Vì sao bạn chưa tiến bộ

July 12, 2017

Khi bạn bỏ công sức và thời gian vào việc tập luyện nhưng không mang lại kết quả thì chắc chắn điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng chán nản. Bản thân tôi cũng đã không ít lần rơi vào hoàn cảnh như vậy. Vì vậy nếu bạn muốn tránh những sai lầm mà nhiều golfer đã mắc phải thì hãy lưu ý những điều dưới đây. 

golfman_2

ĐÁNH QUÁ NHIỀU BÓNG

Đánh nhiều bóng không phải là không tốt tuy nhiên theo quan sát của tôi những golfer tập luyện với số lượng bóng quá nhiều trong một buổi tập thông thường sẽ không dành nhiều thời gian cho việc điều chỉnh kĩ thuật mà chủ yếu tập trung vào việc tìm cách đánh bóng sao cho thẳng – và đây là hai điều hoàn toàn khác nhau.

Chúng ta đều biết những cú swing “phủi” không quá mỹ miều cũng có thể đánh bóng lên thẳng, thế nên khi bạn muốn điều chỉnh cú swing của mình thì nên tập trung vào động tác thay vì kết quả đường bóng. Việc đánh quá nhiều bóng sẽ khiến bạn nhanh mệt và dẫn đến việc bỏ qua những lần nháp bóng, nguyên nhân cơ bản của những cú swing ẩu trên sân. Vì vậy trước, khi bạn định gọi 400, 500 bóng cho một lần tập hãy cân nhắc về mục đích tập luyện của mình. Cơ bản nếu bạn muốn rèn luyện sức khỏe thì không sai, còn để chỉnh swing hiệu quả bạn nên tập nháp nhiều với các bài tập liên quan, số lượng bóng sẽ không quá quan trọng, nhất là khi bạn bị giới hạn về thời gian tập.

THIẾU SỰ KIÊN ĐỊNH KHI TẬP

Không ít golfer dù tập luyện với các huấn luyện viên chuyên nghiệp nhưng vẫn sẵn sàng áp dụng những “mẹo” swing của những người bạn hay chơi cùng. Nếu bạn thực sự mong muốn swing tốt hơn hãy nhớ rằng một đường swing đẹp cần thời gian để uốn chỉnh và sẽ không có gì là tức thì. Tính kiên nhẫn sẽ là mấu chốt để bạn có được đường swing như mong muốn. Một vài buổi tập với huấn luyện viên sẽ là bước khởi đầu đúng đắn nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể khẳng định có được đường swing hoàn hảo chỉ với vài buổi tập. Khi được đưa ra những bài tập liên quan bạn hãy dành thời gian để tập kĩ, thay vì tìm cách áp dụng luôn những gì bạn bè đưa ra vì đơn giản là người đó chơi tốt hơn bạn.

Anh san FLC SS cho Slide 4

TRÔNG CHỜ VÀO HUẤN LUYỆN VIÊN QUÁ NHIỀU

Đây là một yếu tố có thể khiến bạn liên tục giậm chân tại chỗ. Tập luyện để cải thiện là một quá trình mà bạn sẽ cần người chỉ đường để đi đúng hướng, còn việc bạn đi được hay đi được xa đến đấu hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân. Nếu tập trung trong một buổi tập bạn sẽ nắm bắt được hết những thứ cần tập là gì cũng như cách tập như thế nào và sau khi kết thúc buổi tập bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập và tiến bộ. Golf là một môn thể thao cá nhân và huấn luyện viên chỉ có thể hướng dẫn chứ không thể đánh bóng hộ bạn. Cảm giác khi vào bóng của mỗi người là khác nhau và vì thế mỗi người sẽ có những suy nghĩ riêng khi swing để đánh bóng tốt, khi tập luyện bạn sẽ dần hình thành kĩ năng tốt hơn cũng như cảm nhận riêng và nên tận dụng điều đó khi đánh bóng. Huấn luyện viên sẽ không thể truyền tải những cảm nhận cá nhân đến bạn mà chỉ có thể giúp bạn qua cách tập với những bài tập liên quan mà bạn cần làm để cảm nhận được điều đó.

Cũng chính vì thế nên khi tập luyện với huấn luyện viên bạn không nên tập luyện dồn dập quá nhiều cho sớm hết buổi hết khóa mà ngược lại nên có các buổi đệm ở giữa để tự tập và làm những bài tập nhuần nhuyễn hơn trước khi đến buổi tập tiếp theo. Các huấn luyện viên chắc chắn sẽ thấy được điều đó và chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

THIẾU ÁP DỤNG THỰC TẾ

Học cần đi đôi với hành và để đánh golf hay bạn sẽ cần tập luyện cả trên sân golf nữa. Sân tập sẽ chỉ phù hợp với điều chỉnh kĩ thuật cũng như cải thiện đường bóng, còn kết quả thực tế trên sân sẽ do bạn áp dụng những cú đánh đó vào trường hợp thực tế như thế nào. Không ít người lần đầu lên sân về sẽ cảm thấy sự khác biệt giữa thảm và cỏ là quá lớn và chơi golf tốt trên sân không dễ như đánh bóng thẳng trên thảm. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý khi tập luyện qua việc chơi hố thực tế trên sân đó là tránh đưa mình vào áp lực về điểm số để bạn có thể toàn tâm toàn ý áp dụng những gì mình đang tập lên sân, chỉ khi đó bạn mới có thể “quên” được những kĩ thuật cũ và tiến xa hơn.

Để chơi tiến bộ

1. Không nên đánh quá nhiều bóng
2. Kiên định khi tập
3. Đừng trông chờ nhiều vào HLV
4. Học đi đôi với hành

  thumb

  Những điều bạn cần biết về PGA Championship 2019

  Simon picture

  Du lịch golf sẽ cất cánh?

  477501527.0

  BÍ QUYẾT CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA TIGER WOODS – PHƯƠNG PHÁP NẮN CHỈNH CỘT SỐNG CHIROPRACTIC

  VGTA

  VGTA VÀ CON ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC

  gettyimages-1142671548

  CƠN ĐỊA CHẤN MANG TÊN TIGER WOODS

  2246033-LUUEBGFK-7

  Golf có phải môn thể thao quý tộc?

  Apr 3, 2018; Augusta, GA, USA; Rory McIlroy walks-off the 13th green during a practice round for the Masters golf tournament at Augusta National GC. Mandatory Credit: Rob Schumacher-USA TODAY Sports

  Rory McIlroy: Trở lại là chính mình

  2

  Nâng tầm đẳng cấp golf Việt Nam