PGA Championship 2018: Brooks Koepka độc chiếm đỉnh bảng sau ngày thi đấu thứ 3

August 12, 2018

Bước vào ngày thi đấu thứ 3 sau khi lập kỷ lục 63 gậy ở vòng 2, Brooks Koepka dường như đang không thể bị cản phá bởi bất cứ điều gì, Quán Quân U.S. Open 2018 đang hướng đến cho mình danh hiệu major thứ 3 trong sự nghiệp và anh đang ở rất gần với nó.

Brooks Koepka dẫn đầu với -12 gậy
Brooks Koepka dẫn đầu với -12 gậy

Trong vòng đấu thứ 3 tại PGA Championship này, Koepka thi đấu cứ như thể chỉ có 1 mình mình trên sân vậy, như thể không ai có thể bám đuổi anh. Những cú birdie liên tiếp, những pha cứu par xuất sắc, Koepka là bất khả chiến bại cho tới hố thứ 13 (ghi 5 birdie, 8 par cho đến hố 13).

Nhưng kể cả với 1 người thi đấu giống 1 cỗ máy hơn là người thường giống Koepka thì cũng có lúc phải mắc sai lầm. Cú drive ở hố 14 bị hướng trái và dẫn đến bogey đầu tiên trong ngày. Hố 15 còn tệ hơn, cú drive lệch phải và bóng tìm đến trước 1 cái cây, vị trí đó không thể đánh bóng và để rồi tiếp tục dẫn đến bogey thứ 2.

Koepka giành lại được 1 gậy ở 3 hố cuối khi có 1 birdie hố 17, nâng tổng gậy lên -12 và dẫn đầu BXH.

“Tôi đã chơi khá tốt, và có một khởi đầu khá ấn tượng,” Koepka nói. “9 hố đầu của tôi rất tốt, nhưng đến 9 hố sau, vài cú swing của tôi bay quá xa và dẫn đến 2 lỗi bogey. Dù sao, tôi cũng đã đánh khá ổn trở lại khi hoàn thành vòng.”

Koepka hướng đến danh hiệu major thứ 2 trong năm
Koepka hướng đến danh hiệu major thứ 2 trong năm

Koepka sẽ không hề được chủ quan bất cứ giây phút nào ở vòng chung kết sắp tới khi đối thủ của anh sẽ là tay golf người Úc Adam Scott (-10 gậy), người đánh 2 vòng 65 gậy liên tiếp và mới chỉ mắc duy nhất 1 lỗi bogey ở hố 15. Việc Scott chơi tốt và trở thành cặp đấu cuối cùng ở vòng chung kết nằm ngoài dự đoán của nhiều người, khi trong vòng gần 2 năm trở lại đây, anh chưa một lần đứng Top 5 thế giới và mới chỉ một lần kết thúc giải đấu trong Top 10.

Rickie Fowler tiếp tục giữ hạng 3 của mình với tổng -9 gậy. Anh vẫn đang hướng mình đến chức vô địch major đầu tiên trong sự nghiệp. Fowler đứng hạng T3 cùng với Jon Rahm và Gary Woodland.

Tiger Woods tiếp tục đánh 66 gậy ở vòng này và có tổng -8 gậy, chỉ kém người dẫn đầu 4 gậy/

Đăng bởi Hà Phan