Hoài niệm golf

May 14, 2018

Phong cách thời trang Vintage gợi lên hoài niệm về golf từ thuở xa xưa với mong muốn lưu giữ tinh thần lịch lãm , thi vị của môn lý thú này.

NAK_9675

Theo nghiên cứu của các sử gia, phụ nữ chơi golf rất sớm – từ thế kỷ XV – trên sân golf Bruntsfeld Links. Giống như nam giới, phái đẹp không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của golf. Đến khi CLB golf nữ đầu tiên được thành lập năm 1895, phái mạnh đã mất đi vị trí “độc tôn” với môn thể thao này. Dù vậy cho đến tận ngày nay, nhiều nơi trên thế giới, phụ nữ vẫn chưa đạt được sự bình đẳng với nam giới trong bộ môn thú vị này.

NAK_9732

Khác với vẻ thể thao, năng động của các nữ golf thủ hiện đại, quý bà quý cô xưa xuất hiện trên sân golf trong những bộ trang phục đài các và kiêu sa. Váy lụa dài chấm gót, áo choàng crinoline, đi kèm với mạng che đầu gắn chiếc lông chim… là lựa chọn phổ biến để chơi golf của phụ nữ xưa.

Năm tháng qua đi, trang phục chơi golf cũng dần thay đổi theo sự chuyển biến không ngừng của thời trang. Tuy vậy, phong cách Vintage luôn được nhiều nữ golf thủ yêu mến bởi sự duyên dáng pha lẫn cổ điển mà nó mang lại.
NAK_9703

Chuyện kể rằng, từ thuở xa xưa cách đây hàng trăm năm trên những cánh đồng cỏ hoang sơ và thơ mộng của Scotland, những người dân du mục trong lúc lùa đàn cừu về chuồng đã nghĩ ra một thú vui giúp cho công việc quen thuộc bớt phần nhàm chán. Họ đã lấy những cái gậy có một đầu to để đánh viên sỏi tròn đi xa, rồi thi với nhau xem ai đánh giỏi nhất. Dần dần, viên sỏi được thay bằng quả bóng, và thế là môn golf đã ra đời đầy hào sảng và ngẫu hứng như vậy.

Còn nhớ trong những ngày sơ khai đó, trang phục của các quý ông là mặc quần chẽn gối, đi kèm với chiếc áo vest vải tuýt dày và áo ghi lê bên trong. Chất vải tuýt tạo nên sự che chắn tốt, lại ấm áp nhưng khá cồng kềnh, không cho phép một cú quay vai mạnh mẽ. Thế nhưng sức hút từ golf thì không hề thay đổi, và tình yêu golf không biết từ bao giờ đã lan truyền sang cả phái nữ.

NAK_9847

 

NAK_9766

NAK_9911

Giữa cuộc sống bận rộn ngày nay, ta dành chút thời gian để hoài niệm về golf từ thuở xa xưa để luôn nhắc nhở nhau lưu giữ tinh thần lịch lãm, thi vị của bộ môn lý thú này. VietnamGOLF xin gửi đến quý vị BST Vintage Golf trong niềm suy tư đó.

Collection: Vintage Golf

Model: Nguyễn Hải Anh

Photographer: Nam Phạm

Stylist: Hoàng Ngọc Mai

Mua: Nguyễn Lệ Thảo Linh

Location: Skylake Golf Course

Đăng bởi Viet Nam Golf Magazine
  784A3144

  Căn nhà gỗ ẩm thực giữa Sài Gòn

  IMG_4510

  Back to the 50’s

  reversohodler-q39334h2_0

  Siêu phẩm giao hòa giữa hội họa và công nghệ

  DSC_3844

  Bộ sưu tập pre – fall 2018 mang tên “Romance – Bài Ngợi Ca Tình Yêu”

  Chefs Carrie & Rupert Blease

  SAO MICHELIN TỎA SÁNG TẠI KHÁCH SẠN THE REVERIE SAIGON

  bovet_hero

  Tuyệt tác thời gian đến từ Bovet

  SZvB38v

  A Montpellier in the middle of Saigon

  Raffles Chef Mickael

  Đầu bếp Mickaël Le Calvez mang tinh hoa ẩm thực Pháp đến Metropole Hà Nội