PGA – The Peak Of Your Game

December 18, 2016

Với các chỉ dẫn cụ thể của chuyên gia Lars Holden, giờ đây chúng ta có thể phân biệt thế nào là một PGA. 

168

Tiêu chuẩn của một PGA

PGA là chữ viết tắt của Hiệp hội Người chơi golf Chuyên nghiệp. Các PGA chính thức được công nhận trên thế giới bao gồm PGA Mỹ, PGA Úc và PGA Vương quốc Anh. Các thành viên PGA phải qua đào tạo 3 năm gồm tất cả các khía cạnh của môn chơi, quan trọng nhất là kinh doanh trong ngành công nghiệp golf, các chuyên ngành về quản lý kinh doanh, luật và quy định golf, giảng dạy, cách chơi golf và khoa học về golf. Tôi là một thành viên của PGA Úc, đã hoàn thành chương trình đào tạo và cũng đã từng thực tập tại một CLB golf.

Các cấp độ PGA

Hiệp hội PGA thế giới đang liên tục cố gắng để cải thiện chất lượng của các thành viên để đảm bảo họ luôn đi đầu ngành công nghiệp golf ở mức độ cao nhất bằng việc đưa ra nhiều cấp độ đào tạo khác nhau. Một khi bạn đã trở thành thành viên của PGA, bạn sẽ giữ danh hiệu đó cả đời. Tuy nhiên để đạt mức đánh giá “thành viên hạng AAA”, họ cần phải được đào tạo liên tục và nâng cao.

PGA Championship - Final Round

Tiêu chuẩn để chơi các giải PGA và majors

Các tay golf đạt thành tích cao trong các giải chuyên nghiệp sẽ đủ tiêu chuẩn tham gia các giải golf chuyên nghiệp. Tất cả các tour golf chuyên nghiệp đều có những vòng đấu loại. Sau đó, người chơi cần phải duy trì Thẻ Tour của họ hàng năm bằng cách luôn nằm trong top đầu của các vị trí xếp hạng. Ví dụ, US Tour lấy 125 cầu thủ top đầu, Asian Tour lấy top 60. Trong 4 giải Majors, các golfer được quyền chơi là top 50 trên bảng xếp hạng thế giới. Phần còn lại sẽ được chọn từ các vòng loại, lời mời trực tiếp hoặc thành tích cá nhân trong các giải đấu lớn trong quá khứ hay những người đứng đầu các giải nghiệp dư.

Phân biệt đúng các PGA ở Việt Nam

Bất kỳ tay golf PGA nào cũng có thẻ Hiệp hội của họ. Những PGA Mỹ, Anh PGA, Úc hoặc New Zealand được đào tạo bài bản để cho bạn những lời khuyên và hướng dẫn tốt nhất. Ở Việt Nam hiện có một số thành viên PGA Úc, Canada, Anh, Mỹ… tham gia vào ngành công nghiệp golf ở một số cấp độ, từ quản lý câu lạc bộ, kinh doanh golf, giảng dạy, hoặc kinh doanh thiết bị. Còn cho đến nay chỉ có một thành viên chính thức PGA người Việt là Phạm Minh Đức, là thành viên đầy đủ của PGA Úc.

PGA Pro Golfer
Chơi golf tốt, qua chương trình đào tạo 3 năm về ngành công nghiệp golf, được cấp thẻ Hiệp hội. Chơi golf tốt, không cần bằng cấp.
Mục tiêu: Có đủ điều kiện tham gia vào mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp golf, bao gồm khả năng giảng dạy, quản lý sân golf, tự lên chương trình đào tạo và phát triển môn chơi. Mục tiêu: Đơn giản chơi chỉ vì mục đích tài chính và sinh kế.

 

PGA tại Anh, Mỹ, Úc PGA tại Đông Nam Á
Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức PGA để đảm bảo trình độ các Thành viên đạt tiêu chuẩn cao nhất  để đảm bảo mức độ tốt nhất của tư vấn, giảng dạy và hoạt động kinh doanh golf. Hầu như không có chương trình đào tạo 3 năm mà chỉ cần vượt qua sát hạch vài ngày là được cấp thẻ. Tập trung hơn vào các golf thủ muốn trở thành golf thủ chuyên nghiệp.
  Treetops2016Aug__00451

  NGHỀ DẠY GOLF TỪ NHỮNG GÓC NHÌN

  5834eafbec32e04f9db7edd7b2877561

  SỰ CẦN THIẾT CỦA SÂN GOLF CÔNG CỘNG

  Bryson DeChambeau

  Bryson DeChambeau: “Khác biệt” trở thành “Đặc biệt”

  Sergio Garcia trở thành tay golf ghi được nhiều điểm nhất cho tuyển Châu Âu tại Ryder Cup

  Sergo Garcia: Chiến thắng tại Ryder Cup là cái kết ngọt ngào cho mùa giải 2018

  rydercup6

  CHIẾN THẮNG KỲ DIỆU CỦA TUYỂN CHÂU ÂU

  8

  GOLFER, HIỂU BIẾT LUẬT CHỈ MỚI LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN

  Print

  Hello World tiếp tục hành trình khám phá Đài Loan

  PGA-Championship-past-champs

  Sự khác biệt mang tên “PGA Championship”