Nhìn lại VLAO 2018

July 6, 2018

Giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp Dư Quốc gia Mở rộng – VLAO 2018 là năm thứ 7 kể từ khi trở thành một giải đấu độc lập. Qua mỗi năm tổ chức, tính chuyên môn cũng như uy tín và chất lượng giải ngày càng nâng cao. Cùng VGM nhìn lại những điểm đáng chú ý của giải đấu năm nay tại sân golf SAM Tuyền Lâm Golf & Resort.

Hanako Kawasaki
Hanako Kawasaki

Hanako Kawasaki lần thứ 2 vô địch VLAO

Đoạt ngôi quán quân tại VLAO 2018 là một thành công lớn của Hanako Kawasaki. Đây là lần thứ 2 cô lên ngôi tại giải đấu nữ hàng đầu Quốc gia. Chiến thắng này có ý nghĩa hơn với Hanako khi cô đã vượt qua được Nguyễn Thảo My, người đã thắng cô cũng tại Đà Lạt trong giải VLAO 2015. Hanako chia sẻ: “Em rất vui khi giành được chiến thắng, giải đấu lần này quả thật rất căng thẳng, hơn rất nhiều so với chiến thắng năm 2016 của em vì năm nay có sự tham gia của chị Thảo My”. Vô địch giải lần này cũng thể hiện bản lĩnh, quyết tâm và nghị lực của Hanako vì dù bị chấn thương cổ tay phải sau vòng 1 nhưng cô đã kìm nén nỗi đau để tiếp tục thi đấu. Nhiều người cho rằng, đó là một sự liều lĩnh không nên có của Hanako nhưng với niềm tin vào bản thân và nỗ lực Hanako đã khiến nhiều người nể phục. Danh hiệu tại VLAO 2018 đã giúp Hanako Kawasaki tăng thêm 292 bậc trên bảng xếp hạng Nghiệp dư Thế giới – WAGR (World Amateur Golf Ranking), Hanako hiện xếp hạng 1307 Thế giới.

Hanako với cổ tay phải bị đau nhưng vẫn quyết tâm thi đấu
Hanako với cổ tay phải bị đau nhưng vẫn quyết tâm thi đấu

VLAO được chấp nhận tại WAGR

Sau 2 năm Hiệp hội Golf Việt Nam cố gắng đưa giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp Dư Quốc gia Mở rộng thi đấu theo đúng tiêu chuẩn của WAGR thì năm nay giải đấu đã chính thức được chấp nhận tại bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới. VLAO 2018 được WAGR xếp hạng F khi có sự tham gia của 4 tay golf đã có tên trên bảng xếp hạng này. Trong đó, Nguyễn Thảo My xếp cao nhất ở vị trí 363, Isabella Leung (Hong Kong) ở vị trí 607, Hanako Kawasaki và Callista Chen (Singapore) ở vị trí 1343.

Top 5 VLAO 2018
Top 5 VLAO 2018

Việc VLAO được xếp hạng là một bước tiến quan trọng cho nền golf Việt Nam, điều này sẽ giúp cho giải đấu có sức hút hơn trong những năm tiếp theo, tăng khả năng có sự góp mặt của những golf thủ chất lượng thi đấu trong giải, từ đó đẩy mạnh tính cạnh tranh và cọ xát cho golf Nữ Việt Nam.

Người chơi được sử dụng caddie riêng

Đây là năm đầu tiên Ban tổ chức Giải Vô địch golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia Mở rộng cho phép người chơi sử dụng caddie riêng. Tại giải lần này, chỉ 3 golf thủ có caddie riêng là tân vô địch Hanako Kawasaki với caddie là Edmund J.Au (Malaysia), Nguyễn Thị Khuyên với caddie là pro Nguyễn Trung Thu và golf thủ trẻ Nguyễn Hà Linh với caddie là anh Nguyễn Văn Nam (bố của Hà Linh).

Hà Linh và bố
Hà Linh và bố
Hanako Và Caddie Admund
Hanako Và Caddie Admund

Caddie luôn là người đóng vai trò quan trọng trong sự thành bại của golf thủ trong mỗi giải đấu, hai người cần có một sự hiểu nhau nhất định để đưa ra những quyết định chính xác nhất trong mỗi tình huống. Hanako Kawasaki có được chiến thắng cũng nhờ vào sự ăn ý giữa cô và caddie. Theo như Hanako chia sẻ thì cô và Edmund đã biết nhau từ lâu và chơi rất thân, trong suốt giải Edmund luôn đưa ra cho cô những giải pháp tốt, cũng như chia sẻ, giúp cô quên đi được những cú đánh hỏng để tập trung thi đấu. Edmund cũng đã đồng hành với Hanako trong một giải của KLPGA tổ chức tại sân Twin Doves đầu năm 2018.

Nhìn xa hơn, việc VGA bắt đầu cho phép sử dụng caddie riêng trong các giải Quốc gia sẽ mở ra nhiều cơ hội cho những caddie muốn gắn bó và phát triển với nghề.

VLAO 2018 kết thúc để lại nhiều ấn tượng đẹp như hình ảnh golf thủ trẻ tuổi nhất giải Nguyễn Hà Linh với những cú swing đẹp mắt, hình ảnh Hanako thi đấu với cánh tay phải bị đau, hay Thảo My đi chân không thi đấu. Và Ban tổ chức cùng các golf thủ chắc chắn không thể quên được vẻ đẹp của sân golf SAM Tuyền Lâm, cùng sự chu đáo, nhiệt tình của đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của sân golf đã mang lại một giải đấu thành công. Ngay sau giải đấu, ông Bùi Xuân Phong  – Tổng Giám đốc SAM Tuyền Lâm Golf Resort đã đưa ra sự ưu đãi có một không hai, dành cho tất cả các golf thủ Nữ thi đấu tại VLAO là 1 năm chơi golf miễn phí tại SAM Tuyền Lâm.

 

 • Vô địch: Hanako Kawasaki
 • Giải Nhì: Nguyễn Thảo My
 • Giải Ba: Isabella Leung
 • Golf thủ nhiều tuổi nhất: Đặng Thị Huệ (67 tuổi)
 • Golf thủ ít tuổi nhất: Nguyễn Hà Linh (10 tuổi)
 • 3 sự cố tại VLAO 2018: Nguyễn Thảo My mất giầy ở vòng 1, Hanako bị ngã chấn thương cổ tay, Đoàn Xuân Khuê Minh gẫy gậy 3 Wood
Đăng bởi Hà Phan
  1

  Top HLV golf thế giới

  Untitled

  NGHỀ “DỰNG” SWING

  Ms Nhung

  Chuyện nghề HLV Golf

  golf-academy-1

  Thế nào là người dạy golf giỏi?

  Justin Rose

  Justin Rose: Hành trình 20 năm chinh phục thế giới

  IMG_0630

  Phân bón nào tốt cho sân Golf?

  IMG_6751

  Tin vui cho golf trẻ

  15TVCMIA_DSC29735-5184x2592

  Làm sao hạ điểm số với handicap 30?