Wine cellars – Why not?

October 27, 2016

Bên cạnh việc thưởng thức rượu vang, xu hướng xây những hầm rượu đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam bởi những lý do tuyệt vời mà nó đem lại.

City Garden Exterior 2 - View nhìn toàn cảnh thành phố

1. Để thỏa mãn đam mê! Không gì giúp bạn gây ấn tượng với nhóm bạn, gia đình, đồng nghiệp hơn bằng việc được chiêm ngưỡng kho rượu của bạn.

2. Bạn có thể uống rượu vang ngon hơn, và yên tâm về kiến thức của những loại rượu vang khi giới thiệu với bạn bè vì chính bạn là người lựa chọn và cất giữ chúng.

3. Bạn có thể khám phá phẩm chất tuyệt vời của rượu với thời gian lưu giữ khác nhau.

4. Nếu bạn biết quản lý tốt, bạn sẽ không mất chi phí mua rượu và còn có thể sinh lời, tất nhiên điều đó chỉ xảy ra khi bạn không uống rượu của mình quá nhanh trước khi nó được bán đi. Việc đầu tư cho rượu cũng như đầu tư cho thị trường chứng khoán, bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng, và thậm chí như việc kinh doanh vàng, chúng đều cần thời gian thích hợp để bán ra. Ví dụ một chai rươu sản xuất năm 1982 tại Bordeaux được bán với giá ban đầu là 30 đô la nhưng đến nay nó đã lên tới vài trăm đô la, thậm chí vài hơn nghìn đô la.

5. Vào những dịp đặc biệt bạn có thể lấy ngay những chai rượu được sản xuất tương ứng với năm sinh nhật, năm kỷ niệm của mình…

6. Để có một bộ sưu tập đầy đủ các loại rượu, bạn sẽ không thể bỏ qua những chuyến du lịch tuyệt vời tới những vùng đất sản xuất ra các loại rượu nổi tiếng của thể giới. Chúng sẽ tạo cho bạn những ký ức tuyệt vời mỗi khi mở những chai rượu mình đã mua.

City Garden Exterior 2 - View nhìn toàn cảnh thành phố

Vậy đầu tư ra sao?

Cần được lên kế hoạch rõ ràng cũng như xác định nơi bạn mua rượu và phân loại: loại để uống và loại để bán. Những loại rượu dễ bán và được đánh giá cao bởi chuyên gia nổi tiếng Robert Parker, là những loại rượu có xuất xứ từ Bordeaux, Burgundy, Ý, và Napa Valley – Carlifornia. Có rất nhiều thông tin về rượu vang đã được nhiều người nghiên cứu. Hơn nữa, Việt Nam cũng gần với Hong Kong, nơi có rất nhiều loại rượu quý với giá cả phù hợp. Việt Nam nên theo bước của Hồng Kông để trở thành kinh đô của rượu vang.

Một danh sách các loại rượu dễ bán và nên uống một chai để ăn mừng khi bán được một thùng, đó là: Romanee Conti, La Tache, Domaine Leroy, Henri Jayer, Petrus, Angelus, Le Pin,  Screaming Eagle, Massetto, Hill of Grace, Grange, Pingus, Vegus Sicilia…

Một số loại rượu có thể mua để lưu trữ trong hầm rượu và uống theo năm ủ là những loại rượu được làm từ giống nho Rieslings, Semillons, Vang nổ theo năm và không năm, những dòng rượu trung bình đến cao cấp như của Chilê, Úc, California, Washington, Ý, Tây Ban Nha và Pháp.

City Garden Exterior 2 - View nhìn toàn cảnh thành phố

Tác giả Donald Berger
  AX0A5832

  Gói tổ chức tiệc cuối năm tại Novotel Đà Nẵng

  IMG-2201

  “NHỮNG NGÀY ẨM THỰC PERU 2018” TẠI KHÁCH SẠN SHERATON HANOI

  _DP02_RM071_01_08_FULL_FRONT_rev0

  Thiên thần hộ mệnh đến từ đời Richard Mille

  3. L3 - a hbeu50392901_001_10

  Sành điệu trang phục Golf mùa đông

  Với chiều dài 86 mét, rộng 13,9 mét, cao 13 mét, President Cruise là du thuyền có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được phép lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long.

  Hạ thuỷ du thuyền lớn nhất Vịnh Hạ Long

  Eggs Benedict

  Novotel Suites Hanoi – Thông tin ẩm thực tháng 12/2018

  NOVOTEL-338

  MÙA LỄ HỘI TẠI NOVOTEL PHU QUOC RESORT

  fb2

  Lễ thắp sáng cây thông Noel – Lighting Ceremony 2018