Chuyển tới nội dung

Sân golf KN của Cá Mập Trắng "nóng rực" với sự có mặt của các ngôi sao golf Việt

Sáng nay tại sân golf KN Cam Ranh, những tay golf xuất sắc nhất làng golf Việt đã tề tụ tại sân golf KN Cam Ranh để tham gia tranh tài trong ngày thi đấu đầu tiên của giải Vô địch Nghiệp dư Nam - Nữ Quốc gia Mở rộng 2019.

Nhóm đấu Trần Chiêu Dương

Sau 15 năm, giải đấu đã gây dựng được uy tín cũng như sự ủng hộ từ các golfer trên toàn quốc. Năm nay, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đã lựa chọn địa điểm tổ chức là KN Golf Links – một sân golf mới với 27 hố tiêu chuẩn, được thiết kế bởi “Cá mập trắng” – Greg Norman. Đây cũng là một điểm đáng chú ý, mang lại làn gió mới cho 02 giải đấu và thu hút được con số đăng ký tham gia kỷ lục là 160 golfer đến tham dự giải.

Hố số 1 sân KN Golf Links

Theo đó, Giải vô địch nghiệp dư Quốc gia mở rộng -VAO 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày 4/7 – 7/7, hứa hẹn sẽ có nhiều hấp dẫn và tiếp tục là cuộc đấu của 2 thế hệ golfer Việt, những golfer đã thi đấu nhiều năm và đã khẳng định được tên tuổi trong làng golf như Nguyễn Huy Tiến, Nông Trung Hiếu, Thái Trung Hiếu, Nguyễn Ngọc Khôi,… cùng với thế hệ các golfer trẻ đang ngày một vươn lên trong những năm gần đây như Nguyễn Hùng Dũng, Trần Lam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh,... Ngoài ra còn sự góp mặt của các golfer nước ngoài, trong đó có Đương kim vô địch Stuart McKinnon cũng trở lại giải năm nay với mong muốn bảo vệ chức vô địch.

Nguyễn Nhất Long
Golfer trẻ tuổi Đoàn Uy lần đầu tiên tham dự giải, trong khi đó Đặng Quang Anh bỏ lỡ giải năm nay

Giải vô địch Nữ Quốc gia mở rộng - VLAO 2019 diễn ra trong 3 ngày 4/7 – 6-7 cũng sẽ không kém phần hấp dẫn khi năm nay giải đấu có sự thay đổi với việc giới hạn handicap (không quá 15.9) nhằm giúp cho chất lượng chuyên môn tăng cao hơn. Hầu hết các golfer Nữ hàng đầu Việt Nam như Hanako Kawasaki, Nguyễn Thảo My, Trần Chiêu Dương, Đoàn Xuân Khuê Minh... đều tham dự giải. Cùng với đó là sự xuất hiện của cựu vô địch Nguyễn Thị Ngọc Dung, đương kim vô địch Trung – Cao niên Quốc gia 2019 – Nguyễn Thị Tố Uyên và nhiều golfer Nữ đã có nhiều thành tích ở các giải golf phong trào như Phạm Thị Minh Trang, Ngô Thị An Trinh...

Hanako Kawasaki

Cả 2 giải đấu tiếp tục được R&A xét tính điểm cho xếp hạng Nghiệp dư Thế giới (WAGR - World Amateur Golf Ranking). Do đó, các golfer sẽ có cơ hội được ghi tên lên bảng xếp hạng nếu giành chức vô địch và 2 golfer của Việt Nam hiện đang có tên trên WAGR là Nguyễn Thảo My, cùng Hanako Kawasaki sẽ có cơ hội tăng điểm xếp hạng nếu đạt thành tích cao tại VLAO 2019. Các golfer Việt Nam sẽ phải đối đầu với các golfer đến từ các nước Hong Kong, Myanmar, Malaysia, Singapore, Lào, Hàn Quốc. Trong đó có một số golfer như Phu Khine - golfer đến từ Myanmar đang xếp hạng 212 Thế giới, Mimi Ho đến từ Hong Kong xếp hạng 512 và Jeneath Wong – golfer người Malaysia hạng 660 Thế giới.

Phu Khine

Đặc biệt, VGA và Tổng cục Thể dục Thể thao cũng sẽ căn cứ vào thành tích thi đấu của các golfer để lựa chọn các VĐV cho đội tuyển Golf Quốc gia tham dự các giải golf quốc tế sắp tới.

Nguyễn Thị Tuyết Mai và Bùi Thị Hồng Thanh, 2 golfer lớn tuổi nhất VLAO

*Nguồn ảnh: Duy Dương, Quang Huy

Để không bỏ lỡ bất kì pha bóng đẹp mắt nào và những tình huống kịch tính tại giải đấu năm nay, các khán giả có thể theo dõi truyền hình trực tiếp bắt đầu từ 6:00 trên các trang:

- Trang chủ GolfNews.vn

- Website GolfNewsTV.com

- Truyền hình ClipTV

- Fanpage GolfNews.vn

- YouTube GolfNews.vn

- Ứng dụng mobile GolfNews trên hệ thống Android và iOS.

Ngoài ra, các thông tin liên quan đến giải đấu sẽ được cập nhật trên website:

https://vgatournament.com

Đăng bởi Hà Phan
0 lượt thích