Players Championship 2018: Webb Simpson lập kỷ lục, dẫn đầu với 5 gậy cách biệt

May 12, 2018

Trong ngày thi đấu thứ 2 của Players Championship 2018, Webb Simpson đã làm được điều mà chưa ai từng thực hiện được tại sân TPC Sawgrass, đánh 63 gậy với 6 cú birdie liên tiếp.

Webb Simpson lập kỷ lục của sân
Webb Simpson lập kỷ lục của sân

Webb Simpson đã thi đấu không thể xuất sắc hơn từ khi anh mở màn vòng đấu và cho đến hố thứ 16. Dù vẫn lập kỷ lục 63 gậy, nhưng hố thứ 17 nổi tiếng của sân đã ngăn anh làm được điều còn tốt hơn thế.

Simpson ghi cú eagle ngay hố thứ 2, rồi ghi 3 birdie nữa trước khi kết thúc front-nine. Anh ghi liên tiếp 6 birdie liên tiếp từ hố 11 đến hố 16 để nâng tổng điểm lên -17. Nhưng ở par 3 hố 17, Simpson với cú wedge shot của mình đã đánh bóng trúng bờ kè, bóng nảy lên green rồi sau đó lăn xuống nước. Cú double-bogey đã khiến game đấu của anh phần nào mất đi sự hoàn hảo, nhưng Simpson vẫn dẫn đầu với -15 gậy, tạo ra cách biệt 5 điểm với nhóm bám đuổi.

“Hôm nay thực sự rất vui,” Simpson nói. “Tôi cảm thấy tất cả mọi thứ đều tốt. Những cú putt cứ thế lăn vào lỗ và tôi cứ thế tiến lên.”

“Tôi chững lại 1 vài lần vì gió có vẻ đổi chiều liên tục và mọi người thì la ó tôi phải đánh ngay. Thực tình, tôi đã cám thấy khá ổn, nhưng bóng lại bay thiếu 1 chút. Có lẽ tôi đã dùng sai gậy cho cú đánh này.” Simpson nói về cú đánh ở hố 17.

Simpson mắc lỗi đáng tiếc ở hố 17
Simpson mắc lỗi đáng tiếc ở hố 17

3 tay golf đứng T2 là Charl Schwartzel, Danny Lee và Patrick Cantlay cùng có -10 gậy.

Người đồng dẫn đầu vòng 1, Dustin Johnson đánh 71 gậy ở ngày thi đấu này và tụt xuống T11 với tổng -7 gậy.

“Tôi nghĩ rằng tôi đang ở vị trí khá thuận lợi,” Johnson nói. Ngày mai tôi sẽ cần phải đánh tốt hơn và tôi nghĩ mình vẫn sẽ giành được 1 thứ hạng tốt sau khi giải kết thúc.”

Trong khi đó 3 ngôi sao là Tiger Woods, Justin Thomas và Jordan Spieth may mắn vượt cắt với -1 gậy (lát cắt: -1). Cùng nhóm với Tiger là Phil và Rickie đều lỡ cắt.

 

 

 

 

 

Đăng bởi Hà Phan