Masters 2019: Liệu Francesco Molinari sẽ một lần nữa vượt qua huyền thoại Tiger Woods để khẳng định bản thân?

April 14, 2019

Cái tên Tiger Woods có lẽ lại một lần nữa là từ khóa hot nhất trên các mạng truyền thông giải Masters năm nay. Tuy nhiên, còn một gương mặt rất tiềm năng có thể tạo nên bất ngờ ở vòng cuối là Francesco Molinari với sự thể hiện ấn tượng như Tiger trong 9 tháng vừa qua.

_FIN0092

Phải kể đến giải Quicken Loans National của Tiger Woods diễn ra hồi tháng 7 năm ngoái, chính anh đã là người trao cúp vô địch cho tay golf 36 tuổi người Ý này với chiến thắng khoảng cách 8 gậy. Hai tuần sau đó, hai tay golf lại đối đầu tại vòng chung kết giải Open Championship ở Carnoustie. Một lần nữa, Molinari nâng cúp vô địch. Gần 2 tháng sau, họ lại tiên tục chạm trán ở giải Ryder Cup ở sân Le Golf National và Molinari đã nhận được sự chúc mừng từ Woods sau 3 trận đối đầu.

Và giờ họ lại gặp nhau một lần nữa ở vòng chung kết giải Masters 2019 ngày mai với Molinari ghi điểm -13, ít hơn Woods 2 gậy.

Đừng quên rằng ngoài việc đoạt danh hiệu “nhà vô địch của năm” mùa giải 2018, Molinari còn thắng tại giải BMW PGA Championship ở Wentworth, giải đấu lớn nhất European Tour, và đạt thành tích ấn tượng 5-0 tại giải Ryder Cup.

HLV swing của Molinari – Englishman Denis Pugh, chia sẻ: “Anh ấy đã chơi không tốt tại giải Players Championship tháng 5 năm ngoái. Tệ đến mức mà chúng tôi đã phải luyện tập lại từ những thứ cơ bản nhất. Và phương pháp này thực sự hiệu quả. Sau chiến thắng tại giải BMW PGA ở Wentworth, anh ấy tiếp tục giữ vững phong độ. Francesco chơi tốt nhất khi anh ấy nghĩ về swing của mình và có được cảm giác tốt. Vì vậy chúng tôi không tập luyện kĩ năng gì mới. Với anh ấy, chỉ cần tập đi tập lại những thứ đã học. Điều này không thực sự thú vị, nhưng nó hiệu quả.”

Tuy nhiên, có thể nhận thấy trên green mới là nơi tay golf người Ý này tiến bộ nhiều nhất.

“Tôi cảm thấy tự tin hơn về việc đánh vào giữa mặt gậy putt. Bóng đi đúng đường hơn, khiến cho việc đọc green trở nên dễ dàng hơn. Tôi đã kiên nhẫn ở 9 hố đầu ngày hôm nay, thực hiện một cú putt lớn để cứu par tại hố 4 và 5. Và tôi đã đánh 9 hố sau tốt nhất từ trước đến giờ.” – Molinari nói.

Anh cũng đùa rằng: “Tiger và tôi có vẻ cứ liên tục gặp nhau. Việc chơi cùng anh ấy và ở cùng trong nhóm cuối tại một giải major là một điều luôn tuyệt vời. Tôi sẽ chơi như mình vẫn chơi từ trước đến giờ và cố gắng hết mình. Đó là tất cả những gì tôi có thể làm. Nhưng tôi cảm thấy sẵn sàng.”

“Gặp gỡ Denis có lẽ là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Anh ấy có sức ảnh hưởng lớn nhất đến game của tôi. Nhưng anh ấy cũng đủ thông minh để để những người khác giúp tôi ở những mảng khác. Dave đã tạo ra một sự thay đổi lớn cho tôi trong 3 năm qua. Tôi không thực sự là người cảm thấy thoải mái khi nhận được nhiều sự chú ý. Chúng tôi đã phải giải quyết vấn đề này và tìm ra được một cách để giúp tôi tốt hơn khi bị áp lực. Giờ tôi đã trở nên kiên cường hơn nhiều.”

Với khả năng xuất sắc và ý chí bền bỉ này, hãy cùng chúc Molinari may mắn trong việc một lần nữa giành chiến thắng khi đối đầu với huyền thoại Tiger Woods.

Đăng bởi Hà Phan