Rolex và câu chuyện về đội trưởng Thomas Bjørn

August 27, 2018

Với đội trưởng tuyển Châu Âu người Đan Mạch, Thomas Bjørn, ngày ông được huyền thoại golf quá cố Severiano Bellesteros trao tặng chiếc đồng hồ Rolex là câu chuyện đặc biệt đầy tự hào và hãnh diện mà ông sẽ mãi không quên.

UKPGA17ct_9119_RVB

Nhìn lại những năm tháng đi cùng đội tuyển, Bjørn là golfer Đan Mạch đầu tiên tham dự đội tuyển Châu Âu. Giờ đây, cầm chiếc đồng hồ Rolex sản xuất giới hạn, với tên anh được trạm khắc ở mặt sau, Thomas Bjørn cảm thấy đây là một khoảnh khắc thiêng liêng, nhấn mạnh vị trí và trọng trách của mình. “Như một nghi lễ và món quà dành riêng cho đội trưởng, giây phút Bellesteros trao cho tôi chiếc đồng hồ Rolex thật sự mang đến tôi rất nhiều cảm xúc. Có lẽ đây là một trong những điều đặc biệt chỉ có ở giải The Ryder Cup”. Bjørn chia sẻ.

RC10ct_0761_RVB

Bjørn cũng đã gia nhập vào đại gia đình phát ngôn viên của Rolex. Đây là nơi tụ hội của các đội trưởng đôi tuyển Châu Âu tham gia The Ryder Cup trong suốt 50 năm gắn kết giữa Rolex và golf gồm các tên tuổi nỏi tiếng như Bernhard Langer, Colin Montgomerie, José María Olazábal và Paul McGinley. Năm nay Bjørn là người kế nhiệm đeo trên tay chiếc đồng hồ đội trưởng.

RC14ct_4434_RVB

Bjørn sẽ là người dẫn dắt đội tuyển, đưa ra những chiến thuật hợp lý cũng như khai thác tối đa tiềm năng của mỗi thành viên trong đội. Mặc dù là một golfer với bề dày thi đấu, vị trí mới này sẽ mang đến nhiều thử thách. Như Annika Sörenstam, đội trưởng tuyển Châu Âu 2017 tại giải Solheim Cup 2017 chia sẻ: “Một đội trưởng tinh tường cần phân tích vấn đề một cách tổng quan và toàn diện nhất, phải có tầm nhìn xa và đưa ra những quyết định chính xác nhất.”

RC14ct_4868_RVB

Thomas Bjørn đã giành chức quán quân tại 21 giải đấu, 3 lần đứng vị trí thứ 2 tại các giải Majors. Giờ đây, với cương vị là đội trưởng, Bjørn đã xây dựng cho mình một cách tiếp cận và phân tích sắc sảo. Đối với anh, vị trí của đội trưởng không phải để ra lệnh hay bắt buộc các thành viên vào một khuôn khổ tự tạo mà như một người cố vấn, luôn bên cạnh để giúp đồng đội đưa ra những quyết định đúng đắn.

RC14psl_6460

Đội hình đội tuyển Châu Âu sẽ được chính thức giới thiệu vào cuối mùa giải European Tour 2018. “Tôi đã nhận thấy rằng, nhiều đội trưởng tập trung quá nhiều vào việc chọn lựa thành viên cho đội tuyển mà quên mất một điều rằng chính họ cũng là một thành viên tham gia giải đấu. Tôi sẽ không để điều đó xảy ra.” Thomas Bjørn chia sẻ.

Cũng sẽ có nhiều phát ngôn viên của Rolex trong đội hình của Mỹ như Brooks Koepka, Jordan Spieth và Justin Thomas, etc. Mặc dù là đối thủ nhưng tất cả 2 đội sẽ theo đúng tinh thần của Rolex: swing chuẩn xác, thi đấu hết mình, minh bạch và đầy kịch tính. Cùng chúc cho Thomas Bjørn và đội tuyển Châu Âu có một mùa giải thật đáng nhớ tại The Ryder Cup.

Đăng bởi Hà Phan
  3.4

  Muốn chơi golf tốt – cần HLV

  1

  Top HLV golf thế giới

  Untitled

  NGHỀ “DỰNG” SWING

  Ms Nhung

  Chuyện nghề HLV Golf

  golf-academy-1

  Thế nào là người dạy golf giỏi?

  Justin Rose

  Justin Rose: Hành trình 20 năm chinh phục thế giới

  IMG_0630

  Phân bón nào tốt cho sân Golf?

  IMG_6751

  Tin vui cho golf trẻ