Pernilla Lindberg giành chiến thắng để đời trước Inbee Park tại ANA Inspiration

April 3, 2018

Sau khi bị hoãn lại do trời quá tối, trận playoff giữa Pernilla Lindberg và Inbee Park đã được tiếp tục vào sáng Thứ 2 (giờ Mỹ), và phải mất thêm 4 hố nữa (tổng cộng 8 hố playoff) mới tìm ra được người chiến thắng chung cuộc.

Pernilla Lindberg chiến thắng sau 8 hố playoff
Pernilla Lindberg chiến thắng sau 8 hố playoff

Tay golf người Thụy Điển Pernilla Lindberg đến với giải đấu với thứ hạng 95 trên BXH thế giới, trong tay không một chức vô địch LPGA nào. Thế nhưng tay golf 31 tuổi này lại làm nên điều kỳ diệu trong suốt 4 ngày thi đấu và rồi cuối cùng đánh bại 1 trong những tay golf xuất sắc nhất lịch sử làng golf nữ Inbee Park tại hố playoff thứ 8.

“Tôi nhớ ngày còn đi học, tôi luôn ước mơ giành được chức vô địch Major và ghi tên mình vào lịch sử. Ước mơ đó tưởng chừng quá lớn để trở thành hiện thực, nhưng cuối cùng nó lại xảy ra.” Lindberg nói.

Lindberg đã ghi liền 7 par trong các hố playoff, tất cả chúng đều đến từ những cú putt ở khoảng cách từ 4-feet trở lên và điều đó là mấu chốt đem đến chiến thắng cho tay golf này. Cuối cùng ở hố playoff thứ 8, Lindberg thực hiện thành công cú birdie putt từ khoảng cách 30-feet, trong khi Park putt trượt cú 20 feet birdie của mình.

Sau 250 giải chuyên nghiệp tại Symetra Tour, Ladies European Tour và LPGA Tour, Pernilla chưa hề trải qua cảm giác chiến thắng. Nhưng giờ cô ấy đã có, và cảm giác sung sướng, hạnh phúc ấy trở nên ý nghĩa hơn gấp nhiều lần khi đó là 1 trong 5 giải Major của golf nữ.

Những cú putt là chìa khóa đem đến chiến thắng cho Pernilla Lindberg
Những cú putt là chìa khóa đem đến chiến thắng cho Pernilla Lindberg

“Cú putt cuối cùng của Pernilla là cú putt của nhà vô địch. Bạn không thể chiến thắng được cú putt đó.” Park nói. Tay golf sở hữu 19 danh hiệu LPGA, 7 danh hiệu Major và 1 HCV Olympic, Inbee Park được đánh giá cửa trên, nhưng cô đã không thể hạ được Pernilla.

Inbee Park giành đồng hạng 2
Inbee Park giành đồng hạng 2

Giành đồng hạng 2 với Inbee Park là golfer người Mỹ Jennifer Song với -15 gậy, cô cũng lọt vào trận playoff nhưng dừng bước ở hố 3 khi mắc bogey.

Ariya Jutanugarn và Jessica Korda đứng T4 với -14 gậy.

Moriya Jutanugarn và Charley Hull đứng T6 với -13 gậy.

 

Đăng bởi Hà Phan