Những dòng gậy wedge ấn tượng của Nhật

July 18, 2017

Đối với các golfer có kinh nghiệm, gậy wedge được coi là vũ khí không thể thiếu để cứu bóng ở nhiều tình huống khác nhau. Cùng VietnamGolf tìm hiểu ba dòng gậy wedge tiêu biểu của Nhật qua góc nhìn thú vị của golfer Lê Thành Long. 

Itobori Burning Copper Wedge (Giá bán: 6,2 triệu)

Itobori Burning Copper Wedge 1

Đây có lẽ được gọi là một tác phẩm nghệ thuật hơn là một cây gậy Wedge. Itobori là hãng gậy độ của Nhật có kiểu đánh lửa bề ngoài gậy hoàn toàn thủ công để cho các cây gậy Wedge của họ luôn là duy nhất, không 1 cây nào được trùng lặp nguyên bản của nó. Cho nên khi có dịp được thử cây Itobori này tôi thường đánh không dứt khoát được vì sợ gậy bị “đau” và “xước”, trong khi cái nghịch lý ở chỗ gậy wedge là phải đánh có followthrough để bóng lên dễ dàng.

Itobori Burning Copper Wedge 2

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật thì Itobori cũng được thiết kế và hoàn thiện ở độ tinh tế cao nhất với mặt gậy làm từ thép S25C nên khi vào bóng sẽ tạo cảm giác rất ăn bóng với tiếng feedback rõ ràng. Chính vì thế, Itobori là 1 trong những thương hiệu mà đẹp và chất lượng được song hành làm thỏa mãn những khách hàng vừa khó tính nhất về cả ngoại hình và tính kỹ thuật của cây gậy wedge.

Itobori Burning Copper Wedge3

Chỉ có một điểm trừ nhỏ là Itobori Wedge cũng không phải là cây gậy wedge dễ điều khiển cho những golfer có handicap cao.

Honma W106 Wedge (Giá bán: 4,6 triệu)

Honma W106 Wedge 3

Khởi đầu cảm xúc của mỗi người khi nhìn vào W106 của Honma chắc chắn là mặt gậy hơi to so với mặt gậy Wedge thông thường. Và cũng chính vì thế, đây là gậy wedge dễ đánh nhất trên thị trường vì mỗi khi vào bóng ở bất kì vị trí nào bóng cũng dễ dàng cất cao ra khỏi bẫy mà không cần yêu cầu kỹ thuật xỷ lý bóng quá phức tạp.

Honma W106 Wedge

Những golfer handicap thấp sẽ không thích một mặt gậy to và không cho workability nhiều nên W106 chỉ là người cứu hộ tuyệt vời cho những golf thủ đang gặp vấn đề về đánh cát và thường là người mới chơi hoặc có handicap cao.

Honma W106 Wedge2

Khi đánh cây W106 của Honma thì tôi chỉ có một cảm giác duy nhất là chỗ nào cũng là Sweet spot nên cảm thấy thoải mái và vô cùng tự tin. Nhưng cũng chính vì hướng tới những golfer handicap cao yêu cầu kỹ thuật thấp nên W106 không có quá nhiều sự lựa chọn về Loft và Bounce như các nhãn gậy khác.

Maruman KS Zero Bounce Wedge (Giá bán: 3,5 triệu)

Maruman KS Zero Bounce Wedge3

Zero Bounce có nghĩa là bounce của gậy Wedge bằng 0. Khi đi mua Wedge thì tôi sẽ luôn chọn bounce thấp cho những gậy chip vì các sân ở Việt Nam thường có đất mềm, dễ lún, do đó với 0 bounce của gậy sẽ khiến bạn khó nghĩ khi lựa chọn.

Maruman KS Zero Bounce Wedge1

Thêm một điều kỳ lạ nữa là mặt gậy khi vào setup cảm thấy hơi bầu ở các góc gậy chứ không góc cạnh như những gậy Wedge khác. Cổ gậy cũng được làm thẳng kiểu Straight Neck nhưng khi vào bóng thì cảm giác cũng có chút offset. Tất cả tạo một cảm giác hơi kì cục cho đến khi tất cả các cú đánh chip hay đánh cát của tôi đều nâng được bóng lên 1 cách rất tự nhiên. Đầu gậy tròn tự nhiên cũng giúp bạn sẽ đánh bóng tốt hơn. Sẽ mất khoảng 30 phút tập để làm quen với KS Zero Bounce nhưng khi vào trận thì đây đúng là niềm hi vọng của những cú ôm cờ cứu par.

Đăng bởi Thùy Chi
  ZOFI9152

  VGA và những bước phát triển golf Chuyên nghiệp

  Edoardo Molinari/Francesco Molinari

  NHỮNG GIA ĐÌNH GOLF DANH TIẾNG

  040cf8ffd734b012839255fabb1c9ab8

  Golf gia đình – gắn kết yêu thương

  Justin-Thomas-my-shot

  Jusin Thomas – định mệnh ngôi sao golf

  Gia đình golfer Thảo My

  Những gia đình golf Việt

  Classy, Elegant look on golf course

  ARISLE SPRING & SUMMER GOLF COLLECTION

  Stone Valley Golf Resort

  GOLF VIỆT 2018 – NHỮNG GAM MÀU SÁNG TỐI

  CHAMPIONS_TOUR_GOLF.JPG

  Legend golf: Hale Irwin