Nghệ thuật “cảm hóa”

February 21, 2018

Những người “nghiện” golf thường ví von rằng bỏ golf đối với họ còn khó hơn…bỏ vợ! Vậy nên để có thể thỏa mãn đam mê golf một cách trọn vẹn nhất thì họ sẽ cố gắng tìm cách “cảm hóa” người bạn đời của mình cùng yêu thích chơi golf, dù rằng không hề đơn giản! Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây. 

2

XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU

Rất nhiều golfer đã từng cố gắng thuyết phục người bạn đời của mình cùng chơi golf, nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu! Vậy nên nếu bạn đang có ý định này thì cần xác định rõ hai mục tiêu cần phải đạt được: Thuyết phục được người phụ nữ của bạn cùng đến sân golf, và khiến họ phải đi đến kết luận rằng họ “THÍCH” golf (không đến nỗi “nghiện” như bạn nhưng ít nhất sẽ sẵn sàng để học và bắt đầu thói quen tập luyện golf).

ĐẦU TƯ DỤNG CỤ GOLF

Tất nhiên các dụng cụ golf thường đắt tiền nhưng đó là sự đầu tư tốt nhất mà bạn có thể làm để tối đa hóa tỷ lệ thành công trong việc khơi dậy niềm yêu thích của bạn đời đối với golf. Nếu bạn đưa cho cô ấy bộ dụng cụ bụi bẩn và cũ rích đã nằm yên trong ga-ra ô tô 20 năm rồi thì có thể cô ấy sẽ mất hứng ngay lập tức trước khi có ý định lên sân! Hãy động viên và đưa cô ấy đến một chuyên gia thửa gậy để chọn được một bộ gậy phù hợp nhất. Một bộ gậy được chọn lựa phù hợp với người chơi ngay từ đầu sẽ tiết kiệm cho vợ chồng bạn được vài trăm đô! Bạn cũng đừng quên chia sẻ với cô ấy một vài kinh nghiệm về mua sắm đồ golf; phụ nữ thích mua sắm và đồ golf thì vô cùng đa dạng với những kiểu dáng và màu sắc thu hút – chắc chắn sẽ khiến người phụ nữ của bạn thấy hứng thú ngay cả khi chưa chơi!

4

ĐỪNG LÀ “THẦY GIÁO KHÓ TÍNH”!

Thuyết phục được vợ bạn đến sân golf và bước đầu tạo hứng thú cho cô ấy là coi như bạn đã đi được 1/3 chặng đường “cảm hóa”! Điều quan trọng tiếp theo là khi bạn được “lên chức” thầy dạy golf cho người phụ nữ của mình, đừng quá quan trọng hóa vấn đề kỹ thuật giống như bạn đang đào tạo một “newbie”! Thay vì cứ phân tích kỹ mỗi cú đánh và cằn nhằn khi cô ấy làm chưa tốt, thì bạn hãy động viên và làm sao có thể để cô ấy luôn cảm thấy thoải mái với mọi cú đánh của mình. Tâm lý khi mới chơi là điều quan trọng nhất, mọi vấn đề về kỹ thuật hãy để đến khi cô ấy thật sự thoải mái và sẵn sàng để cải thiện golf của bản thân tốt hơn!

3

PHÁT TRIỂN VÀ DUY TRÌ NIỀM ĐAM MÊ GOLF

Khi đã tạo được hứng thú với golf cho người bạn đời của bạn, thì bước quan trọng nhất là làm sao để cô ấy ngày càng yêu thích hơn và duy trì sở thích đó lâu dài để có thể đồng hành và chia sẻ cùng bạn niềm đam mê này! Đi đến giai đoạn này, các quý ông cần phải hiểu một chút về tâm lý phụ nữ! Phụ nữ làm gì cũng thường thích có “đồng bọn”, và lẽ dĩ nhiên họ cũng thích chơi golf theo nhóm cùng với những người bạn. Bạn có từng thắc mắc tại sao hiếm khi nhìn thấy golfer nữ trên sân tập? Đó là bởi phần lớn họ đều cảm thấy mình giống như một kẻ ngốc khi luyện tập một mình, không có người cùng tán gẫu những câu chuyện không đầu không cuối, cùng “high five” khi họ bất ngờ thực hiện được một cú đánh tốt, hay được cả nhóm động viên khi bạn đánh hỏng, …! Vậy nên nếu bạn có thể động viên vợ của mình tham gia hay tập trung được một nhóm cùng chơi golf thì bạn đã thành công trong việc duy trì được niềm yêu thích golf cho người bạn đời của mình!

MỘT CHÚT “CỒN” CHO NGÀY LÊN SÂN! (không bắt buộc nhưng khuyến khích)

Một chút vang hoặc bia khi lên sân golf sẽ không gây ảnh hưởng gì đến vòng golf của vợ chồng bạn, ngược lại sẽ khiến cho tâm lý của hai người thả lỏng hơn, để quên đi những cú đánh tồi và không quá quan trọng chuyện đúng sai, hay nói ngắn gọn là “Chấp nhận thất bại một cách vui vẻ”! Trong golf không có sự hoàn hảo, chỉ có những con người quá cầu toàn! Nếu xác định golf như một môn chơi giải trí cho vợ của bạn, hãy khơi gợi những niềm vui xung quanh nó để cô ấy có thể yêu thích nó lâu dài!

Đăng bởi Thùy Chi
  Treetops2016Aug__00451

  NGHỀ DẠY GOLF TỪ NHỮNG GÓC NHÌN

  Measure

  Người thầy có tâm

  5834eafbec32e04f9db7edd7b2877561

  SỰ CẦN THIẾT CỦA SÂN GOLF CÔNG CỘNG

  Bryson DeChambeau

  Bryson DeChambeau: “Khác biệt” trở thành “Đặc biệt”

  golf-clubs-via-thinkstock1

  BÍ QUYẾT CHỌN GẬY GOLF

  Sergio Garcia trở thành tay golf ghi được nhiều điểm nhất cho tuyển Châu Âu tại Ryder Cup

  Sergo Garcia: Chiến thắng tại Ryder Cup là cái kết ngọt ngào cho mùa giải 2018

  rydercup6

  CHIẾN THẮNG KỲ DIỆU CỦA TUYỂN CHÂU ÂU

  Rory McIlroy và Patrick Reed đánh cặp ở vòng cuối

  BÍ QUYẾT CHO TRẬN MATCH PLAY THÀNH CÔNG