Vòng swing hoàn hảo (tiếp)

March 23, 2017

Chuyên gia Lars Holden tiếp tục giải thích khái niệm về swing để chúng ta cùng thảo luận.

Emil Rosberg

NHIỀU GOLFER SWING KHÔNG ĐẸP NHƯNG LẠI HIỆU QUẢ, VẬY CÓ NÊN SỬA ĐỂ CÓ SWING ĐẸP?

Điều quan trọng nhất về chơi golf là có một swing mà bạn có thể lặp lại một cách nhất quán. Các tay golf nên thực hiện một chuyển động swing mà họ cảm thấy thoải mái nhất và đảm bảo rằng họ có thể đạt được các kết quả mong muốn trong mỗi vòng swing. Các tay golf nghiệp dư nào cứ cố gắng để tạo ra vòng swing hoàn hảo thường sẽ là những golfer thiên về kỹ thuật trong khi những golfer tập trung nhiều hơn vào việc lặp đi lặp lại vòng swing của họ liên tục có xu hướng chơi với nhiều cảm giác hơn và có kết quả tốt hơn.

Joe Miller Credit Howard Boylan

NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN NÀO ĐẢM BẢO MỘT VÒNG SWING TỐT?

Đối với tôi, 3 phần quan trọng nhất của golf swing là grip (cách cầm gậy), posture (tư thế) và stance (thế đứng). Một người chơi cầm đúng gậy sẽ có nhiều cơ hội đánh bóng một cách ổn định. Tư thế và thế đứng là chìa khóa khiến các tay golf tạo ra một cái đế vững chãi để từ đó tạo ra các chuyển xoay một cách chuẩn xác. Nếu bất kỳ phần nào của ba thành phần không ổn thì người chơi sẽ cần phải luyện tập rất nhiều để khắc phục những lỗi swing này. Thông thường một set-up tồi sẽ dẫn đến nhiều sai lầm khác. Điều này sẽ dẫn đến những cú swing ngày càng mất ổn định hơn.

lorena-ochoa

CÓ BAO NHIÊU KIỂU SWING? MỖI NGƯỜI CÓ KIỂU RIÊNG CỦA MÌNH?

Không có 2 cú swing nào hoàn toàn giống nhau. Mỗi người chơi golf trên thế giới có những swing đặc trưng riêng của mình, điều này làm cho cách họ chơi trở nên độc đáo. Golf là tất cả những chuyển động phù hợp với mỗi người, và từng người chơi sẽ swing theo cách mà họ cảm thấy ổn nhất đối với họ. Chúng ta là những cá thể khác nhau về hình dáng, kích thước, sức mạnh và khả năng nên không có ai có thể swing gậy giống hệt người khác. Nhìn những tay golf chuyên nghiệp tốt nhất trên thế giới, dễ thấy họ swing khác nhau. Tôi chắc chắn rằng tất cả mọi người đều nhìn thấy những vòng swing này trông rất khác thường, nhưng các nguyên tắc cơ bản về swing của họ đều rất mạnh mẽ. Bằng việc quan sát và học hỏi một tay golf có thể cải thiện kỹ thuật của mình và trở thành một golf thủ tốt hơn, tuy nhiên những thay đổi đòi hỏi rất nhiều giờ thực hành để có thể làm chủ môn chơi.

Lucas Dornan
Jason Day vs. Rory McIlroy
  Cỏ Bermuda được trồng ở Đà Lạt

  Cỏ nào tốt nhất cho sân golf

  Nick Faldo

  Top 10 BLV golf thế giới

  Untitled

  Bình luận golf: bao giờ chuyên nghiệp?

  Golfer Trương Chí Quân

  ASIAD & GOLF VIỆT

  Đội hình tuyển golf Việt Nam tham dự Asiad 18

  ASIAD 18: Nhìn lại để tốt hơn

  Brooks Koepka

  PGA Championship 2018: Kỳ phùng địch thủ

  Openchamp2207gg

  THE OPEN 2018: SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐẾ CHẾ LA MÃ

  dea4e59252ecdec3177d7cfaa07c86e1

  Tiger Woods khiến golf trở nên hoàn hảo