Masters 2018: Patrick Reed, chàng trai không hoàn hảo thi đấu cho một điều hoàn hảo

April 9, 2018

Trước áp lực đến từ Rickie Fowler, và đặc biệt là những điểm số dồn dập đến từ Jordan Spieth, “Đội trưởng Mỹ” Patrick Reed vẫn đứng vững để tự giành cho mình 1 danh hiệu cao quý bậc nhất môn thể thao golf này, chức vô địch The Masters.

Patrick Reen được Sergio Garcia khoác chiếc Green Jacket truyền thống
Patrick Reed được Sergio Garcia khoác chiếc Green Jacket truyền thống

Trước tiên, ta phải nói về cuộc chiến giữa anh và Rory McIlroy, kẻ chiến bại trước anh ở Ryder Cup 2018. Và McIlroy đã thực sự bị lép vé, Reed đã không cho tay golf Bắc Ireland bất kỳ 1 khoảng thở nào. Cuối cùng McIlroy chịu kết thúc vòng với tổng gậy 74.

Khi Jordan Spieth tăng tốc ngoạn mục với 9 cú birdie, Reed chịu áp lực lớn khi phải duy trì điểm số của mình, nhưng anh đã không hề nao núng.

Jordan Spieth thi đấu bùng nổ ở vòng cuối
Jordan Spieth thi đấu bùng nổ ở vòng cuối

Đến lượt Rickie Fowler, cú birdie ở hố cuối cùng đã giúp anh có tổng -14 gậy và đè nặng áp lực giành par cho Patrick Reed. Cú second shot của Reed lên green cách hố 20 feet, và cuối cùng với 2 putt anh đã hoàn thành cú par ấn định vòng 71 của mình, bước lên ngôi vô địch của giải đấu.

Rickie Fowler kém nhà vô địch 1 gậy
Rickie Fowler kém nhà vô địch 1 gậy

Với -15 gậy của mình, Reed cách kỷ lục vô địch tại The Masters 3 gậy. Và nếu Reed có thể giữ vòng cuối của mình dưới 70 gậy, anh đã có thể trở thành tay golf đầu tiên kết thúc 4 vòng golf liên tiếp với những điểm số 6x. Ở tuổi 27, Reed với 6 chức vô địch PGA Tour, 1 danh hiệu Major, 1 chuỗi thành công ở các giải Ryder Cup, Reed giờ đây đã thành công hơn, xứng đáng hơn với cái tên gọi “Captain America” mà mọi người đặt cho anh.

Patrick Reed
Patrick Reed

Patrick Reed, 1 người đàn ông không hoàn hảo, với cái thân hình mà người ta chê anh là “phi thể thao” cuối cùng đã làm nên 1 điều hoàn hảo, 1 điều mà chưa chắc những người sở hữu cái dáng vóc “thể thao” đó có thể làm được.

Rickie Fowler đứng hạng 2 với -14 gậy.

Jordan Spieth đứng hạng 3 với -13 gậy.

Jon Rahm có -11 gậy và xếp  hạng 4.

Trong khi đó, Rory McIlroy kết thúc giải ở hạng T5 với Stenson, Watson và Smith với cùng -9 gậy

Đăng bởi Hà Phan