Chuyển tới nội dung

Trần Lê Duy Nhất thiết lập khoảng cách 8 gậy dẫn sau 36 hố giải FLC Vietnam Masters 2019 presented by Porsche

Ngày thi đấu thứ 2 của giải FLC Vietnam Masters 2019 presented by Porsche diễn ra với sự xuất hiện của những cơn mưa nặng hạt trên sân FLC Hạ Long, điều đó khiến cho cả sân đấu gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thi đấu lâu năm trên Tour, Trần Lê Duy Nhất vẫn kiểm soát rất tốt game đấu của mình và nới rộng cách biệt với nhóm bám đuổi lên thành 8 gậy.

Trần Lê Duy Nhất có 8 gậy dẫn khi bước sang vòng 3. Ảnh: Pháp Nguyễn

Duy Nhất mở màn ngày thi đấu với điểm bogey ngay hố đầu tiên của mình (xuất phát hố 10), dù có cú phát bóng rất tốt, nhưng cú chip tệ sau đó đã khiến anh phải mất tới 3 putt để hoàn thành hố. Tuy nhiên, Duy nhất không hề bị ảnh hưởng bởi điểm số đó, anh lập tức trở lại với điểm birdie ở hố 13 khi thành công cú putt ở vị trí khá xa cờ. Nhất kết thúc 9 hố đầu với điểm số +1.

Trần Lê Duy Nhất khả năng cao sẽ vô địch giải đấu lần này. Ảnh: Pháp Nguyễn

Ở 9 hố sau, tay golf số 1 Việt Nam bắt nhịp tốt hơn với thời tiết khắc nghiệt và chỉ mắc đúng 1 bogey, cùng với đó là 4 điểm birdie. Thậm chí, anh suýt chút nữa có điểm eagle ở hố 4 ghi cú putt chỉ cách hố gần 1 bước chân. Với thành tích 69 gậy (-2), Duy Nhất nâng tổng điểm sau 2 vòng lên thành -7 gậy, dẫn tới 8 gậy so với Doãn Văn Định (+1) và đương kim vô địch giải Annop Tangkamolprasert (+1).

Doãn Văn Định có phong độ tương đối ổn định. Ảnh: Duy Dương

Một người chơi có thành tích ngang bằng với Duy Nhất trong vòng đấu này là Park Sang Ho. Vòng đấu 69 gậy giúp anh vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH với tổng điểm +2. Tay golf người Hàn Quốc đã sở hữu 2 danh hiệu VPG Tour trong năm nay và một lần trong số đó Sang Ho đã đánh bại chính tay golf số 1 của Việt Nam để lên ngôi vô địch.

Park Sang Ho thi đấu tốt ở vòng 2 này. Ảnh: Duy Dương

Golfer gây bất ngờ lớn nhất ở vòng 2 này có lẽ là Lê Hữu Giang khi anh từ vị trí thứ 2 đã rơi xuống vị trí 20 sau khi đánh +13 gậy. Một sự đối lập lớn trong phong độ của Lê Hữu Giang so với vòng 1 khi ngày hôm nay anh chỉ có được duy nhất 1 điểm birdie, còn lại 4 điểm double bogey và 6 bogey. Cùng vị trí thứ 20 là golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam Trương Chí Quân, dường như việc phải gấp rút trở về từ Mỹ khiến Quân không có được thể lực tốt nhất, điều này thể hiện rõ ở 9 hố sau ngày thi đấu thứ 2 khi Quân liên tiếp có những cú đánh hỏng.

Câu chuyện về thể lực vẫn là vấn đề đáng quan tâm với các golfer thi đấu trong những giải đấu dài ngày, đặc biệt là chơi trên những sân golf thách thức như FLC Golf Club Ha Long. Ngày hôm nay, có 3 golfer đã phải xin rút lui giữa chừng khi không đảm bảo đủ sức hoàn thành 18 hố như Phạm Trường Giang, Nguyễn Văn Nguyện, Sun Woo Jin.

Thời tiết ở ngày thi đấu thứ 3 được dự báo sẽ còn khắc nghiệt hơn hôm nay, khi cơn bão số 3 dần dần đổ bộ thẳng vào tình Quảng Ninh. Điều này đã được BTC chuẩn bị tâm lý từ trước giải và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Top dẫn đầu sau vòng 2:

PosPlayerTotalTHRUROUNDR1R2R3R4STROKES

1

-7

F

-2

66

69

-

-

135

T2

1

F

2

70

73

-

-

143

T2

1

F

1

71

72

-

-

143

T4

2

F

-2

75

69

-

-

144

T4

2

F

3

70

74

-

-

144

Đăng bởi Hà Phan
1 lượt thích