Tầm quan trọng của Nhà CLB

April 7, 2016

Tại sao ư? Clubhouse là trái tim và linh hồn của bất kỳ một câu lạc bộ golf nào. Những gì bạn thấy ở đó: chỗ gửi đồ, lối vào, tiếp tân, phòng thay quần áo, nhà hàng và cửa hàng đồ golf luôn phản ánh được hình ảnh của chính sân golf đó.
 
Tôi so sánh nó với một thuật ngữ cũ: WYSYWG – “Những gì bạn thấy là những thứ bạn nhận được”. Mỗi lần tôi đến một sân golf, nhất là sân mà tôi chưa chơi bao giờ, tôi áp dụng thuật ngữ WYSWYG cho Clubhouse. Và 90% ấn tượng ban đầu tại clubhouse vẫn còn lưu lại sau khi vòng golf kết thúc.
 
Nếu bạn đi một tour du lịch quanh các sân golf tại Thái Lan và Việt Nam, bạn sẽ thấy các sân tốt nhất luôn có các Clubhouse tốt nhất. Sau cùng, Clubhouse là phản ánh cam kết của mỗi chủ sở hữu về toàn bộ dịch vụ của sân golf. Nếu ông ta sẵn sàng chi tiền cho Clubhouse của mình, ông ta gần như luôn luôn cam kết để đầu tư vào green, fairway, vườn và bảo dưỡng chung.
 
Năm ngoái, tại Hội nghị thượng đỉnh Golf Châu Á Thái Bình Dương ở Brunei, hai trong số các sân tốt nhất của Thái Lan đã nhận được giải thưởng hàng đầu cho Clubhouse tốt nhất khu vực: Banyan Golf Club, Hua Hin và Thai Country Club, Bangkok.  
Những điều tôi thích về clubhouse tại hai sân này và những sân khác là chúng gần như kéo bạn phải ở lại và hòa mình vào không gian ở đó chứ không chỉ đơn giản là đến, chơi golf và đi về.
 
Chắc chắn, đây là một công thức quan trọng cho sự thành công của cả CLB riêng tư lẫn CLB trả tiền để chơi: khuyến khích mọi người ở lại lâu hơn, tiêu tiền trong các clubhouse và vì vậy tăng doanh thu cho sân golf.
 
Clubhouse truyền thống kiểu Thái của Banyan Golf Club gây ấn tượng từ mọi góc độ. Bạn hoàn toàn không có hình dung về kiến trúc của nó tại cửa ra vào, nhưng từ sân và ở phía trước của tòa nhà, bạn không thể nhầm lẫn được là đang ở trong một Clubhouse của Thái ở Thái Lan.
 
Kiến trúc sư Smith Abayawat đã tạo ra một thiết kế mà tổng giám đốc của Banyan Golf Club, Stacey Walton, nói sẽ không bao giờ lỗi thời.
 
"Thiết kế này mang đến cho các du khách một trải nghiệm về golf, giải trí và ăn uống đậm chất Thái Lan", ông nói. "Banyan là một sân ở khu nghỉ mát, không phải một CLB hội viên, vì vậy điều quan trọng là phải khiến cho du khách thư giãn và tận hưởng. TripAdvisor đánh giá Banyan là điểm du lịch số một tại Hua Hin, đặc biệt về đồ ăn uống và ấn tượng tổng thể ở đây”
 
Khu vực nhà hàng lớn hình chữ L vừa trong nhà vừa ngoài trời hướng tầm nhìn ra quang cảnh tuyệt vời của sân golf và những dãy núi của Miến Điện, và đặt trong một liên kết khác, Mulligan cũng lại là một quán bar Ailen nối trực tiếp với sân golf.
Cũng hiện đại và hấp dẫn như Banyan với phong cách Thái đặc biệt, Thai Country Club giống như một clubhouse pháo đài đất nung, một phần bao quanh bởi nước nhưng lại hoàn toàn khác biệt. Ở đây, trong phòng thay đồ của nam, Tiger Woods đã ghi tên mình vào tủ thay đồ số 1 để ghi lại chiến thắng của mình năm 1997 ở giải Asian Honda Classic, giải đấu đầu tiên được tổ chức tại đây. 
 
Nếu thức ăn là sự ưa thích của bạn, thì buffet của Thai CC là một lựa chọn tốt nhất, còn dịch vụ thì tương đương với những khách sạn hàng đầu. Đồ nội thất hiện đại ảnh hưởng của phong cách châu Á, khu vực sảnh tiện nghi và mái hiên ngoài trời nhìn ra sân gôn, đây là tiêu chuẩn cao nhất cho một Clubhouse. 
 
 
By Paul Myers
 
Đăng bởi qsoftvn
  1

  Gói Tín dụng “Hợp tác bền lâu” của BIDV

  1

  BIDV: Chương trình Khách hàng ưu tiên

  2

  AGTC 2017 – Cơ hội và thách thức

  Bana Hills Golf Club

  Việt Nam – Điểm đến golf hấp dẫn

  Hình 2

  Golf Việt Nam một năm nhìn lại: “Lượng” tăng mà “chất” chưa tăng

  banner

  Top sự kiện golf Việt 2016

  IMG_0942

  Nhìn lại mùa golf thế giới 2016

  IMG_0942

  Nhìn Lại Vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc gia 2016: Sắc màu và cung bậc