Top HLV golf thế giới

November 9, 2018

Đằng sau thành công mà các golfer đạt được, có sự đóng góp to lớn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Cùng điểm qua những gương mặt HLV golf xuất sắc nhất thế giới.

Một golfer chuyên nghiệp phải trải qua hàng năm trời nghiên cứu, luyện tập mới mong đạt được thành công và chẳng mấy ai có thể tự mình làm điều đó. Một huấn luyện viên (HLV) golf đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các công việc hướng dẫn, phân tích game đấu, chuẩn bị trước cho những giải đấu của một golfer…

 1. Butch Harmon
 2. 1

Học phí: 1.500$/ giờ

Butch Harmon là một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới với hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp golf. Ông là Chủ tịch của Butch Harmon School of Golf ở Las Vegas (Hoa Kỳ) và nằm trong “Top 50 HLV vĩ đại nhất Hoa Kỳ” suốt 16 năm liên tiếp do tạp chí Golf Digest bình chọn.

Butch Harmon đã có thành công cùng nhiều Tour pro như Phil Mickelson, Dustin Johnson, Rickie Fowler, Brandt Snedeke và nhiều golfer khác nữa. Họ giành được tổng cộng hơn 150 chiến thắng dưới sự dẫn dắt của Harmon, trong đó có chức vô địch The Open của Phil Mickelson năm 2013.

 1. Jim McLean
 2. 2

Học phí: $750/ giờ

Jim McLean là một HLV tài năng, ông được vinh danh trong “The World Teachers Hall of Fame”. Ông sở hữu hơn 100 trường học dạy golf trên toàn thế giới với trụ sở chính đặt ở Doral, Florida (Hoa Kỳ). Ông đã từng dạy hơn 1000 Tour pro cũng như rất nhiều các tay golf trẻ và nghiệp dư, trong đó có ngôi sao nữ Cristie Kerr, người sở hữu cho mình 2 danh hiệu major (U.S. Open và PGA Championship).

McLean cũng đã huấn luyện hơn 100 HLV golf trẻ, và họ đã trở thành những giám đốc mảng dạy golf của các sân golf tư nhân danh giá. Jim McLean cùng đội ngũ của mình đã cung cấp hàng trăm những mẹo hữu ích về golf trên trang web Revolution Golf.

 1. David Leadbetter
 2. 3

Học phí: $3.500/ 3 giờ

David Leadbetter đã thành lập Học viện Golf Leadbetter hơn 30 năm trước và từ đó ông đã cùng các học viên của mình giành về 19 danh hiệu major, cũng như hơn 100 chức vô địch trên toàn thế giới. Học viện mang tên ông được đặt trụ sở tại Orlando, Florida (Hoa Kỳ) và có rất nhiều chi nhánh ở khắp nước Mỹ cũng như trên toàn thế giới.

Ông là một trong những tác giả viết sách dạy golf bán chạy nhất thế giới với 8 đầu sách, tổng cộng hơn 2 triệu bản được bán ra. Để giúp người chơi cải thiện kĩ năng của mình, Leadbetter cũng đã cho ra mắt rất nhiều những video, DVD, trò chơi điện tử, và các tài liệu hướng dẫn khác.

 1. Todd Anderson
 2. 4

Học phí: $475/ giờ

Todd Anderson là Giám đốc mảng dạy golf của sân Sea Island Golf Club và ông từng đứng vị trí số 1 trong “Top 50 HLV vĩ đại nhất Hoa Kỳ” do tạp chí Golf Digest bình chọn. Anderson giành danh hiệu “PGA National Teacher of the Year” năm 2010 và từng 4 lần giành danh hiệu “PGA Teacher of the Year” tại Georgia và South Florida.

Anderson đã huấn luyện được nhiều tài năng nghiệp dư thi đấu thành công và có tên trong đội hình tiêu biểu của hệ thống golf đại học Mỹ. Rất nhiều học sinh của ông cũng đã giành chiến thắng trên PGA Tour và các Tour golf chuyên nghiệp khác khắp thế giới.

 1. Martin Hall
 2. 5

Học phí: $200/ giờ

Bạn có thể dễ dàng nhận ra Martin Hall trong chương trình “School of Golf” nổi tiếng của đài Golf Channel với tư cách là HLV golf. Ông là Giám đốc mảng dạy golf của sân Ibis and G&CC và đã nhận được vô số các giải thưởng, trong đó bao gồm “PGA of America National Teacher of the Year” năm 2008.

Hall thường được mời đến các buổi tọa đàm, hội nghị giảng dạy về golf. Ông luôn cập nhật các công nghệ mới nhất để áp dụng vào công việc nghiên cứu và giảng dạy golf của mình. Ông có học trò ở mọi trình độ, rất nhiều trong số họ đã giành giải major và các giải thuộc Tour chuyên nghiệp.

 1. Hank Haney
 2. 6

Học phí: $15.000/ ngày

Hank Haney không chỉ tài năng ở tư cách HLV dạy golf, ông còn là một giáo sư, doanh nhân và đại sứ doanh nghiệp. Haney từng dạy hơn 200 vận động viên PGA Tour, trong đó có Tiger Woods và Mark O’Meara.

Ông luôn được xếp hạng trong “Top 100 HLV golf của Mỹ” do Golf Magazine bình chọn kể từ lần đầu tiên được bắt đầu năm 1984.

 

Đăng bởi Hà Phan
  ZOFI9152

  VGA và những bước phát triển golf Chuyên nghiệp

  Edoardo Molinari/Francesco Molinari

  NHỮNG GIA ĐÌNH GOLF DANH TIẾNG

  040cf8ffd734b012839255fabb1c9ab8

  Golf gia đình – gắn kết yêu thương

  Justin-Thomas-my-shot

  Jusin Thomas – định mệnh ngôi sao golf

  Gia đình golfer Thảo My

  Những gia đình golf Việt

  Stone Valley Golf Resort

  GOLF VIỆT 2018 – NHỮNG GAM MÀU SÁNG TỐI

  CHAMPIONS_TOUR_GOLF.JPG

  Legend golf: Hale Irwin

  Mowing

  Các hoạt động canh tác bảo dưỡng sân golf