểm đến mà cả du lịch golf.

Du lịch golf ở Cambodia - “nhỏ nhưng có võ”

Các đại biểu thăm quan Angkor Wat

Công tác tổ chức chuyên nghiệp và tâm huyết

Tuy mới chỉ có tổng cộng 10 sân golf trong cả nước, trong đó Siem Reap có 3 sân 18 hố - Angkor Golf Resort, Phokeethra Country Club và Siem Reap Booyoung Country Club, nhưng nhìn vào công tác tổ chức chuyên nghiệp của đại hội năm nay có thể thấy được sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổ chức Du lịch Golf Thế giới IAGTO và những người đứng đầu ngành du lịch Cambodia với những nỗ lực hết mình để quảng bá cho nền du lịch nước nhà.

Công tác tổ chức chuyên nghiệp và tâm huyết

Nhiều thị trường du lịch golf mới và độc đáo

Đại hội AGTC năm nay ghi nhận sự tham dự của 420 đại biểu, là những người mua và người bán đến từ 45 quốc gia trên thế giới đã gặp gỡ, giao dịch, kết nối. Số lượng đại biểu năm tuy ít hơn năm trước tại Phillippines nhưng lại ghi nhận sự tham gia của nhiều quốc gia hơn. Bên cạnh những thị trường golf chiếm tỷ trọng khá lớn trong các phiên giao dịch năm nay như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia,…thì phải kể đến sự góp mặt của một số điểm đến golf mới lạ, và độc đáo như Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Azerbaijan, Hy Lạp,…Với những sân golf tuyệt đẹp, cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những thị trường này đã góp phần tạo nên sức hút lớn cho AGTC năm nay.

Sự năng động của thị trường golf Việt Nam

Đoàn Việt Nam tại AGTC 2019

Giữ vững phong độ như năm trước tại Philippines, đoàn Việt Nam tham gia sự kiện AGTC năm nay vẫn có đội hình mạnh nhất với gần 20 đơn vị, hầu hết là các sân golf, khách sạn đẳng cấp và các đại lý tour golf năng động tại Việt Nam như Laguna Golf Lăng Cô, Bà Nà Hills Golf club, Montgomerie Links Việt Nam, sân golf mới Hoiana Shores Golf Club, Vinpearl Golf, The Bluffs Hồ Tràm Strip…Điều hành tour golf gồm các công ty AT Travel, Alegolf Tour, Dragon Golf,…

“Cambodia là điểm đến du lịch golf tuy nhỏ nhưng giác ấm áp và thoải mái với những điểm mạnh để phát triển du lịch golf như: chi phí hợp lý, con người thân thiện, giao thông thuận lợi, cuộc sống yên bình, và những trải nghiệm golf tuyệt vời. Và nếu phải miêu tả về nơi này thì đối với tôi đây là một trong những điểm đến du lịch golf nhỏ nhưng độc đáo nhất châu Á”. Ông Peter Walton – chủ tịch và giám đốc điều hành tổ chức IAGTO.

“Chúng tôi có di sản văn hóa tuyệt vời là Angkor Wat để thu hút du khách, nhưng giờ đây du lịch golf đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược phát triển ngành du lịch của chúng tôi, và qua đó sẽ mang người chơi golf từ khắp nơi trên thế giới đến Cambodia và hiểu thêm về di sản, văn hóa, ẩm thực, và lối sống của chúng tôi.” Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia - Tiến sĩ Thong Khon.

Highlights of AGTC 2019

  • Đại biểu tham gia: 420
  • Quốc gia tham gia: 45
  • Số lượng các phiên giao dịch: 1000
  • Số lượng đại biểu đến từ Việt Nam: 20
Đăng bởi Hà Phan
0 lượt thích