“Tương lai golf Việt Nam rất tươi sáng”

May 10, 2018

Vừa qua, VGM đã có dịp gặp mặt và trò chuyện với ông Paul Stringer – Chủ tịch công ty Nicklaus Châu Á – Thái Bình Dương về những nhận định sâu sắc của ông đối với thị trường golf Việt Nam.

26026084_10156182872078729_8812722053953391625_o
Ông Paul Stringer

XIN ÔNG CHO BIẾT ĐIỂM ĐỘC ĐÁO TRONG THIẾT KẾ SÂN GOLF BỜ KÈ?

Ở Châu Á thường không tách biệt rõ ràng vùng nước và khu vực sân cỏ, và sân cỏ thường cao hơn mực nước nhiều. Vì vậy, chúng tôi đắp sân cao lên và lắp thêm bờ kè để chia rõ khu vực sân và nước. Một số nơi thì dùng đá hoặc những vật liệu khác, còn chúng tôi làm bờ kè toàn bộ bằng gỗ, được nhập khẩu từ Mỹ.

CÔNG TY ÔNG CÓ GẶP KHÓ KHĂN GÌ KHI XÂY DỰNG SÂN GOLF NÀY KHÔNG?

Không, trên thực tế việc xây dựng sân golf diễn ra rất thuận lợi. Chúng tôi bắt đầu vào tháng 6 năm ngoái và mới hoàn thành vào tháng 3 vừa rồi. Mặc dù lúc này là mùa mưa ở Đà Nẵng nhưng quá trình xây dựng rất nhanh chóng nhờ vào phương pháp phù hợp cùng với sự chăm chỉ của tất cả mọi người.

Adv_QCO2018
Sân bờ kè ở BRG Đà Nẵng Golf Resort

ÔNG ĐÁNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO VỀ SỰ PHÁT TRIỂN GOLF Ở VIỆT NAM?

Đây là một thị trường đang tăng trưởng mạnh. Việt Nam ngày càng có nhiều sân golf, sân tập với nền golf trẻ phát triển và có thêm rất nhiều người bắt đầu chơi môn này. Tôi nghĩ tương lai golf ở Việt Nam sẽ rất tươi sáng.

THEO ÔNG THÌ VIỆT NAM NÊN CÓ BAO NHIÊU SÂN GOLF LÀ ĐỦ?

Tôi nghĩ khoảng 100 sân golf là đủ. Bạn có thể biết được bằng cách theo dõi cung và cầu. Ví dụ như sân BRG Đà Nẵng Golf Resort rất đông khách, vì vậy họ cần xây thêm 1 sân nữa để phục vụ đủ nhu cầu của người chơi. Đây là một thị trường du lịch golf lớn nên tùy thuộc vào từng nơi ở Việt Nam mà một số nơi sẽ cần xây thêm sân golf và một số nơi không cần nhiều.

NICKLAUS DESIGN HOẠT ĐỘNG KHÁ MẠNH Ở VIỆT NAM, VÌ SAO VẬY?

Nicklaus Design đã khai trương 5 sân golf tại Việt Nam và chúng tôi có thể sẽ tăng đến con số 20 sân golf trong tương lai không xa. Chúng tôi may mắn vì đã có đối tác chiến lược là BRG, một Tập đoàn có tầm nhìn để xây dựng những sân golf có thể tôn vinh sự phát triển khu dân cư và khách sạn của họ. Chúng tôi rất tự hào về sự hợp tác với BRG và chất lượng các sân golf đã thiết kế cho họ.

SẮP TỚI, CÔNG TY ÔNG CÓ DỰ ÁN NÀO Ở VIỆT NAM KHÔNG?

Chúng tôi sẽ xây thêm 2 sân golf cho Tập đoàn BRG, một sân thứ hai ở Ruby Tree Hải Phòng và một sân mới ở Hà Nam. Hiện cả 2 sân đều đang trong giai đoạn lên kế hoạch, chưa bắt đầu xây dựng.

ÔNG CÓ THÍCH VIỆT NAM KHÔNG?

Tôi rất thích Việt Nam. Lịch sử và văn hóa Việt Nam vô cùng thú vị, ẩm thực thì tuyệt vời. Tôi thấy con người nơi đây rất thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ. Giới trẻ Việt Nam có rất nhiều người nhìn thấy được sự tăng trưởng tích cực và đường hướng của đất nước. Họ có đầu óc kinh doanh, được mong đợi sẽ tạo nên một đất nước cùng lối sống không ngừng vươn lên giữa các quốc gia châu Á khác.

THEO ÔNG, NƠI NÀO Ở VIỆT NAM SẼ CÓ NHIỀU SÂN GOLF ĐƯỢC XÂY DỰNG TRONG TƯƠNG LAI?

Đà Nẵng nhất định sẽ trở thành một điểm đến golf và thị trường du lịch lớn. Sẽ có nhiều sân golf được xây thêm ở Đà Nẵng, Hội An, Huế, và dọc theo đường biển của Việt Nam. Đường bờ biển của các bạn rất đẹp và lãng mạn. Du lịch golf là được chơi golf trên sân, nhưng không chỉ vậy. Người chơi golf và du khách muốn có những trải nghiệm tuyệt vời với khách sạn đẹp, đồ ăn ngon, dịch vụ tốt và học được nhiều về văn hóa Việt Nam. Tôi tin rằng thành phố Hồ Chí Minh đang thiếu nguồn cung cấp những trải nghiệm golf tốt. Hy vọng họ sẽ phát triển thêm nhiều sân golf trong thời gian tới. Tôi cũng mong đợi Phú Quốc sẽ có nhiều sân golf hơn nữa.

Đăng bởi Thùy Chi
  2I2C0336

  VŨ NGUYÊN – KHI SỰ NGHIỆP LÀ ĐAM MÊ

  2246033-LUUEBGFK-7

  Golf có phải môn thể thao quý tộc?

  FONG4398

  Sir Nick Faldo và tình yêu với Laguna Golf Lăng Cô

  Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 2

  Chung tay phát triển golf phong trào

  Union Cup

  Chờ đón Cup Thống Nhất 2019

  Union Cup

  VGA Union Cup và những con số

  Robert Trent Jones II

  THE ARTIST BRINGING HOIANA SHORES TO LIFE

  7

   Triển vọng golf 2019