TaylorMade trình làng công nghệ Twist Face

February 7, 2018

Được xem là công nghệ hiện đại bậc nhất trong lịch sử chế tạo mặt gậy giúp kiến tạo đường bóng thẳng, Twist Face là bước cải tiến đầy đột phá mà TaylorMade mong muốn được trình làng trong thế hệ gậy mới M3 và M4.

Twist Face là gì?

Nhìn lại các thiết kế mặt gậy driver truyền thống, có thể khẳng định chắc chắn rằng công nghệ Twist Face của TaylorMade là đầu tiên và duy nhất. Twist Face sử dụng cho cả hai mẫu gậy M3 & M4, là giải pháp hiệu quả bậc nhất để đối phó với các lỗi phát bóng thông thường, cụ thể là ở các cú vào bóng xoáy trái hoặc xoáy phải (high toe & low heel impacts).

Để khắc phục những cú đánh bóng xoáy trái (hook), mặt cây driver cần phải được mở “xoắn” (tăng độ loft và mở mặt gậy) tại phía trên của mũi gậy (high-toe) để giúp đường bóng trở nên thẳng hơn. Tương tự, để khắc phục những cú đánh bóng xoáy phải (slice), mặt gậy phải được đóng “xoắn” để giảm độ loft và đóng mặt gậy tại phía dưới gót gậy (low-heel). Với Twist Face, ngay cả khi người chơi phát bóng lệch tâm, đường bóng vẫn thẳng hơn và xa hơn.

M3

GậyDriver

Ngoài TwistFace trên mặt gậy, hệ thống rãnh chữ Y từ gót tới mũi gậy và từ trước ra sau trên cây M3 được kết nối với nhau, cho phép tổng trọng lượng di chuyển 22gr (gồm 2 vít trọng lượng 11gr) được sử dụng cho cả mục đích kiểm soát gót và mũi gậy lẫn mục đích căn chỉnh điểm trọng tâm.

2018_M3_Driver_3quarter

j2018_M3_Driver_Address

2018J_M3_Driver_Toe

Lần đầu tiên trong lịch sử của hãng, TaylorMade đã nghiên cứu ra hệ thống rãnh đế mới giúp cho cây driver trở nên dễ điều chỉnh nhất từ trước đến nay. Rãnh Hammerhead ra đời với chức năng kết hợp cùng công nghệ Twist Face và công nghệ đỉnh gậy hình nón ngược Inverted Cone giúp đẩy tốc độ bóng lên cao nhất tại vùng rộng hơn trên mặt gậy và kết quả là vùng điểm ngọt cũng được mở rộng. Thiết kế của rãnh Hammerhead được tạo thành từ 3 yếu tố: Speed Pocket trung tâm, mặt gậy thiết kế hình học và đường gân gậy có độ cứng cao.

Gậy sắt

Gậy sắt M3 chính là chìa khoá làm tăng khoảng cách mà gậy vẫn dễ điều khiển và đạt độ chính xác cao. Tất cả nằm gọn trong thiết kế đầu gậy cải tiến, chắc và nhỏ hơn cùng công nghệ RIBCOR giúp bảo toàn tốc độ bóng, tăng độ chính xác và độ forgiveness xuyên suốt mặt gậy, đặc biệt ở những cú đánh lệch tâm.

2018_M3 Iron 3quarter

M3 Iron 3quarter Toe Cutaway Composite

Đế gậy M3 được thêm 1 vít trọng lượng tungsten mật độ cao nặng 15gr, cho phép các kỹ sư tạo ra một đầu gậy đằm hơn trong khi vẫn duy trì những đặc tính vốn có của những cây gậy sắt có hiệu xuất cao, đặc trưng bởi điểm trọng tâm thấp kèm hệ số MOI cao.

M4

Gậy Driver

Một bổ sung hoàn hảo cho mẫu gậy M3 với khả năng cá nhân hoá đầu gậy vô tiền khoáng hậu chính là cây driver M4, một sự bứt phá ngoạn mục về mặt thiết kế tập trung vào tính ổn định và đường bóng thẳng cho ra kết quả đáng kinh ngạc. Mẫu driver M4 không chỉ sử dụng hai công nghệ đột phá nhất năm 2018 của TaylorMade là Twist Face & Hammerhead, nó còn kết hợp với công nghệ độc quyền Geocoustic – một sự kết hợp độc đáo giữa hình học và âm học để vừa tăng tính ổn định của đầu gậy, vừa tạo ra âm thanh hoàn hảo nhất từ trước tới nay.

2018DR_M4_Driver_3quarter

2018Dr_M4_Driver_Address

 

2018_M4_Driver_Face

 

Ngoài mẫu gậy M4 tiêu chuẩn, TaylorMade cũng mang tới M4 D-Type, một mẫu gậy thiên về đánh draw với độ phóng cao hơn (D là viết tắt của “draw”). Mẫu gậy đặc biệt này kết hợp rất nhiều công nghệ thiết kế đặc trưng nhằm giúp những người chơi đang gặp khó khăn trong việc đánh bóng ngả phải tìm thấy giải pháp hữu hiệu.

Gậy sắt

Mẫu gậy sắt M4 mới cam kết tăng khoảng cách, độ forgiveness và mang đến cảm giác bóng tuyệt vời cho người chơi. Những chiến binh mới phá vỡ giới hạn hiệu suất COR và giúp tăng tối đa tốc độ bóng trên mặt gậy. Để đạt yêu cầu khắt khe về cảm giác bóng kèm âm thanh sắc sảo trên mẫu M4, TaylorMade đã nghiên cứu công nghệ RIBCOR với cấu trúc rãnh trong có tác dụng tăng độ cứng thân gậy, đồng thời bảo toàn tối đa năng lượng truyền tới bóng trong giai đoạn impact. Thêm vào đó, sự kết hợp với nút giảm rung damping badge đa chất liệu có tác dụng giảm những xung động không mong muốn trong suốt quá trình impact, cải thiện tối đa cảm giác và âm thanh trong từng cú đánh.

2018_M4 Iron 3quarter

 

 

M4 Iron 3quarter Heel Cutaway Composite

 

Đăng bởi Viet Nam Golf Magazine
  19SS_Brand_GO_Clubs_F9_Driver_Hero12D_D3601

  Cobra Golf giới thiệu dòng gậy mới 2019 KING F9 SPEEDBACK™ Drivers & Fairways

  golf-clubs-via-thinkstock1

  BÍ QUYẾT CHỌN GẬY GOLF

  Cobra King Black

  Những gậy WEDGE “hot” năm 2018

  Ferrule được dùng để che đoạn nối giữa cán gậy và đầu
gậy. Người thợ cần xử lý ferrule khéo kéo để đạt được tính
thẩm mỹ cao nhất trước khi đến tay khách hàng.

  FITTING BEHIND THE SCENE

  6O1A4347

  STRIVING FOR EXCELLENCE

  TAILE SPORT MARKETING 1

  TAILE SPORT COLLECTION

  hgjg

  Driver Titleist đột phá tốc độ với TS2 và TS3

  PING

  i500 và i210: 2 dòng gậy sắt mới của PING