Vòng swing hoàn hảo (kỳ 3)

April 22, 2017

Chuyên gia Lars Holden tiếp tục giải thích những khái niệm thú vị về swing.

Ariya-Jutanugarn-leads-Womens-British-Open-Michael-Weinstein-photo

ĐÔI KHI GOLFER RẤT HOANG MANG KHI HỌC SWING TỪ NHIỀU NGƯỜI DẠY KHÁC NHAU BỞI MỖI NGƯỜI HƯỚNG DẪN MỘT KIỂU, ÔNG CÓ LỜI KHUYÊN NÀO DÀNH CHO NGƯỜI MỚI ĐỂ CÓ MỘT VÒNG SWING TỐT?

Một trong những đặc điểm chung nhất của một tay golf hay tìm kiếm vòng swing hoàn hảo là họ chơi rất kỹ thuật.
Bởi vì quá tin cậy vào kỹ thuật nên họ luôn luôn thay đổi và cố gắng hết sức để khám phá những bí mật của cú swing hoàn hảo – điều mà không bao giờ có thể đạt được! Cú swing hoàn hảo đơn giản là cú đánh có thể lặp đi lặp lại một cách chuẩn xác của một golfer khi vung gậy. Lời khuyên của tôi cho tất cả các tay golf – dù là mới hay đã chơi nhiều năm – là hãy tìm một huấn luyện viên mà họ cảm thấy thoải mái nhất với cách dạy của người đó. Điều quan trọng là bạn phải hiểu huấn luyện viên, các yêu cầu và phương pháp của họ để cố gắng cải thiện vòng swing của mình. Có nhiều phương pháp khác nhau trong giảng dạy golf, do đó, một cách tiếp cận ổn định trong dạy và học là rất quan trọng. Vậy hãy luôn chọn một HLV golf có trình độ chuyên môn thích hợp.

PHẢI LUYỆN TẬP TRONG BAO LÂU MỚI CÓ MỘT VÒNG SWING TỐT?

Để làm chủ vòng swing cần rất nhiều, rất nhiều giờ thực hành. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hành các phương pháp chính xác và đang muốn luyện tập để nâng cao, bạn hãy học để swing gậy theo một cách phù hợp nhất với bạn. Hãy nhớ rằng không phải một cú swing hoàn hảo mà là khả năng của bạn vung gậy theo cùng một cách giống nhau mà đảm bảo tạo ra một cú tiếp xúc bóng chính xác và bóng đi thẳng mục tiêu.

ÔNG KHUYÊN GÌ VỚI MỖI GOLFER?

Mỗi golfer có cách swing riêng của mình… Không có swing chuẩn cho tất cả mọi người bởi mỗi người chơi có
tính cách riêng khiến cho swing của họ trở nên độc đáo. Tuy nhiên, tất cả các kiểu swing có một số nguyên tắc cơ bản chung giúp cho người chơi có thể dựa vào để tìm vòng swing tốt cho mình: cách cầm gậy, dáng đứng, khoảng cách giữa 2 chân là những điều có thể sao chép nhưng cách mỗi người vung gậy được xác định bởi kỹ thuật chơi, hình dáng cơ thể và tư duy swing riêng của mỗi người. Lời khuyên của tôi cho tất cả các golf thủ là tin tưởng và thực hành swing riêng của bạn để nó có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần. Giữ kiểu swing đơn giản và không bị rối trí bởi quá nhiều kiểu swing khác nhau. Cách swing bạn có thể quan sát rất rõ khi xem các pro thi đấu trên TV. Trong khi hầu hết họ có một số đặc điểm swing cơ bản giống nhau, mỗi người trong số họ lại có một kỹ thuật khác nhau khi takeaway, downswing, và follow through. Cuối cùng, nếu bạn muốn nâng cao kỹ thuật swing của mình, hãy nghe lời khuyên của một PGA – người có thể giúp bạn cải thiện mọi khía cạnh swing và phát huy tối đa khả năng của bạn.

  1

  Top HLV golf thế giới

  Untitled

  NGHỀ “DỰNG” SWING

  Ms Nhung

  Chuyện nghề HLV Golf

  golf-academy-1

  Thế nào là người dạy golf giỏi?

  Justin Rose

  Justin Rose: Hành trình 20 năm chinh phục thế giới

  5834eafbec32e04f9db7edd7b2877561

  SỰ CẦN THIẾT CỦA SÂN GOLF CÔNG CỘNG

  IMG_0630

  Phân bón nào tốt cho sân Golf?

  Bryson DeChambeau

  Bryson DeChambeau: “Khác biệt” trở thành “Đặc biệt”