Chuyển tới nội dung

Park Sang Ho tấn công vị trí đầu bảng của Trần Lê Duy Nhất tại vòng 3 giải FLC Vietnam Masters 2019 presented by Porsche

Là người chơi hay nhất vòng 3 với 67 gậy (-4), Park Sang Ho thu hẹp khoảng cách đối với tay golf số 1 của Việt Nam - Trần Lê Duy Nhất xuống còn 6 gậy, khi giải FLC Vietnam Masters 2019 presented by Porsche chỉ còn 1 vòng đấu nữa là kết thúc.

Park Sang Ho là người chơi hay nhất vòng 3

Kết thúc 9 hố đầu của mình với điểm even par, nhưng với 3 birdie liên tiếp ở các hố 10, 11, 12 và 1 birdie nữa ở hố 17 đã giúp tay golf người Hàn Quốc Park Sang Ho hoàn thành vòng đấu của mình với điểm -4, qua đó nâng tổng điểm sau 3 ngày thi đấu lên thành -2 gậy. Cách biệt giữa anh và người dẫn đầu đã được rút ngắn xuống còn 6 gậy. Đây là một cách biệt lớn, nhưng không phải là không thể san lấp.

Trên thế giới đã chứng kiến không ít lần các golfer dẫn đầu với cách biệt rất lớn nhưng đã đánh mất tất cả những lợi thế đó ở trong vòng đấu chung kết. Điển hình có thể kể tới như Greg Norman đánh mất chức vô địch The Masters 1996 vào tay Nick Faldo khi có 6 gậy dẫn, hay gần đây nhất là Jordan Spieth ở The Masters 2016 với 5 gậy dẫn khi chỉ còn 9 hố thi đấu cuối cùng, và còn nhiều trường hợp khác nữa.

Park Sang Ho chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm và sẵn sàng chớp thấy thời cơ khi những điểm số tốt lần lượt đến với anh trong 2 vòng đấu gần nhất. Tay golf người Hàn Quốc cũng đã sở hữu 2 danh hiệu VPG Tour trong năm nay và một lần trong số đó Sang Ho đã đánh bại chính tay golf số 1 của Việt Nam để lên ngôi vô địch.

Ở vòng thi đấu thứ 3 này, chúng ta thấy phong độ khá thất thường của Trần Lê Duy Nhất khi anh có 2 birdie ở hố 3 và 4, nhưng sau đó lại ghi 4 bogey trong 9 hố tiếp theo. Dẫu vậy, tay golf số 1 Việt Nam vẫn xuất sắc kết thúc vòng đấu với một điểm số âm khi ghi thành công 3 cú birdie ở các hố còn lại. Duy Nhất có tổng -8 gậy sau 3 ngày thi đấu và tự tin hướng thẳng đến chức vô địch FLC Vietnam Masters đầu tiên của mình.

Trần Lê Duy Nhất tiến gần hơn đến chức vô địch. Ảnh: Pháp Nguyễn

Điều mà Trần Lê Duy Nhất cần làm ở ngày thi đấu cuối là duy trì lợi thế của mình bằng những cú đánh an toàn, không cần quá mạo hiểm tấn công, vì với thời tiết đang dần trở nên xấu đi của sân FLC Hạ Long, những sai lầm có thể sẽ dẫn tới kết quả không lường trước được.

Theo dự báo thời tiết, cơn bão số 3 đang dần đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Ninh và nếu như trong trường hợp xấu nhất, giải sẽ phải hủy vòng đấu cuối và lấy kết quả thi đấu sau 3 ngày. Và khi đó, Trần Lê Duy Nhất là người nắm giữ được lợi thế.

Đương kim vô địch Annop Tangkamolprasert đánh 69 gậy ở vòng này và đạt tổng điểm -1 sau 3 vòng, kém người dẫn đầu 7 gậy.

Đương kim vô địch Annop Tangkamolprasert
Đăng bởi Hà Phan
1 lượt thích