Chuyển tới nội dung

Vòng 1 FLC Vietnam Masters 2019 presented by Porsche: Đánh bogey-free 66, Trần Lê Duy Nhất chiếm đỉnh bảng

Dù không đạt được phong độ quá ấn tượng trước khi đến với giải đấu lần này, nhưng Trần Lê Duy Nhất vẫn cho thấy trình độ và bản lĩnh của golfer số 1 Việt Nam, anh đánh bogey-free -5 gậy để giành ngôi đầu BXH giải FLC Vietnam Masters 2019 presented by Porsche.

Trần Lê Duy Nhất dẫn đầu với 3 gậy cách biệt

Chia sẻ ngay trước vòng đấu đầu tiên, Duy Nhất không đặt nặng mục tiêu giành chức vô địch và chỉ muốn “tận hưởng”, thi đấu với tâm lý thoải mái nhất. Có lẽ chính vì tâm lý thoải mái đó đã giúp Nhất gạt bỏ áp lực phải tỏa sáng, áp lực từ kỳ vọng của người hâm mộ giành cho anh.

Duy Nhất đã có một vòng thi đấu tốt với 5 điểm birdie và không mắc một lỗi bogey nào. Thậm chí anh đã có thể có thành tích tốt hơn nếu tận dụng triệt để được các cú putt ghi điểm birdie của mình. Đặc biệt trong giải đấu lần này, Nhất đã quyết định đổi gậy putter sang thành cán dài, giống phong cách của Adam Scott hay nhiều golfer nổi danh khác mà chúng ta thường thấy trên các Tour đấu đỉnh cao trên thế giới. Và sự thay đổi đó đã đem đến những hiệu quả nhất định cho anh ở vòng đấu đầu tiên này.

Duy Nhất với kiểu gạt bóng mới

Xếp thứ 2 sau vòng 1 với 3 gậy kém hơn Nhất là golfer Lê Hữu Giang. Vòng đấu của anh nổi bật với 1 điểm eagle ở hố số 4 par 5. Đây là một trong những hố đấu được BTC setup thuận lợi cho người chơi ở giải đấu lần này với các khu vực drop zone dễ tiếp cận hố. Nếu chủ động đánh tấn công, các điểm eagle rất dễ đạt được, nhưng với tâm lý đánh an toàn ở ngày thi đấu đầu tiên, chúng ta chưa được chứng kiến nhiều điểm số ấn tượng tương tự.

Golfer Lê Hữu Giang

Có 2 tay golf có cùng -1 gậy và giành đồng hạng 3 là Doãn Văn Định và Varuth Nguyễn (AM). Golfer trẻ mang hai dòng máu Việt – Thái trong năm nay có phong độ khá tốt với nhiều thứ hạng cao ở các giải đấu thuốc VPG Tour. Tính tới thời điểm hiện tại, Varuth đang là golfer nghiệp dư có thành tính tốt nhất tại giải.

Golfer nghiệp dư trẻ Varuth Nguyễn

Đương kim vô địch của giải đấu Annop Tangkamolprasert cùng nhóm với Duy Nhất ở vòng này. Tay golf người Thái dù đã có -3 gậy tính tới hố 15, nhưng sai lầm đáng tiếc ở hố 16 với cú double bogey và kết thúc hố 18 với điểm bogey đã khiến Annop trở về với even par. Anh đứng đồng hạng 5 cùng quán quân VCPG Tour Đà Lạt Championship Nguyễn Gia Quân và một golfer nghiệp dư khác là Trần Đức Tuân.

Annop Tangkamolprasert mắc sai lầm ở những hố cuối

Top golfer dẫn đầu:

PosPlayerTotalTHRUROUNDR1R2R3R4STROKES
1Trần Lê Duy Nhất-5F-566---66
2Lê Hữu Giang-2F-269---69
T3Doãn Văn Định-1F-170---70
T3Varuth Nguyễn (Am)-1F-170---70
T5Annop Tangkamolprasert0F071---71
T5Nguyễn Gia Quân0F071---71
T5Trần Đức Tuân (Am)0F071---71
Đăng bởi Hà Phan
1 lượt thích