Cú birdie-putt xuất sắc ở hố cuối cùng đem về chức vô địch cho Michelle Wie

March 5, 2018

Với cú birdie-putt thành công từ khoảng cách 36-foot, Michelle Wie giành chiến thắng tại HSBC Women’s World Championship với 1 gậy cách biệt, giải cơn khát danh hiệu kể từ chức vô địch U.S. Women’s Open  2014.

Michelle Wie có danh hiệu LPGA thứ 5 trong sự nghiệp
Michelle Wie có danh hiệu LPGA thứ 5 trong sự nghiệp

Bước vào vòng đấu chung kết với 5 gậy kém hơn người dẫn đầu Nelly Korda, cơ hội để Wie giành chiến thắng là khá thấp. Tuy nhiên, với 1 chút may mắn đã giúp tay golf ngưỡi Mỹ gốc Hàn có chức vô địch. Có tới 4 tay golf cùng giành T2 và họ chỉ kém Wie đúng 1 gậy. Người thì mắc bogey, người thì lỡ cú birdie ở hố số 18 quyết định…

Thế nhưng cũng không thể phủ nhận khả năng và bản lĩnh của Wie, cô có vòng golf vô cùng xuất sắc -7 gậy bogey-free. Đặc biệt là cú putt quyết định ở hố 18, bóng nằm rìa ngoài green và khoảng cách tới 36-foot, nhưng Wie đã hoàn thành nó 1 cách hoàn hảo. Chức vô địch này nâng tổng danh hiệu LPGA của cô lên con số 5.

Cảm xúc của Michelle Wie khi thực hiện thành công cú putt
Cảm xúc của Michelle Wie khi thực hiện thành công cú putt

“Không có điều gì tuyệt vời hơn khi bạn giành chiến thắng bằng 1 cú putt,” Wie nói. “Thứ cảm xúc tuyệt vời này khiến bạn phải luyện tập, luyện tập hàng ngày hàng giờ, và thành công sẽ đến với bạn.”

4 tay golf cùng giành T2 với -16 gây là Brooke Henderson, Danielle Kang, Nelly Korda và Jenny Shin.

Bên cạnh đó, tay golf người Hàn Quốc Sei Young Kim có thành tích vô cùng ấn tượng ở vòng cuối này khi cô đánh 62 gậy (-10), vươn 22 bậc lên xếp hạng T10 chung cuộc.

 

Đăng bởi Hà Phan