THE ARTIST BRINGING HOIANA SHORES TO LIFE

February 21, 2019

Trong dịp ra mắt liên minh “Vietnam Golf Coast”, VietnamGolf đã vinh hạnh có cuộc phỏng vấn nhà thiết kế sân golf huyền thoại Robert Trent Jones II về điểm đến golf miền Trung cũng như siêu phẩm sắp ra mắt của ông – Hoiana Shores Golf Club.

Robert Trent Jones II
Robert Trent Jones II

Cảm nhận của ông về ý tưởng liên minh Vietnam Golf Coast? 

Đây là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy nhớ rằng golf không phải là một mô hình kinh doanh mà là một môn thể thao. Mô hình kinh doanh có thể mang đến cho khách du lịch tổng thể trải nghiệm đi trên máy bay, ở trong khách sạn, ăn trong nhà hàng, thuê xe đạp, vv… Nhưng để chơi thể thao, họ có thể ra biển để bơi, họ có thể chơi tennis, họ có thể chơi golf. Vì vậy, tôi nghĩ rằng việc trải nghiệm chơi tại nhiều địa điểm khác nhau là một ý tưởng hấp dẫn. Mọi người có thể được chào đón ở mỗi sân golf để trải nghiệm và so sánh.

Họp báo ra mắt liên minh “Vietnam Golf Coast”
Họp báo ra mắt liên minh “Vietnam Golf Coast”

Theo ông, những gì là thế mạnh nổi bật của điểm đến golf Đà Nẵng? 

Tiềm năng của nơi này đã bị bỏ qua, chưa được khai thác triệt để trong một thời gian dài. Đà Nẵng là một nơi được thiên nhiên rất hào phóng ban tặng cho vẻ đẹp thơ mộng. Đây là nơi truyền cảm hứng cho những người như tôi, hoặc các “nghệ sĩ golf”, sử dụng cảnh quan mà chúng tôi tìm thấy. Mỗi người chúng tôi sẽ có một cách diễn giải vùng đất khác nhau, nhưng chúng tôi luôn lắng nghe vùng đất và và sang tạo dựa trên cảm xúc mảnh đất đó mang lại.

Ông có thể chia sẻ những nét độc đáo của Hoiana Shores? 

Sân golf Hoiana Shores hứa hẹn sẽ khác biệt và độc đáo với sự kết hợp của vùng đất trống được tạo ra bởi gió và biển. Chúng tôi đã tái tạo lại các đụn cát trong đất liền được biển tạo ra; và chúng tôi thiết kế dựa theo cách thiên nhiên đã tạo nên mảnh đất này. Vì vậy, khi đi bộ ở Hoiana Shores, bạn sẽ không thấy cây cối, mà thay vào đó, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ cảnh quan sân golf, thấy biển và hòn đảo từ xa, và bạn có thể trải nghiệm một sân golf rất thoáng và tuyệt vời giữa các đụn cát.

Sân golf Hoiana Shores có giống những sân links ở Scotland? 

Sân Hoiana Shores có tất cả những đặc điểm chung cơ bản của một sân golf links. Sân được xây dựng trên biển; do đó, nó có nhiều sự ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Golf là môn thể thao ngoài trời, vì vậy bạn hãy luôn sẵn sàng cho sự thay đổi của thời tiết. Bạn có thể chơi trong mưa, bạn có thể chơi trong gió, bạn có thể chơi dưới ánh sáng mặt trời, hoặc gặp cả ba yếu tố trong một ngày. Điều quan trọng là phải hiểu rằng, đối với một sân links, các yếu tố thời tiết, đặc biệt là gió, là các yếu tố tác đông đến cách bạn thiết kế và chơi tại sân golf.

Cảm nhận của ông về tương lai của golf ở Việt Nam? 

Tôi tin rằng mọi người đã được thức tỉnh. Golf là tiềm năng khổng lồ đã ngủ trong một thời gian khá dài. Người Việt Nam có một văn hóa riêng và độc đáo. Họ rất thân thiện, không nói nhiều mà thay vào đó là lắng nghe. Tôi nghĩ rằng sự thân thiện này sẽ là lợi thế rất lớn để thu hút du khách quốc tế.

Cảm ơn ông và rất mong đến ngày được tận mắt ngắm vẻ đẹp hoàn thiện của Hoiana Shores Golf Club!

 

Đăng bởi Hà Phan
  Ông Nguyễn Thanh Xuân

  RA KHỎI VÙNG AN TOÀN, DẦN KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU GOLF VIỆT

  2I2C0336

  VŨ NGUYÊN – KHI SỰ NGHIỆP LÀ ĐAM MÊ

  FONG4398

  Sir Nick Faldo và tình yêu với Laguna Golf Lăng Cô

  Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 2

  Chung tay phát triển golf phong trào

  7

   Triển vọng golf 2019

  2I2C9975

  ĐẶNG QUANG ANH – Sao mai làng golf Việt

  43052_web.sp.7.5dowins.brief.picao

  Giấc mơ chinh phục golf đỉnh cao

  ZOFI2188

  TRẦN LÊ DUY NHẤT: Người truyền cảm hứng cho golf trẻ chuyên nghiệp