Dustin Johnson giành lại ngôi số 1 thế giới nhờ chức vô địch FedEx St. Jude Classic

June 11, 2018

Với việc phần lớn các top player trên thế giới đều nghỉ tuần thi đấu này để chuẩn bị cho U.S. Open vào tuần sau, trên sân đấu của FedEx St. Jude Classic không có nhiều tay golf mạnh và Dustin Johnson đã không bỏ qua cơ hội đó để giành chức vô địch.

Dustin Johnson đòi lại ngôi vị số 1 thế giới từ tay Justin Thomas
Dustin Johnson đòi lại ngôi vị số 1 thế giới từ tay Justin Thomas

Nhiều người cho rằng quyết định tham dự thi đấu tuần này của Dustin Johnson là sai lầm khi chỉ còn rất ít thời gian trước giải Major thứ 2 trong năm. Nhưng trước hết, Dustin Johnson đã chứng tỏ mình đúng một phần nào đó khi anh có được chức vô địch PGA Tour, giành lại ngôi số 1 thế giới từ tay golf Justin Thomas, và nhận được tiền thưởng không hề nhỏ là gần 1,2 triệu đô.

Điều làm chiến thắng của Dustin Johnson thêm phần ấn tượng là anh có pha kết thúc hố 72 không thể hoàn hảo hơn. Với cây gậy 9-iron, Johnson ghi cú eagle từ khoảng cách 171 yard khiến cho cả sân như muốn bùng nổ. Anh hoàn thành giải với tổng điểm -19 gậy, qua đó đem về danh hiệu PGA Tour thứ 18 trong sự nghiệp.

“Thật là một cách tuyệt với để kết thúc một ngày thi đấu ở hố số 18 đó.” Johnson nói. “Tuần thi đấu này có rất nhiều tín hiệu tốt với tôi. Đường swing trở nên rất tốt và tôi cảm thấy tự tự hơn nhiều.”

Dustin Johnson có bước chạy đà tốt cho U.S. Open sắp tới
Dustin Johnson có bước chạy đà tốt cho U.S. Open sắp tới

Đây là chiến thắng thứ 2 trong mùa của Johnson và cũng là thứ 2 ở giải đấu này (chức vô địch đầu tiên vào năm 2012). Anh vươn lên vị trí thứ đồng hạng 43 trong BXH những tay golf có nhiều chức vô địch PGA Tour nhất mọi thời đại, trong nhóm đó có Nick Price và Julius Boros.

Về nhì giải đấu là Andrew D. Putnam, người đồng dẫn đầu ở vòng thi đấu trước. Ở vòng chung kết này Putnam đã thi đấu không thực sự tốt và anh chỉ ghi +2 gậy, kém nhà vô địch tới 6 gậy. Tuy nhiên, đây cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của tay golf này khi thi đấu ở PGA Tour.

J.B. Holmes vươn lên đứng hạng 3 với -9 gậy.

 

 

Đăng bởi Hà Phan