Matt Kuchar và Lee Westwood giành chức vô địch sau cùng khoảng thời gian gần 4 năm khát danh hiệu

November 12, 2018

Lần cuối cùng Matt Kuchar và Lee Westwood vô địch là vào 20/4/2014 (ở Tour đấu chính của cả 2) và sau khoảng thời gian khát danh hiệu, cả 2 tay golf lại tiếp tục giành chức vô địch tại cùng 1 thời điểm.

Matt Kuchar và Lee Westwood
Matt Kuchar và Lee Westwood

Đối với Matt Kuchar, tay golf người Mỹ đã giành cho mình chức vô địch 2018 Mayakoba Golf Classic với cách biệt 1 gậy. Đây là chiến thắng thứ 8 của Kuchar trong sự nghiệp thi đấu tại PGA Tour. Kuchar đã phải chờ tới gần 4 năm để có được danh hiệu này, chức vô địch trước đó là 2014 RBC Heritage.

Matt Kuchar có danh hiệu PGA Tour thứ 8 trong sự nghiệp
Matt Kuchar có danh hiệu PGA Tour thứ 8 trong sự nghiệp

Trong vòng thi đấu chung kết, Matt Kuchar đã nâng tổng điểm của mình lên thành -24 gậy sau 13 hố với 4 birdie. Nhưng 2 bogey liên tiếp ở hố 14, 15 đã mở ra cơ hội bám đuổi cho Danny Lee và J.J Spaun. Cuối cùng, với 4 par liên tiếp, Kuchar có 1 gậy cách biệt vừa đủ với Lee để lên ngôi giải đấu.

Trong khi đó, cựu số 1 thế giới Lee Westwood chiến thắng tại Nedbank Golf Challenge với 3 gậy cách biệt. Lần cuối Westwood vô địch 1 giải ở European Tour là cách đây gần 4 năm và chức vô địch gần nhất của anh cùng đã gần 3 năm (vô địch giải thuộc Asian Tour).

Lee Westwood tỏa sáng ở vòng thi đấu chung kết
Lee Westwood tỏa sáng ở vòng thi đấu chung kết

Chức vô địch lần này của tay golf người Anh đến từ vòng thi đấu chung kết quá xuất sắc, 64 gậy với 1 cú eagle và 6 cú birdie, đã giúp Westwood nâng tổng điểm lên thành -15 gậy. Đứng thứ 2 ở giải đấu là Sergio Garcia với -12 gậy.

 

Đăng bởi Hà Phan