Sergo Garcia: Chiến thắng tại Ryder Cup là cái kết ngọt ngào cho mùa giải 2018

October 2, 2018

Sergio Garcia đã có chiến thắng lần thứ 6 cùng với đội tuyển Châu Âu tại Ryder Cup cuối tuần qua, sau 9 lần tham dự Garcia trở thành tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại của tuyển Châu Âu khi anh ghi được tổng 25 ½ điểm, vượt qua Nick Faldo với 25 điểm sau 11 lần góp mặt tại giải đấu này.

Sergio Garcia trở thành tay golf ghi được nhiều điểm nhất cho tuyển Châu Âu tại Ryder Cup
Sergio Garcia trở thành tay golf ghi được nhiều điểm nhất cho tuyển Châu Âu tại Ryder Cup

Sergio Garcia tham dự Ryder Cup 2018 trong sự hoài nghi của giới chuyên môn, cũng như khán giả khi anh đã trải qua hơn 1 năm không có bất kỳ chiến thắng nào tại PGA Tour. Sau chiến thắng Major đầu tiên trong sự nghiệp tại The Masters 2017, Garcia đã không có được phong độ tốt, năm 2018 Garcia đã không vượt qua được lát cắt của rất nhiều giải đấu. Anh là nhà vô địch thứ 11 trong lịch sử The Masters không qua được cắt ở mùa giải tiếp theo, điều tương tự cũng xảy ra với anh tại PGA Championship, thậm chí là lần đầu tiên anh không có tên ở FedEx Cup Playoffs. Thành tích tốt nhất của anh tại PGA Tour năm 2018 là về thứ 4 tại Valspar Championship.

Một năm với những kết quả đáng buồn nhưng Garcia vẫn được đội trưởng Thomas Bjorn ưu ái trao cho cơ hội. “Cậu ấy như người đội trưởng trong môn bóng đá, cậu ấy giúp đồng đội xung quanh chơi tốt hơn và chúng tôi cần cậu ấy”, Thomas nói về việc lựa chọn của mình. Và cuối tuần qua, tất cả chúng ta đã thấy Thomas Bjorn đã sáng suốt như thế nào khi tin tưởng vào Garcia.

Đội trưởng Thomas Bjorn đã tin tưởng Sergio Garcia và trao cho anh cơ hội
Đội trưởng Thomas Bjorn đã tin tưởng Sergio Garcia và trao cho anh cơ hội

Tại Le Golf National, Sergio Garcia đã đập tan mọi hoài nghi bằng màn trình diễn ấn tượng khi mang về 3 chiến thắng/4 trận thi đấu, góp công lớn cho chiến thắng của tuyển Châu Âu. Ngay trong trận ra quân Foursomes đầu tiên đánh cặp với Alex Noren, Garcia đã thể hiện được bản lĩnh và kinh nghiệm của một cựu binh, giúp cho một tân binh như Alex Noren tự tin hơn để thi đấu. Cặp đôi tuyển Châu Âu có sự kết hợp hoàn hảo để có chiến thắng 5&4 trước cặp đôi của Mỹ. Sau khi đánh bại Rickie Fowler ở trận đánh đơn, Garcia đã khóc “Tôi không thường khóc, nhưng tôi không thể kìm được cảm xúc của mình” anh nói sau khi ôm Rickie.

Sergio Garcia đã có một tuần lễ tuyệt vời tại Le Golf National
Sergio Garcia đã có một tuần lễ tuyệt vời tại Le Golf National

“Tôi rất vui vì đã có thể đóng góp vào chiến thắng này, chúng tôi đã nói rất nhiều về nó. Hạnh phúc hơn khi tôi đã có được thành tích của riêng mình, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi có khả năng làm việc đó. Quả thực, tôi rất biết ơn Thomas đã tin tưởng tôi.” Garcia nói.

Chiến thắng cùng tuyển Châu Âu tại Ryder Cup là cái kết ngọt ngào cho Garcia ở mùa giải 2018.

Thành tích của Sergio Garcia tại Ryder Cup:

NĂM THAM DỰ THÀNH TÍCH FOURBALL FOUR SOMES SINGLE MATCH TỔNG
 1999,2002, 2004, 2006, 2008, 2012, 2014, 2016, 2018 THẮNG THUA HOÀ THẮNG THUA HOÀ THẮNG THUA HOÀ THẮNG THUA HOÀ
 8 4 3 10 4  3  4  4 1 22 12  7
Đăng bởi Phạm Duy Duong
  Treetops2016Aug__00451

  NGHỀ DẠY GOLF TỪ NHỮNG GÓC NHÌN

  5834eafbec32e04f9db7edd7b2877561

  SỰ CẦN THIẾT CỦA SÂN GOLF CÔNG CỘNG

  Bryson DeChambeau

  Bryson DeChambeau: “Khác biệt” trở thành “Đặc biệt”

  rydercup6

  CHIẾN THẮNG KỲ DIỆU CỦA TUYỂN CHÂU ÂU

  8

  GOLFER, HIỂU BIẾT LUẬT CHỈ MỚI LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN

  Print

  Hello World tiếp tục hành trình khám phá Đài Loan

  PGA-Championship-past-champs

  Sự khác biệt mang tên “PGA Championship”

  2914814-UITDTTQG-8

  Chuyện các CLB golf ở Việt Nam