Thuê chuyên cơ lên ngôi

December 2, 2016

Nếu như trước đây, mua sắm chuyên cơ riêng trở thành miếng mồi béo bở của các hãng sản xuất máy bay thì nay, nhu cầu đó đã giảm đi rõ rệt. Thay vào đó, một trào lưu mới xuất hiện, đó là thú chơi thuê riêng những chiếc chuyên cơ siêu sang của giới nhà giàu.

IMG_0540

Bùng nổ thị trường thuê chuyên cơ cá nhân

Tháng 5 vừa qua, bài báo đăng trên hãng tin DNS đã đưa ra nhận định, dịch vụ thuê bao hay “chia sẻ” chuyên cơ đang đe dọa các dịch vụ hàng không truyền thống ở phân khúc ghế hạng thương gia, ghế hạng nhất. Mở ngoặc ngay rằng, “chia sẻ” ở đây được hiểu là những người đang sở hữu chuyên cơ riêng sẽ cho thuê khi không cần dùng đến, nó tương tự như khái niệm Uber. Trước đó, cuối tháng 4, hãng tin Bloomberg đã đăng tải bài viết về chuyên cơ cho thuê kèm theo dự đoán, thị trường “chia sẻ” chuyên cơ sẽ phát triển mạnh khi số lượng chuyên cơ ngày càng nhiều, khiến công suất dôi dư của chuyên cơ cá nhân ngày càng lớn.

Không phải bỗng dưng DNS và Bloomberg có nhận định này. Bằng chứng là, từ giữa năm 2015, Uber đã tấn công sang lĩnh vực hàng không, với dịch vụ cung cấp chuyên cơ. Dịch vụ này xuất hiện chủ yếu ở Mỹ và đã có mặt ở Thượng Hải. Cuộc chơi mới này của Uber phần nào khá mạo hiểm nhưng đồng thời nó cũng cho thấy, sức hấp dẫn của mảng thị trường này.

Còn các hãng đã khẳng định được thế mạnh của mình thì đang gia tăng số lượng các chuyên cơ để đáp ứng nhu cầu thuê của khách hàng. JetSmarter gia tăng hoạt động ở châu Âu. BlackJet mở rộng thị trường ở Mỹ. Jet Aviation vừa bổ sung chiếc ACJ318 Airbus Corporate Jet vào danh sách “đội hình” cho thuê của hãng bởi theo nhận định từ đại diện hãng thì nhu cầu cho thuê những chiếc chuyên cơ 19 chỗ đang rất ấn tượng. Không kém cạnh, Avjet cũng gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng với việc bổ sung thêm hai mẫu Boeing Business Jets. Nhấn mạnh thêm rằng, đây là dòng máy bay sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm bay xa xỉ. Thậm chí, Kaiser Air còn đưa vào danh sách cho thuê chiếc B737-500 với khả năng chuyên chở lên tới 60 khách. Kaiser Air cũng tiết lộ, đối tượng mà hãng sẽ hướng đến là dịch vụ cho thuê trọn gói phục vụ các đội tuyển quốc gia như hãng đã từng triển khai dịp World Cup 2014 vừa qua.

Thuê chuyên cơ cá nhân đang thực sự bùng nổ. Sự xuất hiện của loại hình kinh doanh này hẳn nhiên có những lý lẽ riêng của nó…

IMG_0942

Trải nghiệm xa xỉ trên không trung

Đây có thể là cách thưởng thức khôn ngoan của giới nhà giàu khi vừa được trải nghiệm bay riêng tư, dịch vụ xa xỉ mà không phải bỏ tiền mua hẳn một chiếc chuyên cơ. Đó có thể phép tính “tận dụng” khi số lượng chuyên cơ cá nhân đã tăng lên con số đáng kể sau khoảng thời gian bùng phát cách đây vài năm. Hãy tạm bỏ những lý do này sang một bên để khám phá trải nghiệm xa xỉ trên không trung của dịch vụ bay này.

Nói dịch vụ cho thuê chuyên cơ xa xỉ quả không sai. Ngoài mức giá trên dưới 10,000 Mỹ kim/giờ bay, là những dịch vụ đẳng cấp đến “tận răng” mà khách hàng sẽ được hưởng như xe Limousin đón tận cửa máy bay, trực thăng trung chuyển từ sân bay đến địa điểm yêu cầu, đoàn bay sẵn sàng mọi lúc theo yêu cầu khách hàng… Và một khi bước lên những chiếc chuyên cơ này, sẽ là những trải nghiệm xa xỉ đúng nghĩa. Đó là sự riêng tư tuyệt đối trong một khoảng không gian sang trọng đúng nghĩa và được lơ lửng trên chín tầng mây. Có thể khoảng không gian đó cho phép bạn thoải mái đi lại với những hành lang rộng rãi. Cũng có thể chính tại không gian đó, bạn sẽ được thưởng thức những thức uống thượng hạng, tán ngẫu bên những người bạn đồng hành. Hay đơn giản, nó có thể trở thành phòng họp để bạn cùng đồng nghiệp thương thảo trước khi đưa quyết định cuối cùng. Hay đơn giản, nó có hẳn cabin tách biệt với hệ thống giải trí, phòng tắm, phòng ngủ để bạn tận hưởng những giây phút theo cách riêng của mình…

Xa xỉ ra đời để đưa giới thượng lưu đến với những trải nghiệm hay ho, mới mẻ. Và nó chỉ có thể tồn tại khi làm hài lòng thượng khách.

Đăng bởi Thùy Chi
  Capture

  ĐẢO SÍP (CYPRUS) – ĐƯỜNG TẮT ĐẾN HỘ CHIẾU CHÂU ÂU

  S19SR_BMC_CTG_006_sRGB

  Boss- Thời trang cao cấp là thời trang bền vững

  Cabernet_grapes_at_Opus_One,_Napa_Valley,_California,_USA

  Đào tạo kiến thức về rượu vang California tại Khách sạn Hilton Opera Hà Nội

  S19SR_H_M_019_sRGB

  Thể thao và năng động cùng Hugo

  31247417137_987cad1545_k

  Đêm trải nghiệm đáng nhớ mang tên “AN EXPRESSION OF SOUND”

  Hinh (23)

  Sony α6400 – Đỉnh cao của công nghệ lấy nét

  641.JY.0190.RT-SD-HR

  Những tuyệt phẩm của Hublot

  hbeu50399450_001_300

  Hào hoa và phong thái cùng BOSS Menswear