Moriya Jutanugarn lần đầu tiên vô địch, Inbee Park trở lại ngôi vị số 1 thế giới

April 24, 2018

Sau nhiều lần bỏ lỡ chức vô địch trong tiếc nuối, tay golf 23 tuổi người Thái Lan Moriya Jutanugarn cuối cùng đã lên ngôi tại HUGEL-JTBC L.A. Open, 1 sự kiện thuộc LPGA.

Moriya Jutanugarn lên ngôi sau 156 giải LPGA
Moriya Jutanugarn lên ngôi sau 156 giải LPGA

Moriya Jutanugarn đã có vô số lần lọt Top 10 trong những giải đấu, 3 lần đứng hạng 2 và 2 lần đứng T3 chỉ trong 10 tháng qua. Trong khi đó, cô em ruột Ariya đã thành công rất sớm và đã từng 7 lần vô địch trên Tour. Cũng chính vì lẽ đó mà người hâm mộ phần nào muốn chứng kiến sự thành công của cả 2 chị em.

Với vòng chung kết 68 gậy, Moriya kết thúc giải đấu với tổng -12 gậy, vô địch với 2 gậy dẫn trước Inbee Park và Jin Young Ko. Tân binh của năm LPGA 2013, Moriya đánh thực sự ổn định ở ngày thi đấu này. Chỉ có 4 lần cô không đánh bóng lên được green và mắc đúng 1 lỗi bogey trong suốt 18 hố.

Vậy là sau tới 156 giải đấu thuộc LPGA Moriya đã hoàn thành điều mình nỗ lực bấy lâu. Khi nói về chiến thắng này, cô nói về việc mình đã kiên định và chăm chỉ luyện tập rất nhiều: “Tôi vẫn thế, tiếp tục làm điều mà tôi phải làm. Và cuối cùng mọi chuyện đã tốt đẹp.”

Với chiến thắng này, 2 chị em nhà Jutanugarn đã sánh bước cùng Annika and Charlotta Sorenstam, 2 chị em duy nhất trước đây cùng vô địch LPGA.

Khoảnh khắc Ariya bật khóc và ôm lấy Moriya
Khoảnh khắc Ariya bật khóc và ôm lấy Moriya

Trong khi đó, với kết thúc hạng T2 tại giải, Inbee Park đã chính thức giành lại ngôi vị số 1 thế giới sau 3 mùa. Inbee Park đoạt ngôi vị số 1 của tay golf người Trung Quốc Shanshan Feng, người chiếm lĩnh vị trí này từ tháng 11 năm ngoái. Lexi Thompson cũng vì vậy mà tụt xuống hạng 3.

Đây là lần thứ 4 và là tuần thứ 93 Park đứng trên ngôi vị số 1 này. Trong khoảng thời gian 2013 đến 2015, cô giành tới 7 giải Major và chiếm lĩnh LPGA, nhưng vi chấn thương sau đó đã khiến Park giảm sút phong độ và không thể tham dự đầy đủ lịch trình thi đấu. Tuy nhiên, thời gian gần đây Park tỏ ra hoàn toàn ổn định sau chấn thương khi đã giành 1 chiến thắng, 1 lần đứng T2 và 2 lần T3 trong năm 2018 này.

Inbee Park giành ngôi vị số 1 thế giới
Inbee Park giành ngôi vị số 1 thế giới
Đăng bởi Hà Phan