Chuyển tới nội dung

Ra khỏi vùng an toàn, dần khẳng định thương hiệu Golf Việt

“Khó khăn và thử thách rất nhiều khi xây dựng thương hiệu, nhưng khách hàng và niềm tự hào thương hiệu Việt luôn là nguồn cảm hứng và động viên lớn nhất cho chúng tôi xây dựng thương hiệu Golf của Việt Nam mình”

Thương hiệu ngày càng được golfer trong nước yêu thích và tin dùng

Tự hào là thương hiệu thời trang golf đầu tiên của người Việt, Arisle đã mang đến một luồng gió mới cho ngành công nghiệp thời trang cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Đứng trước những khó khăn và thách thức, ARISLE đang khẳng định vị thế của mình để vươn lên là thương hiệu thời trang golf số 1 Việt Nam. Cùng VGM lắng nghe những chia sẻ thú vị về Sự Trỗi Dậy Của Thương Hiệu Việt- A RISE OF SPORTS LEGEND (ARISLE) cùng nhà sáng lập thương hiệu, ông Nguyễn Thanh Xuân.

Ông Nguyễn Thanh Xuân

Q: Chào ông, thương hiệu Golf ARISLE ngày càng được nhiều Golfer trong nước yêu thích, chúng tôi cũng được biết thương hiệu ARISLE là nhà tài trợ chính thức của Hội Đồng Trọng Tài Golf Quốc Gia. Ông có thể chia sẻ thêm về thương hiệu ARISLE?

A: Trước khi sáng lập thương hiệu ARISLE, chúng tôi có 18 năm là nhà sản xuất các mặt hàng may mặc cho các thương hiệu thời trang và thể thao lớn của nước ngoài. Từ hình thức ban đầu là FOB, CIF… rồi dần nâng cấp lên các hình thức OEM, ODM (bao gồm cả nghiên cứu, thiết kế mẫu cho tới sản xuất hoàn chỉnh).

Tôi thấy công ty chúng tôi giống như thực trạng của đại đa số các công ty Việt Nam khác, trình độ sản xuất và ngay cả măt nghiên cứu & phát triển rất tốt, chúng ta sản xuất rất nhiều nhưng các sản phẩm đó điều được gắn thương hiệu nước ngoài. Và rất nhiều người Việt mình sử dụng các sản phẩm thương hiệu nước ngoài được sản xuất bởi chính người Việt Nam mình. Tôi luôn nghĩ về điều này và luôn trăn trở làm sao để những sản phẩm do người Việt mình nghiên cứu, thiết kế, và sản xuất được gắn với chính thương hiệu của chúng tôi, một thương hiệu của Việt Nam.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức rất rõ là để xây dựng một thương hiệu là một thách thức rất lớn. Với các thế mạnh hiện có là phát triển thiết kế, am hiểu và chủ động sản xuất, chúng tôi cần phải thiết lập được các mắt xích còn thiếu cho việc hình thành một thương hiệu. Khó khăn và thử thách là rất nhiều khi xây dựng thương hiệu, nhưng khách hàng và niềm tự hào thương hiệu Việt luôn là nguồn cảm hứng và động viên lớn nhất cho chúng tôi quyết định rời khỏi vùng an toàn là nhà sản xuất của các thương hiệu khác, và đi xây dựng thương hiệu riêng, thương hiệu Golf Việt ARISLE.

Tôi cũng rất vui vì thương hiệu ngày càng nhận được sự yêu thích và tin tưởng của các Golfer và khách hàng trong nước và cả khách hàng nước ngoài.

Ra khỏi vùng an toàn, dần khẳng định thương hiệu Golf Việt 3

Không chỉ được yêu thích với Golfer trong nước, các khách hàng nước ngoài cũng rất yêu thích các thiết kế của ARISLE (trong ảnh là anh Bill và anh Mike, bộ ngoại giao Hoa Kỳ gửi tặng ảnh do 2 anh tự chụp)

Q: Vì sao ông lại chọn tên thương hiệu là “ARISLE”?

ARISLE đại diện cho “A RISE OF SPORTS LEGEND”, từ “A Rise” (sự trỗi dậy) gợi lên sự đấu tranh, rất mạnh mẽ, rất thích hợp cho tinh thần thể thao. Tôi rất thích ý nghĩa đằng sau nó, “dám đấu tranh mạnh mẽ để viết nên những câu truyện huyền thoại của chính mình”. Tôi cũng mong muốn có “Sự Trỗi Dậy Của Thương Hiệu Việt”.

Các thiết kế của Arisle rất hiện đại, sang trọng và rất đặc trưng không nhầm lẫn với các thương hiệu khác

Q: Logo thương hiệu là một chữ A màu đỏ rất dễ nhận biết, ông có thể nói thêm về logo của thương hiệu “ARISLE”?

A: Trong thể thao “A player” là những người chơi giỏi nhất, bảng A, nhóm A cho thành tích tốt nhất, chất lượng tốt nhất là A. Chúng tôi muốn truyền tải thông điệp đơn giản là “simply A Player”. Nếu bạn nhìn kỹ hơn, logo là hình chữ A được cách điệu hóa với dáng của một ngọn núi lửa, bên trong là một chiếc cúp dựng ngược. Nó cũng tượng trưng cho nội lực trong mỗi con người chúng ta, ai cũng có khả năng dành chiến thắng nêu dám đấu tranh, nỗ lực hết mình.

Với đa dạng trọng thiết kế, ARISLE rất tự tin sẽ mang tới cho các Golfer và khách hàng nhiều lựa chọn hơn trong làng thời trang Golf.

Q: Trong bối cảnh thị trường trong nước có rất nhiều các thương hiệu thể thao lớn từ nước ngoài, và sự cạnh tranh về giá của các mặt hàng trôi nổi tràn lan trên thì trường. Ông có chiến lược gì để cạnh tranh với các đối thủ khác?

A: Thật ra ARISLE không nhìn nhiều vào đối thủ để cạnh tranh mà chúng tôi tập trung toàn bộ nguồn lực vào khách hàng. Chúng tôi chú trọng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người mặc hơn là cố gắng cạnh tranh với các thương hiệu khác. Từ kiểu dáng sang trọng hợp mốt, sự đa dạng trong thiết kế, chất liệu tiên tiến cùng các tính năng đáp ứng nhu cầu người chơi, phom dáng và kỹ thuật cắt may tỉ mỉ…Chúng tôi tự tin rằng ARISLE sẽ mang đến nhiều lựa chọn hơn, đa dạng phong cách hơn cho làng thời trang Golf, và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Đăng bởi Hà Phan
1 lượt thích