Chuyển tới nội dung

“Đội trưởng Mỹ” Patrick Reed – Người biết tỏa sáng đúng thời điểm

Đói danh hiệu trong 35 giải PGA Tour tham dự gần nhất và chưa lọt vào danh sách chính thức dự Presidents Cup năm nay, Patrick Reed đã cứu cả mùa giải của mình bằng chính thắng tại The Northern Trust.

Patrick Reed một lần nữa tỏa sáng ở những thời điểm khó khăn nhất

 

3 năm trước cũng tại giải đấu này (khi đó được biết với cái tên the Barclays), Reed sau 48 giải trắng tay, cũng chưa có tên chính thức tại đội hình Ryder Cup 2016. Trước những áp lực đó, Reed đã chiến thắng và đạt được thành công tiếp theo cùng tuyển Mỹ.

Lần đói danh hiệu lâu nhất trong sự nghiệp của Reed đến sau chiến thắng năm 2016 đó với gần 2 năm trắng tay. Và khi anh ấy một lần nữa chiến thắng, đó là một chiến tích để đời với chức vô địch The Masters 2018. Trong 3 chiến thắng gần nhất của anh, 2 đến từ các giải FedEx Cup và 1 là major, và mỗi lần chúng đến là từng ấy lần Reed cần một chiến thắng.

Bước vào The Northern Trust năm nay, Reed đứng hạng 50 ở BXH FedEx Cup và anh cần một kết thúc tốt tại giải để nuôi hy vọng có thể tiếp tục góp mặt ở 2 sự kiện playoff cuối cùng. Và còn trên cả tuyệt vời, Reed chiến thắng với cách biệt 1 gậy để một mạch vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH FedExp Cup, chỉ xếp sau mỗi Brooks Koepka. Đó đồng nghĩa với việc, Reed chắc chắn sẽ là 1 trong Top 30 golfer góp mặt tại giải playoff cuối cùng Tour Championship.

Patrick Reed vươn lên hạng 2 tại BXH FedEx Cup
 

Chức vô địch cũng phần nào giúp Reed cải thiện thứ hạng của mình tại Presidents Cup, từ vị trí 17 lên 12. Top 8 tay golf sẽ chắc chắn đại diện tuyển Mỹ tham dự sự kiện, 4 golfer khác sẽ được đội trưởng Tiger Woods lựa chọn. Chức vô địch này chứng tỏ phong độ của Patrick Reed tại thời điểm hiện tại và quá khứ đã chứng minh anh thi đấu tốt và được mệnh danh là “Đội trưởng Mỹ”. Anh chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn khó có thể bỏ qua cho Tiger Woods.

Đứng thứ 2 tại The Northern Trust 2019 là tay golf người Mexico The Northern Trust với tổng -15 gậy. Anh vươn từ hạng 67 lên hạng 8 trên BXH FedEx Cup.

Đồng hạng 3 thuộc về Jon Rahm và Harold Varner III với -14 gậy.

Đăng bởi Hà Phan
2 lượt thích